Nước sốt chua ngọt là một trong những nguyên liệu quen thuộc khi chế biến các món ăn của nhiều gia đình. Nước sốt sánh mịn, hòa quyện mang đến hương vị trọn vẹn, đậm đà cho bữa ăn. Bạn có thể dùng nước sốt để chế biến một số món ăn hấp dẫn như: gà chua ngọt, sườn chua ngọt, hải sản,… Bạn có thể mua các loại nước sốt làm sẵn này ở bất kỳ siêu thị hay cửa hàng nào. Tuy nhiên, cách làm nước sốt chua ngọt lại cực kỳ dễ và không mất nhiều thời gian. Vậy nên nếu muốn có một món ăn tươi ngon, hãy thử ngay nhé.
- Ý nghĩa của hoa tử đằng trong tình yêu, phong thủy, văn hóa
- Cách lau dọn bàn thờ ngày Tết linh thiêng, thành tâm nhất
- Cách ướp thịt gà nướng muối ớt kích thích vị giác
- Cháo ghẹ nấu với rau gì ngon nhất? Những món cháo ghẹ ngon bổ dưỡng
- Bác sĩ kể chuyện cứu sống bệnh nhân trong tình cảnh ‘ngàn cân treo sợi tóc’
Công thức làm nước sốt chua ngọt cực kỳ đơn giản, không hề tốn thời gian chút nào. Chị em hãy lưu lại và thực hành để chiêu đãi gia đình những món ăn ngon nhé.
Bạn đang xem: Cách làm sốt chua ngọt chuẩn công thức, làm cực kỳ đơn giản tại nhà
Cách làm nước sốt chua ngọt cực kỳ đơn giản, dễ làm và cực kỳ ngon
Thành phần để chuẩn bị
Không phải ngẫu nhiên mà người ta thường gọi nước sốt là “thần thánh”. Sự kết hợp của nhiều loại gia vị hòa quyện vào nhau tạo nên hương vị độc đáo, sáng tạo và rất tươi mới. Khi chế biến món ăn, nó còn giúp tăng thêm hương vị thơm ngon.
Nguyên liệu làm nước sốt chua ngọt dễ tìm và rẻ. Các chị em hãy cùng tôi nhé.
- Tỏi: 2 tép
- Gừng: 1 củ nhỏ
- Hành lá: 1-2 nhánh
- Dầu thực vật: 30ml
- Sốt cà chua: 60g
- Nước: 150ml
- Giấm gạo 5ml
- Đường: 10g
- Muối: 2,5g
- Bột bắp: 15g
Nguyên liệu cần có để chế biến món nước sốt thần thánh
Vật liệu chế biến
Để đảm bảo quá trình nấu nhanh và an toàn, bạn phải rửa sạch và chuẩn bị nguyên liệu như sau:
Đầu tiên, lột vỏ tỏi, rửa sạch và băm nhỏ.
Xem thêm : Cách pha nước chấm phở cuốn ngon nhất bằng bí kíp gia truyền
Hành lá, bỏ rễ và lá vàng, rửa sạch, thái nhỏ.
Gọt vỏ gừng, rửa sạch với nước rồi thái nhỏ.
Cách làm nước sốt chua ngọt tưởng chừng khó nhưng lại cực kỳ đơn giản. Đặc biệt hương vị mà loại nước sốt này mang lại sẽ khiến gia đình bạn ăn rất nhiều cơm. Vậy nên hãy chuẩn bị cả một nồi cơm nóng hổi để thưởng thức cùng những món ăn này nhé.
Cách làm nước sốt chua ngọt ngon đơn giản
Bước 1: Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một chiếc bát. Sau đó cho sốt cà chua, 140ml nước, giấm gạo, đường và muối vào khuấy đều cho đến khi tan.
Bước 2: Trộn 10ml nước lọc với bột bắp. Sau đó tiếp tục cho hỗn hợp gia vị đã chuẩn bị ở trên vào.
Bước 3: Đặt chảo lên bếp, cho 30ml dầu ăn vào và đun nóng. Khi dầu nóng, cho tỏi, hành lá, gừng vào xào cho thơm. Sau đó đổ hỗn hợp nước sốt trên vào chảo và đun ở lửa vừa. Nhớ khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp sôi, sau đó cho bột bắp vào để nước sốt sánh mịn và trong.
Các bước làm nước sốt chua ngọt cực kỳ đơn giản và nhanh chóng (Ảnh minh họa)
Bước 4: Nhấc chảo ra khỏi bếp, cho vào bát để nguội, bảo quản và sử dụng dần trong tủ lạnh. Hoặc bạn có thể chế biến ngay những món ăn ngon với nước sốt chua ngọt này.
Xem thêm : 5 dấu hiệu rối loạn nhịp tim nghiêm trọng dễ bị bỏ qua
Cách làm nước sốt chua ngọt đơn giản chỉ với 4 bước là hoàn thành. Công thức này đặc biệt ngon nhưng lại siêu dễ làm, ngay cả khi bạn không có năng khiếu nấu ăn, bạn vẫn có thể dễ dàng thành công ngay lần thử đầu tiên.
Nước sốt chua ngọt thành phẩm
Tự làm nước sốt chua ngọt tại nhà không chỉ giúp bạn thưởng thức món ăn tươi ngon hơn mà còn đảm bảo an tâm về chất lượng và an toàn tuyệt đối khi sử dụng.
Các bước làm nước sốt chua ngọt cực kỳ đơn giản và nhanh chóng (Ảnh minh họa)
Sau khoảng 10-15 phút chế biến, bạn sẽ có bát nước chấm chua ngọt thơm, sánh mịn và có màu sắc bắt mắt. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được sự hài hòa của hương vị chua ngọt đậm đà, cộng thêm chút vị cay đặc trưng của tỏi, gừng. Tùy theo khẩu vị của gia đình, bạn có thể cho thêm ớt hoặc điều chỉnh nguyên liệu để đảm bảo ngon.
Những lưu ý khi làm nước sốt chua ngọt
Tuy cách làm nước sốt chua ngọt rất đơn giản nhưng nếu muốn nước sốt ngon, bạn cần lưu ý những điều sau:
Mỗi gia đình có khẩu vị riêng, nên bạn hãy tham khảo công thức trên của tôi, sau đó điều chỉnh tỷ lệ cho phù hợp nhất.
Bạn có thể thay giấm gạo bằng nước cốt chanh mà không làm thay đổi hương vị của nước sốt.
Mỗi lần làm nước sốt chua ngọt, bạn không nên làm quá nhiều. Vì thời gian bảo quản nước sốt trong tủ lạnh chỉ có thể sử dụng được 5-7 ngày.
Phần kết luận
Vậy là mình đã chia sẻ cách làm nước sốt chua ngọt đến các bạn rồi. Hy vọng các bạn có thể áp dụng thành công và mang đến cho gia đình mình nhiều món ăn ngon hơn nữa. Chúc mọi người thành công và đừng quên tiếp tục theo dõi các bài viết tiếp theo để cập nhật những công thức nước sốt mới nhé.
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang