Bạn là tín đồ của chân gà và yêu thích món chân gà rang muối độc đáo, thơm ngon? Bạn có muốn thưởng thức trọn vẹn hương vị đặc biệt của món ăn này không? Chắc hẳn một bát nước chấm đúng điệu là không thể thiếu trong bữa ăn của gia đình bạn. Ngay sau đây, Ngonaz sẽ hướng dẫn bạn cách pha chế nước chấm chân gà rang muối thơm ngon đúng chuẩn nhà hàng, khiến cả gia đình bạn phải trầm trồ khen ngợi sau khi thưởng thức. Chân gà rang muối là món ăn ngon rất thích hợp để nhậu hoặc ăn hằng ngày.
- Cao Tuân Mạch Linh – Hỗ trợ phòng ngừa suy giãn tĩnh mạch hiệu quả
- Cách làm nước mắm chấm sò lông nướng ăn ngon quên cả đường về
- Canh cua nấu rau gì ngon? 10 loại rau “sinh ra” là để nấu canh cua
- Mắc bệnh ung thư lúc còn trẻ, sao phim ‘Sex and the City’ có chiến lược tập luyện được bác sĩ khen ngợi
- Giá trứng cút thường, trứng cút lộn bao tiền 1 chục hiện nay?
Nhiều người nghĩ rằng chân gà rang muối đã có vị mặn của muối rồi nên không cần pha nước chấm. Điều đó đúng nhưng không hẳn là vậy. Nếu bạn thêm một bát nước chấm chay ngọt, chua, thanh khi kết hợp với vị mặn của muối thì chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ. Bây giờ, hãy chuẩn bị nguyên liệu, vào bếp làm chân gà rang muối và đặc biệt là pha nước chấm ngon cùng mình ngay sau đây nhé.
Bạn đang xem: Cách pha nước chấm chân gà rang muối ngon đúng điệu nhà hàng
Tham khảo: Cách làm chân gà nướng ngon
Nguyên liệu làm nước chấm
- Nước đun sôi để nguội: 5 thìa canh
- Quất: 5 quả
- Bột nêm: 5 thìa canh
- Đường trắng: 5 thìa canh
- Nước sốt ớt: 1 – 2 muỗng canh
Cách pha nước chấm cho chân gà chiên muối
Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết
Xem thêm : Nghiên cứu mới khiến nhiều người cân nhắc việc uống sữa vào buổi tối
Nhìn vào tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị, có lẽ bạn có thể thấy rằng chỉ cần sơ chế quất. Đối với quất, rửa sạch, để ráo nước, sau đó thái lát mỏng 1-2 quả. Cắt đôi những quả quất còn lại để vắt lấy nước. Nhớ bỏ hạt để nước sốt không bị quá đắng.
Bước 2: Làm nước chấm
Sau đây là một số bước đơn giản giúp bạn làm nước chấm chân gà rang muối hoàn hảo:
- Đầu tiên, bạn đổ nước đun sôi để nguội vào một cái bát nhỏ.
- Tiếp theo, cho các loại gia vị gồm nước sốt ớt, bột nêm, đường vào bát nước theo đúng lượng đã chuẩn bị. Sau đó, dùng thìa khuấy đều cho các loại gia vị tan hết.
- Tiếp theo, cho nước cốt quất đã vắt vào bát nước chấm, khuấy đều cho đến khi thành hỗn hợp đồng nhất.
- Cuối cùng, chỉ cần thả quất thái lát vào để nước chấm thêm đẹp mắt và hấp dẫn.
Ngoài ra, bạn có thể trộn nước chấm với hạt tiêu và chanh tươi hoặc chỉ dùng nước sốt ớt hoặc sốt cà chua kết hợp với nước cốt chanh tươi để tăng thêm hương vị cho món ăn.
Xem thêm : Trà gừng rất tốt nhưng nên uống như thế nào?
Tham khảo: Chân gà ngâm sả chanh
Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm nước chấm chân gà rang muối ngon tuyệt rồi. Rất đơn giản và nhanh chóng phải không nào? Vị chua, ngọt, mặn và thơm của nước chấm này sẽ làm cho món chân gà rang muối trở nên đặc biệt và ngon hơn rất nhiều.
Chắc chắn rằng sau khi thưởng thức, mọi người trong gia đình bạn sẽ phải kinh ngạc trước sự khéo léo của bạn. Đừng quên rằng có rất nhiều hướng dẫn và mẹo vặt hữu ích tại NGONaz. Chúc bạn thành công với công thức nước chấm này và đừng quên chia sẻ kinh nghiệm của bạn với bạn bè và người thân nhé!
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang