Hủ tiếu là một trong những món ăn truyền thống đặc trưng của ẩm thực Nam Bộ. Từ những nhà hàng hủ tiếu sang trọng đến những quán ăn tạm bợ trên phố phường Sài Gòn đều có. Không quá khó để thưởng thức và cảm nhận trọn vẹn hương vị của món ăn này ở bất cứ đâu. Hủ tiếu cũng có hai loại: hủ tiếu nước và hủ tiếu khô. Đây chắc chắn là món ăn ngon mà bạn có thể tự tay chế biến tại nhà cho gia đình mình. Với cách làm hủ tiếu sốt khô này, chắc chắn ai ăn cũng phải khen ngon.
- Nấm rơm xào gì ngon? 5 món nấm rơm xào hấp dẫn bạn nên thử
- Giá nấm mối (nấm mối trắng, Giá nấm mối đen) bao nhiêu tiền 1kg?
- Uống trà gừng mỗi ngày có tốt không? Lợi ích của Trà Gừng?
- 1 loại quả ngọt hơn đường mía gấp 300 lần nhưng giúp hạ đường huyết, chống ung thư, sẵn bán ở chợ Việt
- Lá giang là lá gì? Tác dụng của lá giang sức khỏe? Lá giang nấu gì ngon
Để món ăn thêm đậm đà và ngon miệng thì nước sốt đóng vai trò rất quan trọng. Các chị em hãy cùng tìm hiểu ngay nhé.
Bạn đang xem: Cách làm nước sốt hủ tiếu khô chuẩn vị, ngon không khác gì ngoài hàng
Cách làm nước chấm bún khô cực kỳ đơn giản, hương vị thơm ngon
Cách làm nước chấm bún khô ngon
Hủ tiếu là món ăn dân dã quen thuộc với hầu như tất cả mọi người. Cũng giống như phở ở miền Bắc, đây là món ăn sáng không thể thiếu đối với người dân Sài Gòn. Nguyên liệu của một tô hủ tiếu gồm có sợi hủ tiếu và nhiều loại topping khác nhau. Và một phần cực kỳ quan trọng, được coi là linh hồn của món ăn này chính là nước dùng (nước hủ tiếu) và nước chấm (hủ tiếu khô). Hãy cùng tham khảo cách làm nước chấm hủ tiếu khô siêu ngon này nhé.
Chỉ cần vài bước cơ bản là bạn đã có món nước sốt mà bạn đang chờ đợi.
Thành phần để chuẩn bị
- Tỏi: 4-5 tép
- Hành lá
- Hành tím: 2 củ
- Đậu phộng sống: nửa bát
- Nước tương: 1 thìa canh
- Đường trắng: 2 thìa cà phê
- Nước sốt đậu đen: 1 thìa canh
- Nước lọc: 1 thìa canh
- Bột ngọt: ½ thìa cà phê
- Dầu mè: 1 thìa cà phê
Vật liệu chế biến
Đây thực sự là một bước rất quan trọng mà bạn không thể bỏ qua. Làm sạch và cắt nguyên liệu là bước bắt buộc để giúp món ăn được sạch sẽ, an toàn và chế biến nhanh hơn. Hãy cùng tôi thực hiện nhé.
Bóc vỏ tỏi, rửa sạch và băm nhỏ.
Xem thêm : Người phụ nữ 49 tuổi Đắk Lắk bất ngờ tử vong sau 2 tháng bị chó nhà nuôi cắn
Bóc vỏ hành tím, rửa sạch rồi thái lát mỏng.
Rang đậu phộng, bóc vỏ ngoài và giã nát vài lần.
Loại bỏ rễ và lá héo của hành lá. Sau đó rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Các bước làm nước sốt mì khô
Bước 1: Đặt chảo lên bếp, cho 2 thìa dầu ăn vào đun nóng. Tiếp theo, phi tỏi băm cho thơm, sau đó cho các gia vị như: nước tương, đường trắng, nước tương đen, nước lọc, dầu mè theo liều lượng trên vào khuấy đều.
Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có một bát nước sốt tuyệt hảo.
Bước 3: Đun nóng hỗn hợp nước sốt ở lửa vừa. Nếu bạn muốn cay, bạn có thể thêm một ít ớt tươi băm nhỏ hoặc sa tế. Bây giờ bạn chỉ cần chuẩn bị mì, đổ nước sốt thơm ngon này lên mì khô là xong.
Bát nước chấm thành phẩm có mùi thơm và vô cùng bổ dưỡng. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được sự hòa quyện hương vị khó cưỡng. Nước chấm thần thánh là yếu tố quan trọng tạo nên sự khác biệt cho món ăn. Vậy nên đừng bỏ qua công thức làm nước chấm mì khô siêu ngon này nhé.
Công thức làm nước sốt mì khô đơn giản nhất
Xem thêm : Thời điểm uống thuốc quan trọng như thế nào?
Tùy theo sở thích, bạn có thể chọn tô mì với nước sốt cầu kỳ. Hoặc nếu muốn nhanh mà vẫn đậm đà, ngon thì hãy áp dụng ngay công thức này nhé.
Một tô mì mềm, dai, bổ dưỡng với nhiều loại topping, và càng đậm đà hơn với nước sốt thơm ngon
Thành phần để chuẩn bị
- Dầu ăn: 3 thìa canh
- Tỏi: 4 tép
- Nước tương: 50ml
- Đường: 35g
- Giấm: 1 thìa canh
- Nước lọc: 100ml
- Bột năng: 1 thìa cà phê
- Dầu mè: 1 thìa cà phê
Đang làm
Bước 1: Tỏi bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Sau đó cho chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào, phi tỏi cho đến khi thơm.
Bước 2: Cho hỗn hợp nước tương, giấm, đường và nước đã chuẩn bị vào chảo và khuấy đều. Sau đó đun hỗn hợp trên lửa vừa trong khoảng 2-3 phút.
Sau khi nước sốt sôi, cho một ít bột năng hòa tan vào sẽ giúp nước sốt sánh mịn và hấp dẫn hơn.
Bước 3: Khi nước sốt sôi, bạn cho bột năng vào một ít nước, khuấy đều, nước sốt sẽ sánh mịn, sánh đẹp mắt. Nhớ cho thêm dầu mè để nước sốt có mùi thơm.
Cách làm nước chấm bún khô thật đơn giản phải không nào? Nếu gia đình bạn thích ăn cay, bạn có thể cho thêm ớt băm hoặc một ít hạt tiêu xay vào nước chấm.
Phần kết luận
Trên đây là 2 cách làm nước chấm bún khô đơn giản mà ngon. Thực hiện theo công thức này bạn sẽ có một tô bún đạt 10 điểm về chất lượng. Món ăn không chỉ đẹp mắt mà còn ngon, đậm đà và thơm phức. Chúc bạn thành công và đừng quên tiếp tục theo dõi Kiến Thức Bếp để biết thêm nhiều công thức làm nước chấm khác nhé.
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang