Nước sốt tiêu đen có mùi thơm nồng đặc trưng, kết hợp với thịt bò hay hải sản đều ngon. Đây là loại nước sốt có công thức chế biến đơn giản, không cần chế biến cầu kỳ. Nhưng khi áp dụng, bạn có thể kết hợp với nhiều món ăn ngon khác nhau. Bạn có thể dùng với các món chay hoặc mặn, hoặc dùng để ướp thịt hay hải sản,… Cách làm nước sốt tiêu đen cay cực kỳ dễ làm, các chị em hãy tham khảo ngay nhé.
- Uống thuốc trị nhiệt miệng, người đàn ông đi cấp cứu trong tình trạng lở loét toàn thân
- Thêm 2 trường hợp bệnh nhi được thay van động mạch phổi qua da, không phải cưa xương ức
- Lợi ích của một tuần ăn rau tránh thịt
- Biện pháp hóa giải cơn nhức đầu, đau khớp do thời tiết cuối mùa hạ
- Bạn có thể giữ đồ ăn cả chục năm thay vì chỉ vài ngày theo các mẹo thú vị dưới đây
Cách làm sốt tiêu đen cực kỳ đơn giản nhưng lại cực kỳ ngon
Thành phần để chuẩn bị
- Tiêu đen xay: 20g
- Nước mắm: 1 thìa canh
- Rượu vang trắng: 1 thìa cà phê
- Giấm gạo: 1/2 muỗng canh
- Nước tương: ½ thìa canh
- Bột năng: 1 thìa cà phê
- Đường trắng: 1 thìa canh
- Hành tím: 2 củ
- Tỏi: 1 củ
- Bơ: 10g
- Dầu ăn: 1 thìa canh
Vật liệu chế biến
Bóc vỏ hành tím và tỏi, rửa sạch rồi băm nhỏ.
Bạn đang xem: Cách làm sốt tiêu đen thơm nồng, kích thích vị giác cực ngon
Cho bột nêm đã chuẩn bị, nước tương, dầu hào, hạt tiêu xay và đường vào bát nhỏ rồi trộn đều.
Lấy một chiếc bát khác, cho bột năng vào 2 thìa nước, khuấy đều cho đến khi tan.
Các bước cơ bản để chuẩn bị nguyên liệu
Cách nấu sốt tiêu đen
Bước 1: Đặt chảo lên bếp, khi chảo nóng, cho dầu ăn vào sau đó cho hành tây và tỏi băm vào phi thơm. Tiếp theo, cho hỗn hợp nước sốt đã pha ở bước chuẩn bị vào, thêm nửa bát nước và đun ở lửa nhỏ.
Nước sốt tiêu đen thơm ngon, đậm đà có thể kết hợp với nhiều món ăn khác nhau.
Bước 2: Khi nước sốt bắt đầu sôi, cho bơ vào và để bơ tan chảy. Khi bơ gần tan chảy, hạ lửa xuống mức thấp và từ từ cho bột sắn vào và khuấy đều. Điều này sẽ làm cho nước sốt tiêu đen mịn và sánh. Bạn có thể thay bột sắn bằng bột bắp. Nhưng đừng cho quá nhiều, nếu không nước sốt sẽ bị đặc và không ngon.
Thịt bò sốt tiêu đen thành phẩm
Xem thêm : Cách bảo quản cam tươi lâu – đừng bỏ qua những chia sẻ cực hay
Chỉ với vài bước đơn giản, công thức làm nước sốt tiêu đen này đã mang đến cho bạn một thành phẩm thơm ngon.
Nước sốt tiêu đen thành phẩm mịn và có độ đặc nhất định.
Nước sốt thành phẩm có màu sắc bắt mắt, sánh mịn và vô cùng thơm ngon. Hương vị đậm đà, thơm nồng và hơi cay nhẹ nơi đầu lưỡi khi kết hợp với các nguyên liệu khác sẽ mang đến một món ăn tuyệt vời. Bạn còn chờ gì nữa? Hãy thử món ăn ngon này với nước sốt tiêu đen để chiêu đãi gia đình bạn nhé.
Cách làm nước sốt thịt bò tiêu đen ngon tuyệt
Một trong những món ăn phổ biến và được ưa chuộng nhất với loại sốt này chính là sốt bò tiêu đen thơm lừng. Tương tự như cách làm sốt tiêu đen, bạn không cần tốn quá nhiều thời gian mà vẫn có món chính thơm ngon, hấp dẫn. Chị em hãy tham khảo công thức nhé.
Thịt bò xào rau củ sốt tiêu đen là món ăn thơm ngon, cực kỳ thích hợp với thời tiết mùa đông.
Thành phần để chuẩn bị
- Thăn bò: 300g
- Bột mì: 2 muỗng canh
- Hành tây: 1 củ
- Ớt chuông xanh: 1 quả
- Ớt chuông đỏ: 1 quả
- Gừng: 1 củ nhỏ
- Tỏi: 1 củ
- Sốt tiêu đen: 1 bát nhỏ
Chuẩn bị các nguyên liệu
Rửa sạch thăn bò với nước muối pha loãng, thái mỏng, ướp với nước sốt tiêu đen đã chuẩn bị ở trên.
Rửa sạch ớt chuông, cắt đôi, bỏ hạt và cắt thành từng dải mỏng.
Lột vỏ hành tây, rửa sạch và cắt thành từng miếng.
Xem thêm : Nỗ lực cứu chữa các nạn nhân trong vụ lũ quét tại thôn Làng Nủ
Gọt vỏ gừng, rửa sạch với nước nhiều lần để giảm độ cay, sau đó thái lát.
Bóc vỏ tỏi, rửa sạch và giã nát.
Các bước làm sốt thịt bò tiêu đen
Bước 1: Đặt chảo lên bếp, đợi chảo nóng, sau đó cho 2 thìa dầu ăn vào, phi thơm ½ tép tỏi và gừng. Sau đó cho ớt chuông và hành tây vào xào trên lửa lớn.
Bước 2: Bắc một chiếc chảo khác lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào, sau đó cho thịt bò đã ướp vào xào đến khi thịt tái, sau đó cho rau đã xào vào xào với lửa nhỏ để các nguyên liệu được thấm đều gia vị.
Thịt bò mềm, vẫn giữ được vị ngọt. Rau củ tươi giòn kết hợp với sốt tiêu đen thơm nồng
Bước 3: Nêm gia vị cho vừa ăn, cho thịt bò sốt tiêu đen ra đĩa và thưởng thức.
Vậy là chỉ với 3 bước cơ bản, bạn đã có đĩa thịt bò sốt tiêu đen thơm ngon bổ dưỡng. Từng miếng thăn bò mềm ngọt, rau củ có mùi cay nồng tự nhiên. Kết hợp với nước sốt tiêu đen thần thánh, càng ăn càng mê hương vị này.
Phần kết luận
Trên đây là cách làm sốt tiêu đen và công thức làm sốt bò tiêu đen cực kỳ đơn giản. Thêm một công thức mới, bạn sẽ chinh phục được dạ dày của những thành viên khó tính nhất. Hy vọng bài viết mang lại thông tin hữu ích cho bạn. Hãy cùng thực hiện công thức chuẩn này vào bếp nhà bạn và phản hồi kết quả cùng NgonAZ nhé.
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang