Lẩu cua bò
- Các yếu tố làm tăng nguy cơ suy thận
- Cứu người phụ nữ ở Yên Bái bị vùi lấp do sạt lở đất
- Người phụ nữ 49 tuổi ở Phú Thọ phải cắt hoàn toàn tử cung thừa nhận sai lầm nhiều chị em Việt mắc phải
- Thanh niên 19 tuổi suýt chết vì đột quỵ đã bỏ qua nhiều dấu hiệu cảnh báo bệnh này
- 6 điều có thể xảy ra nếu bạn đi ngủ với chiếc bụng đói
Nguyên liệu nấu lẩu cua thịt bò
- Cua đồng: 1kg
- Bắp bò: 500g. Mua bắp bò hoa tươi: tại đây
- Chả cá Lạc: 100g
- Nấm rơm: 200g
- Đậu phụ: 3 bìa
- Cà chua: 2 quả
- Hành tím: 60g
- Rau ăn kèm: Mồng tơi, mướp, nấm kim châm, rau muống bào sợi, hoa chuối bào sợi.
Các bước nấu lẩu cua thịt bò
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu nấu lẩu cua, bò
Bạn đang xem: Cách nấu lẩu riêu cua bắp bò và lẩu riêu cua sườn sụn ngon chuẩn vị
- Cua làm sạch, cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn thịt cua, sau đó thêm nước và lọc lấy nước. 1kg cua lọc với 3 lít nước.
- Thịt bò rửa sạch, cắt thành miếng vừa ăn. Sau đó ướp với ½ thìa bột nêm, ½ thìa bột ngọt, ½ thìa đường, 1 thìa dầu ăn, ½ thìa tỏi phi, ½ thìa hành phi rồi trộn đều để bọc thịt. Bọc thịt bò bằng màng bám rồi cho vào tủ lạnh để giữ được độ tươi của thịt bò.
- Cá nướng lác, thêm 1 ít hành lá băm nhỏ, 1 thìa cà phê bột nêm, ½ thìa đường, 1 ít bột ngọt, ½ thìa dầu ăn, 1 ít tiêu, 1 ít hành phi rồi cho vào chả cá. Trộn đều, dùng thìa nhào đi nhồi lại nhiều lần cho đến khi chả cá dai
- Cắt bỏ phần chân nấm rơm, ngâm vào nước muối pha loãng trong 5 phút, sau đó vớt ra rửa lại bằng nước sạch để ráo nước.
- Cà chua rửa sạch và cắt thành múi
- Cắt đậu phụ thành miếng vuông vừa ăn.
- Gọt vỏ hành tím và cắt lát mỏng.
Bước 2: Xào cà chua tạo màu cho món lẩu cua
Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho hành tím vào xào cho đến khi có mùi thơm. Cho nửa quả cà chua vào đảo đều, nêm ⅓ thìa muối, ⅓ thìa bột ngọt, 1 thìa dầu điều, sau đó đảo đều cho đến khi cà chua mềm và đẹp.
Bước 3: Nấu lẩu cua
- Đặt nồi nước cua lên bếp, vặn lửa nhỏ và để nồi sôi từ từ. Khi nồi sôi, gạch cua xuất hiện. Dùng muôi khuấy nhẹ đáy theo chuyển động tròn để lấy hết gạch cua mà không làm gạch cua bị cháy. vỡ.
- Khi nồi cua đã sôi thì cho cà chua vào nồi, đảo nhẹ tay rồi đun sôi nồi cua.
- Khi nồi sôi, dùng thìa vo viên chả cá thành những viên tròn. Đun thêm 3 phút nữa cho đến khi chả cá chín.
- Cho 1 thìa đường, 1 thìa muối, 1 thìa bột ngọt và ½ thìa bột nêm vào nồi, khuấy đều cho tan.
- Tiếp theo, cho nấm rơm vào nấu thêm 3 phút nữa cho nấm chín thì cho đậu phụ vào nấu thêm 3 phút nữa.
- Cho lẩu cua vào nồi nước nóng. Khi ăn có thể ăn thịt bò hoặc các loại rau củ khác. Lẩu có màu sắc đẹp, trong, có vị ngọt từ cua, thịt bò mềm tạo nên món lẩu cua. bắp bò ngon.
Xem thêm : Bảng giá xe Nozza Grande mới nhất (tháng 05/2024)
Xem thêm: Mách bạn 2 cách nấu món lẩu nấm chay ngon bổ dưỡng và món Lẩu Thái chay chay
Bật mí cách nấu món lẩu cá điêu hồng chua cay thơm ngon hấp dẫn
Lẩu cua bắp bò sườn sụn
Nguyên liệu nấu lẩu cua bò sườn
- Cua đồng: 500g
- Sụn sườn: 500g. Xem tại đây: Liên kết
- Xô thịt bò: 500g
- Đậu hủ 2 miếng
- Cà chua: 5 quả
- Hành tím: 10 củ
- Cá sấu: 5 quả
- Gia vị nấu lẩu: Bún, mắm ruốc, bột nêm, bột canh, dầu ăn.
- Rau ăn lẩu: Rau muống, cần tây, xà lách, tía tô, giá đỗ, ớt, nấm.
Xem thêm: Mách bạn cách phân biệt các loại thịt bò chính xác nhất
2 cách nấu Lẩu kim chi hải sản và Lẩu kim chi bò chế biến tại Hàn Quốc
Các bước nấu lẩu cua với bắp bò và sườn sụn
Xem thêm : Sau 65 tuổi, bất kể nam hay nữ, khi đi bộ mà không xuất hiện 4 “mầm bệnh” này thì xin chúc mừng
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu nấu lẩu cua, bắp bò, sụn sườn.
- Cua rửa sạch, xay nhuyễn với chút muối. Thêm 2 lít nước lọc vào cua để lấy nước cua.
- Sụn sườn thái thành miếng mỏng,
- Xô thịt bò thái lát
- Đậu hũ cắt miếng vuông, chiên vàng với dầu ăn.
- Cắt cà chua thành nêm.
- Hành tím bóc vỏ, đập dập 3 củ. 7 củ thái mỏng, chiên với dầu ăn cho đến khi chín vàng.
- Cá sấu cạo lớp vỏ bên ngoài
- Rau luộc rửa sạch để ráo nước.
Bước 2: Ướp sườn dự phòng
Cho dầu ăn vào nồi đun nóng, cho hành tây giã nhuyễn vào phi thơm, cho sụn sườn vào đảo đều cho săn lại, đổ vào 2 lít nước đun sôi. Nếu có bọt thì vớt ra để nước lẩu trong, không bị đục. được rồi.
Tiếp tục hầm sườn ngắn thêm 30 phút nữa cho đến khi sườn mềm và nước dùng ngọt.
Bước 3: Nấu lẩu cua với bắp bò và sườn sụn
- Cho dầu ăn vào chảo đun nóng cho đến khi có mùi thơm. Thêm que cua và khuấy đều cho đến khi chín.
- Xào cà chua với dầu ăn, nêm ½ thìa bột canh, ½ thìa bột nêm, khuấy đều cho đến khi cà chua nhuyễn để tạo màu cho món lẩu cua, bò.
- Đặt nồi nước cua lên bếp đun nhỏ lửa, đợi bún riêu chín thì múc hết bún riêu ra đĩa.
- Cho sườn non vào hầm, thêm cà chua, thanh cua, cá sấu, hành phi rồi đun nhỏ lửa cho đến khi nồi sôi lại thì nêm bột canh, bột nêm và bột ngọt sao cho phù hợp với khẩu vị gia đình. .
- Tiếp theo, cho ½ thìa mắm tôm, 3 thìa mắm tôm vào, khuấy đều rồi cho nồi vào đun sôi lại, cho đậu hũ và mắm cua vào, thêm hành lá vào.
- Vậy là nồi nước lẩu với cua, thịt bò, sụn sườn đã hoàn thành. Khi ăn cho rau vào chấm, thêm chút thịt bò và thưởng thức.
- Nước dùng có vị chua nhẹ từ cá sấu, mùi thơm từ mẻ và mắm tôm tạo nên món lẩu cua rất đặc biệt. Với thời tiết se lạnh thì còn gì tuyệt vời hơn khi có một nồi lẩu để thay đổi món ăn cho gia đình.
- Hãy cùng vào bếp thực hiện công thức trên để có món lẩu sụn sườn cua bò hoàn chỉnh nhé.
Chúc bạn thành công.
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang