Có một số món ăn chế biến từ thịt ngỗng đòi hỏi người nội trợ phải có kỹ năng lọc thịt ngỗng tốt nếu muốn món ăn hấp dẫn hơn. Tuy nhiên, không phải chị em nào cũng biết cách lọc thịt ngỗng nhanh và đơn giản để miếng thịt ngỗng sau khi lọc được đẹp mắt.
Để lọc thịt ngỗng đạt chuẩn, ngoài việc phải có một kỹ năng nhất định thì điều quan trọng nhất là cách làm. Do đó, nếu bạn không thực sự giỏi nấu ăn thì cũng không cần quá lo lắng. Chỉ cần áp dụng đúng phương pháp mà các chuyên gia hướng dẫn trong việc lọc thịt ngỗng.
Bạn đang xem: Cách lọc thịt ngan kỹ nhanh gọn đơn giản ít người biết mẹo này
Vậy hãy cùng xem cách lọc thịt ngỗng dưới bàn tay của các đầu bếp chuyên nghiệp đơn giản như thế nào qua bài viết dưới đây nhé!
Cách lọc thịt ngỗng đơn giản
Các chuyên gia cho biết, cách lọc thịt ngỗng nhanh, đơn giản và đẹp mắt sẽ cần thực hiện theo các bước sau:
Bước 1: Làm sạch thịt ngỗng
Dù bạn mua ngỗng ở chợ về tự nhổ lông hay mua ngỗng đã được giết mổ, bạn cũng không được quên vệ sinh lại khi mang về nhà. Loại thực phẩm này thường có mùi hôi đặc trưng của các loài động vật bơi lội như vịt, ngỗng nên cần phải khử mùi nếu muốn món ăn ngon nhất.
Dùng nước cốt chanh tươi, gừng và muối để rửa sạch lớp da bên ngoài của ngỗng. Sau đó rửa sạch nhiều lần dưới vòi nước chảy để làm sạch.
Bước 2: Lọc phần đùi và phần bắp đùi
Xem thêm : Ý nghĩa của hoa ly trong văn hóa, phong thủy chi tiết nhất
Lật con vịt lại để bạn có thể dễ dàng nhìn thấy bụng và đùi. Tiếp theo, dùng tay trần để tìm vị trí chính xác của xương đùi, nơi bụng và đùi gặp nhau. Cắm dao vào vị trí này, cắt gân trong khi đảm bảo không chạm vào xương vịt. Làm điều này với cả hai đùi.
Sau đó, cắt từ đùi xuống ống quyển, dùng mũi dao lọc xung quanh xương ngỗng. Thịt và xương sẽ được tách ra bằng thao tác này.
Bước 3: Lọc cánh vịt
Tương tự với cánh vịt. Bạn cũng cần tìm khớp nối giữa ức và cánh. Cắm một con dao sắc vào gân nối này và cắt nó ra. Tách cánh ra khỏi thân để lấy thịt.
Tiếp theo, ở giữa cánh ngỗng cũng có một khớp nối giữa hai xương cánh. Bạn cũng chọn vị trí khớp nối để tách chúng ra khỏi thịt ngỗng.
Bước 4: Lọc lấy thịt từ ức và ức vịt
Ở giữa ức vịt, cắm dao xuống giữa và chạy dao dọc theo xương ức vịt sang bên phải. Tách thịt và xương ra khỏi nhau.
Làm tương tự với phần xương và thịt ở phía bên trái.
Như vậy, chỉ với 4 bước cơ bản, bạn đã có thể nhanh chóng hoàn thành công việc lọc riêng thịt và xương ngỗng.
Xem thêm : 5 dấu hiệu vào buổi sáng của người thận khỏe
>> Tham khảo: Cách làm món ngỗng nấu đậu phụ chua ngọt ngon đơn giản
Món ngon từ vịt sau khi lọc
Sau khi lọc thành công thịt và xương ngỗng riêng biệt, bạn có thể chế biến chúng thành nhiều món ăn hấp dẫn khác nhau. Một số món ăn đó bao gồm:
Đối với thịt ngỗng
Sau khi lọc sạch thịt ngỗng, bạn thái thành từng miếng mỏng, nhỏ, dài dễ ăn. Sau đó ướp với gia vị trong thời gian vừa đủ, từ nửa tiếng đến một tiếng, rồi bạn có thể chế biến thành các món ăn như:
- Thịt vịt xào
- Thịt vịt nướng tỏi
- Thịt vịt vừng
- Salad ngỗng
- Thịt vịt nấu thịt chó giả
- Vịt nướng
- ….còn nhiều món ăn ngon khác bạn có thể tham khảo tại đây.
Mỗi món ăn chế biến từ thịt ngỗng khi kết hợp với gia vị và cách chế biến phù hợp sẽ vô cùng hấp dẫn, đảm bảo khiến bạn muốn ăn đi ăn lại nhiều lần.
Đối với phần xương ngỗng
Sau khi lọc, bạn có thể sử dụng xương ngỗng để nấu các món hầm khác như:
- Xương vịt hầm rau củ
- Xương vịt nấu măng
Sau khi hầm, xương vịt thường rất ngọt, mùi thơm từ nước dùng xương vịt cũng rất thơm, các chị em hãy tận dụng để tăng thêm hương vị cho bữa ăn gia đình nhé.
Lời kết
Hy vọng bài viết chia sẻ cách lọc thịt ngỗng đã giúp bạn có cái nhìn đơn giản hơn về thao tác này. Gợi ý những món ăn ngon sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian nấu nướng. Bạn không phải đau đầu suy nghĩ “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì”. Chúc bạn thành công!
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang