Sốt trứng muối là một loại sốt đặc biệt, kết hợp với nhiều nguyên liệu để tăng thêm hương vị. Có rất nhiều công thức làm sốt trứng muối. Mỗi loại phù hợp với một món ăn và nguyên liệu khác nhau. Nhưng ai cũng thích vì hương vị béo ngậy, đậm đà và dễ gây nghiện.
- Yếu tố bất ngờ khiến nhiều người ăn nhiều tinh bột vẫn khỏe
- 11 ‘cặp đôi’ thực phẩm giúp giảm cân tốt hơn
- Code Tân OMG3Q VNG mới nhất 2024, Cách nhập giftcode đổi thưởng
- Khuyên thật: Ngon đến đâu cũng không ăn nhiều 3 thứ siêu ‘gặm nhấm’ gan này
- Ôm con gái đi khám nhiều nơi mới tá hoả phát hiện dị vật trong vùng kín của bé
Sốt trứng muối hiện nay được ứng dụng vào rất nhiều loại thực phẩm. Từ bánh, thịt đến hải sản,… Chị em hãy lưu ngay 4 công thức chuẩn cực dễ làm này nhé.
Bạn đang xem: Cách làm sốt trứng muối ngon, béo ngậy mà cực kỳ dễ làm
Cách làm sốt trứng muối cho bánh bông lan
Những năm gần đây, bánh bông lan trứng muối thực sự trở thành cơn sốt với giới trẻ. Món ăn này không chỉ được yêu thích vì lớp bánh mềm, xốp. Mà còn đặc biệt gây nghiện vì nước sốt trứng muối thơm, ngọt và béo. Cách làm nước sốt trứng muối cho bánh không hề khó, các chị em hãy tham khảo nhé.
Thành phần để chuẩn bị
- Lòng đỏ trứng muối: 2
- Đường trắng: 30g
- Muối: 1 thìa cà phê
- Dầu ăn: 140g
- Nước chanh
- Cái đánh trứng
- Túi bắt kem (túi nhựa cũng được)
Các bước làm sốt trứng muối cho bánh bông lan
Bước 1: Đầu tiên, bạn chuẩn bị một chiếc bát, cho lòng đỏ trứng muối vào. Sau đó cho thêm muối, 1 thìa đường trắng vào và đánh đều. Bạn có thể dùng máy đánh trứng đánh cho đến khi hỗn hợp không còn mùi tanh. Nếu gia đình bạn có máy thì nên dùng để tiết kiệm thời gian.
Bước 2: Cho 140g dầu ăn vào bếp, tiếp tục đánh đều. Tiếp theo, dùng nước cốt chanh đã chuẩn bị trước, đổ từ từ và đánh đều hỗn hợp.
Bước 3: Ở bước này, bạn chỉ cần đánh hỗn hợp sốt ở trên cho đến khi sốt sánh lại. Sau đó cho sốt trứng muối vào túi nilon hoặc túi bắt kem để rưới sốt lên bánh bông lan và thưởng thức.
Vậy là chỉ với 5 bước đơn giản là bạn đã có một bát sốt trứng muối thơm ngon, đúng chuẩn. Tuy nhiên, với cách làm sốt trứng muối này, bạn nhớ chia dầu ăn thành 2 lần rồi từ từ đổ vào và khuấy đều. Đặc biệt, không nên bảo quản sốt trong tủ lạnh để bảo quản được lâu hơn. Vì ở điều kiện nhiệt độ thấp, sốt sẽ tách khỏi dầu ăn.
Cách làm sốt trứng muối cho thịt nướng
Ngoài sốt trứng muối cho bánh, đây cũng là loại nước chấm tuyệt vời cho các món thịt nướng. Chỉ cần thay đổi một chút nguyên liệu và cách làm mà không cần chế biến phức tạp.
Thành phần cần thiết
- Lòng đỏ trứng muối: 5
- Bơ: 15g
- Gia vị: 2 muỗng canh
- Đường 1 thìa cà phê
- Bột ớt: 1 thìa cà phê
- Nước sốt ớt: 1 thìa
- 3 thìa sữa đặc
- Nước cốt dừa: ½ bát
Các bước làm sốt trứng muối cho thịt nướng
Xem thêm : Những trường hợp uống nước không đủ mà cần bổ sung chất điện giải
Bước 1: Chuẩn bị một chiếc bát lớn, cho 5 lòng đỏ trứng muối vào bát. Tiếp theo, cho bơ vào và hấp. Thời gian hấp khoảng 15 – 20 phút.
Bước 2: Lấy hỗn hợp này ra, cho 2 thìa bột nêm và 3 thìa sữa đặc vào, đánh đều. Sau đó từ từ đổ nước cốt dừa vào bát hỗn hợp và dùng máy đánh trứng đánh đều.
Bước 3: Dùng một chiếc bát lớn khác, đặt một cái rây lên trên và rây hỗn hợp lại cho đến khi mịn. Tiếp theo, thêm đường, bột ớt, nước sốt ớt và trộn đều.
Bước 5: Ở bước cuối cùng, bạn chỉ cần đun sôi nhẹ hỗn hợp và sử dụng.
Cách làm sốt trứng muối cho thịt nướng cực kỳ dễ mà lại siêu ngon. Kết hợp sốt này khi vừa sôi với thịt nướng nóng hổi thì ngon tuyệt. Bạn còn chờ gì nữa? Vào bếp ngay thôi.
Cách làm sốt trứng muối ăn kèm hải sản
Nước chấm là một trong những yếu tố giúp tăng hương vị cho món ăn. Có rất nhiều công thức pha chế nước chấm. Nhưng nếu bạn không lưu lại công thức pha chế nước chấm trứng muối cho hải sản này thì bạn sẽ hối hận đấy.
Thành phần cần thiết
- Lòng đỏ trứng muối: 6
- Sữa tươi: 220ml
- Nước sốt ớt: 3 thìa canh
- Nước mắm: 1 thìa canh
- Muối 1 thìa cà phê
- Bột bắp ½ thìa cà phê
- Gia vị: ½ thìa cà phê
Các bước làm sốt trứng muối
Bước 1: Đầu tiên bạn cần chuẩn bị máy xay sinh tố. Sau đó cho trứng, sữa tươi, muối, bột nêm, nước mắm và tương ớt vào và xay cho đến khi mịn.
Bước 2: Chuẩn bị một chiếc bát nhỏ, cho bột bắp và một thìa nước vào khuấy đều. Đặt nồi lên bếp, cho hỗn hợp trứng muối vào và đun sôi trong 5-7 phút thì tắt bếp.
Xem thêm : Sò huyết làm món gì ngon? Sò huyết có tác dụng gì với sức khỏe
Bước 3: Sau đó cho bột ngô đã khuấy vào và khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sánh lại.
Với một công thức hay nữa, bạn sẽ có một mẹo vặt nhà bếp chuẩn để chiêu đãi gia đình. Đặc biệt với công thức này, những chị em không có nhiều thời gian cho công việc nội trợ cũng có thể thực hiện được. Nguyên liệu rẻ tiền, dễ tìm. Cách làm cũng cực kỳ đơn giản, hãy thử làm và khoe thành quả với gia đình thân yêu của mình nhé.
Cần lưu ý gì khi làm sốt trứng muối ngon?
Sốt trứng muối là món đơn giản và dễ làm, nhưng để làm được món sốt thần thánh này sánh mịn, đậm đà và thơm ngon. Bạn cần lưu ý những điều sau:
Chọn trứng muối còn một ít nước, bạn có thể cảm nhận được khi lắc nhẹ. Nếu trứng có nấm mốc hoặc nứt thì không nên sử dụng.
Hãy mua trứng muối ở những đơn vị uy tín, có nguồn gốc rõ ràng và được kiểm soát chất lượng để đảm bảo an toàn tuyệt đối khi sử dụng.
Tùy theo khẩu vị của gia đình, bạn có thể thêm bớt gia vị cho vừa ăn.
Sốt trứng muối không nên bảo quản trong tủ lạnh, bạn nên làm và sử dụng ngay trong ngày để đảm bảo sức khỏe.
Phần kết luận
Vậy là trong bài viết này mình đã chia sẻ 3 cách làm sốt trứng muối ngon tuyệt cho các bạn rồi. Các bạn có thể thực hành ngay theo công thức trên để cùng gia đình thưởng thức những món ăn ngon nhé. Chúc mọi người thành công và đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo cùng mình nhé.
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang