Nước tương Maggi là loại nước chấm pha sẵn được nhiều người Việt Nam yêu thích, đặc biệt là người miền Nam. Ngoài việc dùng Maggi để chấm trực tiếp vào thức ăn, bạn còn có thể dùng để chế biến các món ăn khác như xào, hầm… Một bát nước tương Maggi đen sánh, chấm thêm chút tỏi băm và ớt sẽ vô cùng hấp dẫn và có thể mang đến cho bạn và gia đình những bữa ăn tuyệt vời. Không có gì phức tạp, bạn chỉ cần chuẩn bị một chai nước tương Maggi, vài tép tỏi, nửa quả ớt và một ít đường trắng là có thể tự tay pha chế nước tương Maggi đãi cả nhà. Loại nước chấm này đặc biệt phù hợp với các món vịt. Hãy cùng vào bếp và thử làm nhé!
Ở miền Bắc, người ta gọi là nước tương nhiều hơn, còn ở miền Nam, người ta gọi là nước tương nên đôi khi có sự nhầm lẫn. Nước tương miền Bắc được làm từ đậu nành vỡ và nước tương được lên men hoặc thủy phân từ thành phần chính là dầu để làm từ đậu nành. Xì xấu là một chất lỏng màu đen nâu, dùng để ướp thực phẩm hoặc làm nước chấm cho nhiều món ăn như món luộc, món chiên, v.v.
Bạn đang xem: Cách pha chế nước chấm maggi ngon tuyệt hảo
Công dụng của nước tương maggi
Làm nước chấm
– Cá nhân tôi thường dùng nước tương làm nước chấm, ví dụ như: rau luộc, đậu phụ luộc, chả giò, salad… và nhiều món khác. Bản thân dầu ăn làm nước chấm sẽ làm tăng hương vị của món ăn, làm cho món ăn ngon hơn.
– Tại sao lại dùng nước tương làm nước chấm? Cá nhân tôi thấy nước tương có vị ngọt tự nhiên, không quá mặn, phù hợp với nhiều người. Trẻ em cũng là một trong những nhóm sử dụng nước tương nhiều nhất.
Dùng để ướp nguyên liệu
Xem thêm : Ý nghĩa của hoa cát tường trong phong thủy, đời sống
Ngoài việc dùng làm nước chấm, nước tương Maggi còn được dùng để ướp các nguyên liệu như thịt, cá và nhiều nguyên liệu khác. Sử dụng nước tương để ướp không chỉ giúp các nguyên liệu thấm đều, màu sắc bắt mắt hơn mà còn giúp mang lại hương thơm hấp dẫn cho món ăn của bạn.
Cách làm nước chấm maggi ngon tuyệt
Thành phần cần thiết
- Nước tương pha sẵn Maggi: 4 thìa canh
- Ớt tươi: 1 quả
- Tỏi: 2 – 3 tép
- Đường trắng: 1 thìa canh
Các bước làm nước sốt Maggi
Bước 1: Chuẩn bị tỏi và ớt
– Tỏi lột vỏ, sau đó đập dập. Nếu thích, bạn có thể băm nhỏ để tỏi có mùi thơm hơn.
– Với ớt, bạn chỉ cần rửa sạch, thái lát và băm nhỏ. Nếu bạn không ăn được cay và sợ gây hại cho dạ dày thì nên bỏ hạt.
Bước 2: Chuẩn bị maggi
Sau khi chuẩn bị tỏi và ớt, bạn có thể bắt đầu làm nước tương Maggi ngay mà không cần phải chờ đợi. Hơn nữa, các bước để làm nước sốt này cũng cực kỳ đơn giản. Đầu tiên, bạn chuẩn bị một chiếc bát nhỏ. Tiếp theo, cho khoảng 4 thìa nước tương Maggi và 1 thìa đường trắng đã chuẩn bị vào. Sau đó, khuấy đều bát nước sốt cho đến khi đường tan. Cuối cùng, chỉ cần cho hỗn hợp tỏi và ớt đã chuẩn bị vào, khuấy lại lần nữa là xong.
Một vài lưu ý nhỏ:
Xem thêm : 2 mẹ con cùng mắc ung thư thừa nhận một sai lầm nhiều người Việt mắc phải
– Thông thường, nước tương Maggi có vị ‘cay’ đặc trưng nên bạn cần pha thêm đường để nước tương có vị dịu nhẹ hơn.
– Việc thêm tỏi, ớt vào nước chấm không chỉ giúp nước chấm ngon hơn mà còn giúp nước chấm trông đẹp mắt và hấp dẫn hơn.
Xem thêm: Cách làm nước sốt me ngon nhất
Phần kết luận
Thực ra, cách làm nước chấm Maggi này rất đơn giản và không tốn nhiều thời gian của bạn. Bạn có thể pha nước chấm này để chấm vịt luộc, vịt quay, rau luộc hay gỏi cá. Bạn có thể thêm mù tạt để hấp dẫn hơn. Vậy nên, dù bận rộn đến đâu, bạn cũng nên pha nước chấm này để bữa cơm gia đình thêm hoàn hảo nhé!
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang