Nước sốt BBQ thường được dùng để ướp hoặc phết lên thịt nướng để tăng thêm hương vị cho món ăn. Nước sốt sánh, đậm đà, hòa quyện với nhiều loại gia vị cũng giúp món ăn trở nên bắt mắt và hấp dẫn hơn. Hiện nay, cách làm nước sốt BBQ cho thịt nướng cũng rất đa dạng. Tuy nhiên, dù là công thức truyền thống hay phức tạp thì cách làm cũng rất đơn giản. Chúng ta cùng bắt đầu ngay nhé.
- 6 yếu tố làm tăng nguy cơ suy giãn tĩnh mạch chân
- Giá cá ngừ đại dương bao nhiêu tiền 1kg hiện nay 2024? Chọn, Địa điểm mua
- Cách làm nước mắm chấm bánh hỏi siêu dễ siêu thơm ngon
- Các loại sữa chua được sử dụng phổ biến nhất trên thị trường
- Phụ cấp ngành y 13 năm không đổi (6): Mong mỏi “hút” nhân tài về tuyến huyện
Nước sốt BBQ là loại nước sốt phổ biến dùng cho các món nướng, đặc biệt là thịt.
Cách làm nước sốt BBQ truyền thống ngon tuyệt
Chỉ cần ngửi thấy mùi thơm, bạn sẽ thấy khó cưỡng lại hương vị của sốt BBQ truyền thống. Nhất là trong những ngày đông giá lạnh như thế này, việc chuẩn bị một bữa tiệc BBQ tại nhà sẽ là một gợi ý tuyệt vời. Với cách làm sốt BBQ truyền thống, từ nguyên liệu đến các bước thực hiện, mọi thứ đều rất đơn giản và dễ tìm.
Bạn đang xem: Cách làm sốt BBQ thần thánh cực ngon, đơn giản mà giá siêu rẻ
Thành phần để chuẩn bị
- Nước sốt BBQ Heinz: 3 muỗng canh
- Tỏi băm: 1 thìa cà phê
- Tiêu: 1 thìa cà phê
- Chanh: 1 quả
- Dầu ăn: 1-2 thìa canh
- Dụng cụ nhà bếp
Các bước làm nước sốt BBQ truyền thống
Bước 1: Đầu tiên bạn cần chuẩn bị một cái bát lớn. Sau đó cho nước sốt BBQ, tỏi, hạt tiêu và nước cốt chanh vào và trộn đều.
Bước 2: Cho 1-2 thìa dầu ăn vào hỗn hợp trên và khuấy đều. Cuối cùng, bạn chỉ cần phết nước sốt lên thịt trong vòng 3-4 tiếng để thịt thấm gia vị là xong.
Chỉ với 2 bước cực kỳ đơn giản, bạn đã có một bát nước chấm truyền thống thơm ngon.
Vậy là chỉ với 2 bước cơ bản, món sốt BBQ truyền thống để nướng thịt đã hoàn thành. Quá đơn giản phải không nào? Với công thức này, gia vị hầu như đều có trong sốt BBQ Heinz. Vậy nên bất kỳ ai cũng có thể làm thành công ngay cả khi bạn không có năng khiếu nấu nướng.
Cách làm nước sốt BBQ ngũ vị chuẩn nhà hàng
Xem thêm : 5 cách ngăn mùi hơi thở buổi sáng
Không cần phải ra nhà hàng, bạn vẫn có thể chiêu đãi gia đình mình món thịt nướng ngũ vị hương thơm ngon, hấp dẫn. Chắc chắn các thành viên trong gia đình bạn sẽ thích mê.
Đặc biệt, sốt BBQ ngũ vị không chỉ phù hợp với thịt bò, thịt lợn mà còn rất thơm khi dùng cho hải sản. Chỉ cần thay đổi một chút trong cách làm sốt BBQ, bạn sẽ có thành phẩm chất lượng cao.
Nước sốt BBQ ngũ vị hương mang đến cho món ăn màu sắc bắt mắt và hương vị thơm ngon.
Thành phần cần thiết
- Hành tím, tỏi, hành tây băm nhỏ: 150g
- Nước sốt ớt: 1 thìa cà phê
- Nước sốt BBQ Cholimex: 2 muỗng canh
- Bột ngũ vị hương: 1 gói
- Nước tương: 2 thìa cà phê
- Vừng rang: 50g
- Đầy đủ gia vị: dầu ăn, muối, bột nêm, đường
Các bước làm sốt BBQ ngũ vị
Bước 1: Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đun nóng, khi dầu nóng thì cho hành tím, tỏi, hành tây băm nhỏ vào xào thơm.
Bước 2: Nhớ đảo đều tay để hỗn hợp hành tây có màu vàng nâu đẹp mắt và không bị cháy. Sau đó cho nước ướp thịt nướng Cholimex, tương ớt, bột ngũ vị hương, 350ml nước lọc vào nấu với lửa vừa.
Bước 3: Khi hỗn hợp sốt BBQ sôi, nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Nấu cho đến khi sốt BBQ sánh, mịn và thơm là xong. Nếu bạn muốn sốt mịn và mềm hơn, bạn có thể dùng máy xay sinh tố xay thêm một lần nữa.
Nước sốt BBQ ngũ vị hương có màu đỏ đẹp mắt, mịn và thơm.
Xem thêm : Cách pha nước chấm cua biển thơm ngọt ngon ngất ngây
Bây giờ bạn chỉ cần phết sốt lên thịt rồi cho vào bếp than hoặc lò nướng, nồi chiên không dầu,… Một mẹo để có món thịt nướng BBQ ngon là lật thịt và tiếp tục phết sốt cho đến khi thịt chín. Từng miếng thịt nướng mềm, ngọt, thơm và càng đậm đà hơn với loại sốt ngũ vị hương này.
Cách làm sốt BBQ muối ớt ngon tuyệt
Khi nói đến sốt BBQ, sốt muối tiêu rất được ưa chuộng. Bạn có thể linh hoạt sử dụng ở bất kỳ không gian nào để tận hưởng hương vị thơm ngon của món ăn. Tuy nhiên, với công thức làm sốt BBQ này, bạn nên điều chỉnh nguyên liệu sao cho phù hợp với khẩu vị của gia đình. Đặc biệt là hãy giảm lượng muối và tiêu nếu nhà bạn có trẻ nhỏ.
Công thức làm nước sốt BBQ muối tiêu cay nồng
Thành phần để chuẩn bị
- Hành tím, tỏi băm: 100g
- Sả băm nhỏ: 3-4 nhánh
- Ớt chuông thái nhỏ: 5 quả
- Ớt băm: 5-7
- Nước sốt ớt: 3 thìa canh
- Bột ớt: 1 thìa cà phê
- Dầu annatto nước để tạo màu: 20ml
- Đầy đủ gia vị: muối, dầu ăn, đường, bột ngọt,…
Các bước làm sốt BBQ muối tiêu
Bước 1: Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào, đun nóng. Khi dầu nóng, cho tỏi băm, hành tím, sả vào phi thơm. Tiếp theo, cho ớt và ớt chuông vào xào.
Bước 2: Cho 250ml nước vào hỗn hợp xào ở trên. Sau đó cho các gia vị còn lại vào khuấy đều trên lửa vừa. Đợi nước sốt sôi và sánh lại thì tắt bếp. Bạn có thể dùng để ướp thịt nướng. Hoặc bảo quản trong hộp hoặc bát thủy tinh trong tủ lạnh và dùng dần.
Nếu bạn là người thích các món ăn cay, bạn nhất định phải thử loại sốt BBQ này.
Với công thức nước sốt BBQ muối tiêu này, những ai nghiện đồ ăn cay sẽ thích mê. Đặc biệt nếu bạn đang tìm loại nước sốt phù hợp cho thịt lợn, thịt gà hay hải sản thì đừng bỏ qua nhé.
Phần kết luận
Vậy là mình đã chia sẻ đến mọi người 3 cách làm nước sốt BBQ phổ biến và đơn giản nhất. Mỗi công thức đều mang đến hương vị riêng biệt. Nhưng khi kết hợp với các nguyên liệu khác như thịt, hải sản, rau củ thì món ăn sẽ ngon hơn rất nhiều. Nếu bạn chưa biết cách làm nước sốt ướp thịt nướng thì hãy tham khảo 3 gợi ý trên nhé. Chúc bạn thành công với bữa tiệc BBQ ấm áp và ngon miệng.
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang