Lá lốt nướng là món ăn quen thuộc trong cuộc sống, thậm chí được các bà nội trợ chế biến hằng ngày để chiêu đãi gia đình. Thịt băm mềm mịn, hương thơm của gia vị cuốn trong lá lốt xanh trông thật hấp dẫn. Lá lốt nướng có vị mặn tự nhiên nên bạn không cần phải ướp nhiều gia vị, nhưng khi ăn vẫn nên chấm vào nước chấm chua ngọt để tạo sự hài hòa và làm món ăn trở nên đặc biệt hấp dẫn. Ngay sau đây, hãy cùng NgonAZ chuẩn bị nguyên liệu và vào bếp để cùng chúng tôi làm nước chấm cho món lá lốt nướng nhé!
- Cách đo và kiểm soát huyết áp tại nhà, phòng bệnh cao huyết áp khi trời nắng nóng
- 6 lý do uống viên vitamin D không có tác dụng, ngay cả khi dùng hàng ngày?
- Người phụ nữ qua đời ở tuổi 52 vì bệnh tiểu đường thừa nhận một sai lầm nhiều người Việt mắc phải
- Người mắc bệnh lý dạ dày có nên ăn cà chua?
- Người đàn ông 48 tuổi ở Phú Thọ bị biến chứng bệnh tiểu đường do một sai lầm nhiều người mắc phải
Tham khảo công thức làm nước chấm cho món nem nướng
Cách làm nước chấm cho món nem nướng lá lốt
Thành phần để chuẩn bị
- Nước lọc: 4 thìa canh
- Nước mắm: 2 muỗng canh
- Giấm: 1,5 thìa canh
- Chanh: 1 quả
- Đường: 2,5 muỗng canh
- Tỏi: 2 tép
- Ớt: 3
- Hương thơm: 2 lá
Các bước pha nước chấm cho món nem nướng lá lốt
Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết
Với tỏi, lột vỏ, đập dập và băm thật nhỏ, càng nhỏ càng tốt và thơm hơn.
Với ớt, bạn rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt rồi thái nhỏ.
Xem thêm : Cách làm mồi câu cá vồ đém, những mẹo câu cá vồ đém đơn giản
Với lá rau mùi, rửa sạch và băm nhỏ như tỏi.
Đối với chanh, chỉ cần cắt đôi, vắt lấy nước và bỏ hạt.
Bước 2: Thực hiện theo các bước đơn giản để pha nước chấm
Đầu tiên, cho nước và đường vào bát, dùng thìa khuấy đều cho đến khi đường tan.
Tiếp theo, cho thêm nước cốt chanh vừa đủ để cân bằng vị chua ngọt. Ở bước này, bạn cũng nên nạo bớt phần thịt chanh vào bát để nước chấm thơm và đẹp hơn.
Tiếp theo, cho hỗn hợp tỏi, ớt và rau mùi vào khuấy đều. Nếu bạn làm theo đúng hướng dẫn của chúng tôi, tỏi và ớt của bạn sẽ nổi trên bề mặt bát nước chấm, trông rất đẹp và nghệ thuật.
Xem thêm : TPHCM: Sở Y tế đưa ra nguyên nhân khiến dịch sởi gia tăng
Cuối cùng, nếm thử và điều chỉnh hương vị sao cho hài hòa và phù hợp với khẩu vị của cả gia đình.
Nghe thì có vẻ phức tạp nhưng thực ra cách pha nước chấm thịt nướng lá lốt mà Ngonaz vừa chia sẻ lại cực kỳ đơn giản và dễ làm. Sau khi xào thịt nướng lá lốt, bạn chỉ cần dành thêm khoảng 3 phút nữa là đã có bát nước chấm đậm đà, thơm phức cho cả gia đình cùng thưởng thức. Chỉ khi đó bạn và mọi người trong gia đình mới có thể thưởng thức trọn vẹn hương vị độc đáo của món ăn truyền thống này.
Tham khảo cách làm chả giò ngon
Nước chấm nào ngon cho món lá lốt nướng?
Ngoài cách làm nước chấm thịt nướng lá lốt trên, bạn có thể tham khảo một cách làm đơn giản hơn, nhanh hơn nhưng hương vị cũng không hề kém cạnh. Bản thân mình đã thử làm một loại nước chấm và cũng rất độc đáo. Dùng tương ớt với nước cốt chanh. Hoặc dùng nước tương (nước tương chinsu) kết hợp với tỏi băm và ớt cũng rất tuyệt.
Nước tương chấm nem nướng lá lốt rất ngon.
Nước sốt ớt chanh rất thích hợp để chấm nem nướng với lá trầu không.
Phần kết luận
Lá lốt nướng là món ăn ngon, dễ ăn và được nhiều người yêu thích. Cách làm hơi phức tạp chứ không quá khó. Chúc bạn thành công với công thức làm nước chấm lá lốt nướng này và đừng quên chia sẻ bí quyết của mình với bạn bè, người thân nhé!
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang