Chân gà là món ăn dân dã được nhiều người yêu thích, nhưng dù là chân gà luộc, chân gà nướng hay chân gà ướp sả thì bạn vẫn cần một loại nước chấm phù hợp để có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị tuyệt vời của nó. Bên cạnh nhiều loại nước chấm truyền thống trong văn hóa ẩm thực Việt Nam, hôm nay, mình sẽ mang đến cho các bạn một cách pha chế mới lạ để có một loại nước chấm chân gà sánh mịn cực ngon, cực lạ và hấp dẫn. Chắc chắn với sự biến tấu này, cả gia đình bạn sẽ phải trầm trồ vì món chân gà luộc bỗng trở nên ngon hơn rất nhiều.
- Cách pha nước chấm phở cuốn ngon nhất bằng bí kíp gia truyền
- Nếu thiếu vitamin B12 cơ thể có biểu hiện ra sao, cách bổ sung thế nào?
- Ý nghĩa của hoa bồ công anh hay nhất bạn đã biết?
- 5 ‘thủ phạm’ gây hoa mắt chóng mặt, tuyệt đối không chủ quan nhất là trong những ngày nắng nóng
- Bé gái 15 tuổi qua đời vì ung thư đại trực tràng thừa nhận giấu bố mẹ một thói quen tai hại này
Nước chấm được coi là linh hồn của bất kỳ món ăn nào và bất kỳ món chân gà nào cũng vậy, nếu không có bát nước chấm thì món ăn chắc chắn sẽ không ngon và đậm đà. Vậy thì cần loại nước chấm nào cho món chân gà luộc, chân gà ngâm, chân gà chiên? Nào, hãy chuẩn bị nguyên liệu và vào bếp để làm món nước chấm chân gà sánh mịn mới lạ này cùng NGONAZ nhé!
Cách 1: Pha nước chấm chân gà sánh mịn, hấp dẫn
Nguyên liệu làm nước chấm chân gà
- Sữa tươi: 5 thìa cà phê
- Thuốc bắc: 1 gói (Bạn có thể mua thuốc bắc chuyên dùng để nấu lẩu gà ở cửa hàng tạp hóa)
- Đường: 4 thìa cà phê
- Bột nêm: 2 thìa cà phê
- Quất: 5 quả
- Ớt: 5 quả
- Hạt tiêu
Các bước làm nước chấm chân gà
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Với gói thuốc bắc, sau khi mua về, bạn lột vỏ, rửa sạch, cho vào nồi cùng một ít nước lọc. Sau đó, bạn bắc nồi lên bếp đun sôi, mục đích là để có được một chút hương thơm và hương vị của thuốc bắc. Sau khi sôi, bạn tắt bếp và để nước thuốc bắc nguội.
Với quất, bạn lột vỏ, rửa sạch, sau đó cho vào rổ để ráo nước. Khi vỏ quất khô, bạn chỉ cần thái nhỏ là xong. Còn với ớt tươi, bạn rửa sạch, bỏ hạt, thái nhỏ như vỏ quất.
Bước 2: Làm nước chấm chân gà kiểu mới
- Đầu tiên, bạn chuẩn bị một chiếc bát nhỏ.
- Tiếp theo, cho khoảng 5 thìa sữa tươi, 2 thìa thuốc bắc, 4 thìa đường và 2 thìa bột nêm vào bát nhỏ đó. Sau đó, trộn đều tất cả. Lưu ý phải đánh thật kỹ để hỗn hợp dần trở nên đồng nhất thành hỗn hợp đặc.
- Cuối cùng, cho vỏ quất và ớt tươi thái nhỏ vào bát nước chấm, trộn đều lần nữa là xong. Mục đích của việc cho vỏ quất vào là để bát nước chấm thơm hơn nhiều.
Ngoài cách làm nước chấm chân gà sánh mịn ở trên, bạn có thể làm thêm một số cách khác để làm nước chấm chân gà ngon: làm tiết gà để chấm chân gà, hoặc trộn muối, tiêu, ớt, chanh để chấm cũng ngon không kém.
Cách 2: Cách làm nước chấm chân gà từ sữa đặc
Một cách khác để làm nước chấm chân gà sả chanh là sử dụng quất và vỏ quất kết hợp với sữa đặc.
Chuẩn bị nguyên liệu
- Quất: 5 quả
- Ớt: 3 quả (dùng ớt chín hoặc ớt xanh)
- 2 tép tỏi
- 2 thìa đường
- Nửa thìa cà phê hạt tiêu
- 2 thìa bột nêm
- 1 thìa sữa đặc
Các bước làm nước chấm chân gà từ sữa đặc
Bước 1. Rửa sạch quất, sau đó vắt lấy nước, bỏ hết hạt, cắt vỏ quất thành từng miếng nhỏ. Ớt và tỏi rửa sạch, băm nhỏ.
Bước 2. Cho tất cả các nguyên liệu như tỏi, ớt, đường, tiêu, bột nêm, sữa, vỏ quất vào nước quất và khuấy đều.
Xem thêm : Giá thịt nai bao nhiêu tiền 1kg hiện nay 2024? (Thịt nai rừng, nai nuôi)
Lưu ý: Bạn có thể không cần phải cắt nhỏ tất cả các nguyên liệu trên vào máy xay.
Vậy là bạn đã có món chân gà chấm sả chanh thơm ngon.
Đừng bỏ lỡ danh sách: Những món ăn ngon dễ làm mỗi ngày
Lời kết
Vậy là bạn đã hoàn thành công thức làm nước chấm chân gà sánh mịn, thơm ngon mới lạ này rồi. Với loại nước chấm này, hương vị của chân gà chắc chắn sẽ khác biệt và hấp dẫn hơn rất nhiều.
Ngoài ra, bạn có thể thay thế thuốc bắc bằng ớt xanh xay nhuyễn để tạo ra một loại nước chấm khác rất ngon để chấm hải sản. Chúc bạn thành công với công thức nước chấm này và đừng quên chia sẻ bí quyết, kinh nghiệm của mình với bạn bè, người thân nhé.
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang