Chả cá là một trong những món ăn truyền thống của Việt Nam không thể thiếu trong bất kỳ mâm cỗ ngày lễ nào. Có rất nhiều loại chả cá khác nhau như chả cá nước ngọt, chả cá nước mặn. Chả cá có sự hài hòa giữa vị ngọt của thịt cá và hương vị đậm đà của gia vị. Khi ăn, bạn nên có một bát nước chấm thì không thể thiếu. Bạn có thể chấm với tương ớt, nước mắm chua ngọt hoặc nhiều loại nước chấm khác.
Để đa dạng hương vị cho cả gia đình, ngay bây giờ, bạn có thể cùng NGONaz vào bếp học cách pha chế nước chấm chả cá đơn giản. Chắc chắn với các loại nước chấm khác nhau, thực khách sẽ cảm nhận được hương vị khác nhau, bởi trong văn hóa ẩm thực Việt Nam, nước chấm được coi là linh hồn của các món ăn ngon.
Bạn đang xem: Cách pha nước chấm chả cá thơm ngon mà đơn giản
Xem thêm: Cách làm chả cá trắm cỏ thơm ngon không có mùi tanh tại nhà
Nào, hãy chuẩn bị những nguyên liệu đơn giản này và bắt đầu thôi!
Cách làm nước chấm chả cá kiểu 1
Nguyên liệu cần có: Nước dừa tươi; nước luộc gà; caramel; đường; nước mắm; tỏi, chanh, ớt; giấm gạo; hạt tiêu xay mịn.
Xem thêm : Giá thịt bò Kobe bao nhiêu tiền 1kg hôm nay? Địa chỉ mua, Cách chọn
Cách 1: Cho khoảng 250 ml nước dùng gà cùng 150 ml nước dừa tươi, 150 gr đường trắng, 60 gr nước caramen và 10 gr muối vào một chiếc nồi nhỏ. Sau đó bắc lên bếp đun sôi, khuấy đều cho đến khi đường tan hết, đồng thời vớt bỏ bọt trên bề mặt. Sau khi nước sôi khoảng 1 phút thì tắt bếp, bắc ra khỏi bếp và để nguội!
Cách 2: Chuẩn bị một chiếc bát, cho khoảng 60 ml nước mắm, 25 gr ớt băm; 25 gr tỏi băm; 100 ml nước cốt chanh; 50 ml giấm gạo và 10 gr tiêu xay. Sau đó, dùng thìa khuấy đều tất cả với nhau để tạo thành hỗn hợp nước chấm đồng nhất.
Cách làm nước chấm chả cá loại 2
Nguyên liệu cần có: 2 chén nước dùng tôm; 1 thìa canh nước mắm; một nhúm muối; nửa thìa canh đường; nước cốt chanh, hỗn hợp tỏi băm và ớt. Bạn nên chuẩn bị các nguyên liệu theo tỷ lệ 1 nước mắm: 1 đường: 1/2 nước: ½ giấm gạo, vừa đủ!
Cách 1: Chuẩn bị một cái bát, cho nửa thìa cà phê hạt nêm, 1/4 thìa cà phê muối trắng, 1/4 thìa cà phê bột ngọt, một ít cải xanh, bột tiêu, nước cốt chanh và ớt tươi thái nhỏ. Sau đó, dùng thìa khuấy đều tất cả.
Cách 2: Bạn chỉ cần pha khoảng 2 thìa nước mắm, nửa thìa đường trắng, 1/4 thìa sa tế, nước cốt nửa quả chanh và một ít tỏi, ớt thái lát.
Xem thêm: Cách làm nước chấm bánh rán giòn tan, thơm ngon nhất
Cách pha nước chấm ớt chấm cá
Ngoài ra, nếu bạn thích sự đơn giản nhưng vẫn muốn làm nổi bật được độ hấp dẫn của chả cá thì nên dùng nước sốt ớt. Để có một bát nước sốt ớt ngon, bạn hãy chế biến như sau.
Thành phần để chuẩn bị
- Nước sốt ớt Chisu
- Chanh: 1 quả
- Lá chanh tươi
Cách làm: Đổ tương ớt Chinsu vào bát (đủ để chấm). Vắt nước cốt chanh vào (bỏ hạt), sau đó rắc lá chanh tươi cắt nhỏ lên trên. Đây cũng là cách mình thường pha nước chấm để chấm chả cá. Rất nhanh và dễ nhưng hương vị thì không thể chối từ.
Xem thêm: Cách làm chả giò chiên ngon nhất
Lời kết
Trên đây là một số cách pha nước chấm chả cá đơn giản mà vô cùng đậm đà và thơm ngon. Chắc chắn những loại nước chấm này sẽ giúp món chả cá của bạn trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều đối với cả gia đình. Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ công thức này với bạn bè, người thân nhé!
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang