Bún tôm là món ăn quen thuộc với hầu hết người dân Việt Nam. Không chỉ là món ăn “cứu tinh” cho học sinh, hiện nay mì ăn liền còn là món ăn được nhiều người yêu thích với những biến tấu hết sức độc đáo và sáng tạo. Nếu bạn đã nhàm chán với cách nấu mì thông thường thì hãy học cách làm món mì trộn thơm ngon này nhé. Chúng tôi đảm bảo nước mắm trộn cực kỳ đơn giản, ai đọc cũng có thể làm được. Tuy nhiên, nó giúp nâng tầm mì ăn liền thông thường trở nên sang trọng hơn bao giờ hết. Hãy thực hành ngay bây giờ.
- Cách làm nước chấm bánh xèo miền Trung đơn giản
- Bà bầu có nên uống nước dừa không? Lưu ý cho bà bầu uống nước dừa
- Cây đuổi muỗi là gì? Tác dụng và 12 loại cây đuổi muỗi hiệu quả nhất
- Phong trào Vệ sinh yêu nước nâng cao sức khỏe nhân dân tác động tích cực tới sức khỏe cộng đồng
- Cách làm sốt phô mai tan chảy, béo ngậy chỉ với vài thao tác đơn giản
Cách làm mì Ý trộn dầu hào
Thực ra, cách làm nước chấm mì trộn rất đơn giản, không hề cầu kì hay phức tạp như bạn nghĩ. Đặc biệt trong những ngày se lạnh như thế này, một đĩa bún trộn dầu hào thơm lừng sẽ thỏa mãn ngay cơn đói của bạn.
Bạn đang xem: Cách làm nước sốt mì trộn ngon
Bánh phở trộn dầu hào sánh mịn, thơm ngon khó cưỡng
Nguyên liệu đã chuẩn bị
- Dầu hào: 3 muỗng cà phê
- Nước tương: 2 thìa
- Đường: 2 thìa
- Giấm 2 thìa
- Nước lọc: 6 thìa
- Tỏi băm: 1 củ
Các bước làm mì ống sốt dầu hào
Bước 1: Trước hết bạn cần chuẩn bị một chiếc tô lớn. Sau đó cho 3 thìa dầu hào, 2 thìa nước tương, 2 thìa đường, 2 thìa giấm và 6 thìa nước lọc vào khuấy đều.
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào, đun nóng rồi phi tỏi băm cho thơm.
Bước 3: Cho tô hỗn hợp dầu hào đã chuẩn bị ở trên vào đun trên lửa nhỏ. Khi khuấy đều và hỗn hợp đặc lại thì tắt bếp.
Chỉ vài bước đơn giản từ những nguyên liệu quen thuộc, bạn đã có thể nâng tầm mì ăn liền
Cách làm mì ống sốt dầu hào chỉ đơn giản như vậy. Bạn chỉ cần cho vào tô, để nguội rồi bảo quản trong tủ lạnh. Khi muốn thưởng thức mì trộn, bạn chỉ cần chuẩn bị mì, các loại topping như thịt, trứng, rau củ sau đó rưới nước sốt vào trộn đều. Sợi mì trộn thành phẩm không chỉ mềm, dai mà còn có mùi thơm ngây ngất. Các chị em hãy thử món này cho cả gia đình mình nhé.
Cách làm mì trộn sốt kiểu Hàn Quốc
Xem thêm : Lễ cúng ông Công ông Táo (23 tháng chạp) đầy đủ nhất từ A đến Z
Nếu bạn là người yêu thích ẩm thực Hàn Quốc thì đừng bỏ lỡ công thức này nhé. Hầu như tất cả các món ăn Hàn Quốc đều có công thức làm nước sốt tuyệt vời. Không chỉ đậm đà về hương vị mà còn có vị cay đầu lưỡi, ăn đến đâu bạn cũng sẽ thích. Hãy chuẩn bị nguyên liệu và cùng học cách làm món mỳ trộn này nhé.
Mì trộn Hàn Quốc chính hãng, ăn xong sẽ thích ngay
Nguyên liệu đã chuẩn bị
- Tỏi băm: 2 thìa
- Tương ớt Hàn Quốc: 3 thìa canh (sốt Gochujang)
- Dấu xích: 1 thìa
- Dầu mè: 1 thìa
- Giấm: 10ml
- Đường: 2 thìa canh
Các bước làm mì trộn sốt kiểu Hàn Quốc
Bước 1: Đầu tiên, chuẩn bị một chiếc bát, cho tương ớt Hàn Quốc, nước tương, dầu mè, đường và giấm vào khuấy đều.
Chưa xong mà nhìn bát nước chấm như thế này đã là không thể cưỡng lại được rồi
Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho dầu mè vào, đun nóng rồi cho tỏi băm đã chuẩn bị trước vào phi thơm. Sau khi tỏi vàng và thơm thì cho hỗn hợp nước sốt ở trên vào. Nhớ cho thêm nửa bát nước vào đun sôi.
Bước 3: Đun hỗn hợp nước sốt trên lửa nhỏ, khuấy đều cho đến khi nước sốt hơi đặc thì tắt bếp. Bây giờ bạn chỉ cần thêm nước sốt vào mì trộn là xong món ăn.
Khi làm mì trộn, đừng quên kết hợp chúng với các nguyên liệu khác để món mì đầy đủ dinh dưỡng
Thành phẩm món bún trộn nước sốt này siêu ngon. Nước sốt có màu đỏ đẹp mắt, kết hợp với tương ớt Hàn Quốc nên có mùi thơm rất độc đáo. Ngay khi ngửi thấy mùi, bạn sẽ biết ngay món ăn này chính là món ăn Hàn Quốc. Khi kết hợp với mì và các nguyên liệu khác, món ăn sẽ đậm đà, các gia vị hòa quyện vào nhau tạo nên hương vị vô cùng thơm ngon, nâng tầm đẳng cấp của mì ăn liền lên rất nhiều.
Cách làm mì trộn sốt cay
Công thức mì trộn cay mà bạn nhất định không nên bỏ qua trong thời tiết se lạnh như thế này. Thay vì món mì nhàm chán, tại sao bạn không nâng cấp bữa sáng của gia đình mình bằng món mì trộn sốt cay này. Tùy theo khẩu vị của mỗi thành viên mà hãy nêm gia vị cay vừa phải để món ăn càng thơm ngon hơn.
Chút cay đầu lưỡi cho ngày đông ấm áp hơn các nàng thử ngay nhé
Nguyên liệu đã chuẩn bị
- Ớt tươi: 10-15 quả
- Ớt khô (nếu có)
- Tỏi băm: 1 củ
- Đường: 2 thìa
- Dầu ăn: 2 thìa
- Nước tương: 2 thìa
Các bước làm bún trộn cay
Bước 1: Đầu tiên bạn cần rửa sạch ớt tươi, bỏ cuống rồi giã nhuyễn. Tiếp theo, bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào phi thơm tỏi băm.
Bước 2: Cho ớt đã giã nhuyễn vào chảo, đảo đều khoảng 2-5 phút thì cho đường, một ít bột nêm, nước tương, nửa bát nước vào khuấy đều rồi đun sôi. Sau khi hỗn hợp nước sốt sôi thì tắt bếp
Tùy theo khẩu vị mà bạn có thể tăng giảm lượng ớt khi nấu tùy thích
Bước 3: Bạn có thể sử dụng ngay nước chấm để ăn cùng gia đình. Hoặc để nước sốt nguội rồi cho vào lọ thủy tinh và bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần.
Vậy là chỉ với 3 bước cơ bản, bạn sẽ có ngay tô nước chấm thần thánh, với đủ các hương vị chua, cay, mặn, ngọt hòa quyện với nhau. Bữa sáng giờ đây thật đơn giản và tiết kiệm rất nhiều thời gian phải không nào? Quả thực, nếu không lưu lại 3 cách làm mì trộn sốt này bạn sẽ hối hận đấy.
Lời kết
Trên đây là cách làm nước chấm bún trộn đơn giản nhưng siêu ngon mà mình muốn chia sẻ với các bạn. Chúc bạn có thể thực hiện thành công và nâng cao kỹ năng cùng gia đình thân yêu của mình. Sợi mì trộn dai, mềm, đậm đà và thơm vô cùng. Chắc chắn cả nhà càng ăn càng yêu thích bữa ăn do chính tay bạn chuẩn bị. Chúc các bạn thành công và đừng quên tiếp tục theo dõi kiến thức bếp núc để cập nhật thêm nhiều công thức nấu ăn ngon nhé.
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang