Cơm trộn Hàn Quốc là món ăn quen thuộc tại xứ sở kim chi. Và hiện nay rất được ưa chuộng tại Việt Nam. Nếu như trước đây bạn chỉ có thể thưởng thức khi đến các nhà hàng, quán ăn Hàn Quốc. Thì bây giờ, hãy thử tìm lại hương vị của món ăn này ngay trong căn bếp gia đình bạn. Cách làm nước sốt cơm trộn ngon đúng chuẩn rất dễ làm và không hề mất thời gian chút nào. Đặc biệt, có rất nhiều công thức làm nước sốt cơm trộn chuẩn Hàn Quốc. Mỗi cách làm đều mang đến một hương vị rất riêng và vô cùng hấp dẫn.
- Hơn cả hàm răng khoẻ và nụ cười xinh, ‘Smart Habit – thói quen thông minh’ gieo mầm lối sống lành mạnh
- Giá ốc nhảy bao nhiêu tiền 1kg hiện nay 2024? Địa điểm mua, cách sơ chế
- Giá trứng gà ta, trứng gà công nghiệp, trứng gà lộn bao nhiêu tiền?
- Thưởng Trà Hiện Đại Với Tứ Vị Hội Tụ Trong Hộp Quà Trường Xuân
- Người đàn ông bị thủng khí quản do làm việc này trong lúc hắt hơi
Nếu bạn muốn có một bát cơm trộn ngon thì không thể bỏ qua nước sốt thần thánh. Hãy tham khảo công thức dưới đây nhé.
Bạn đang xem: Cách làm nước sốt cơm trộn thơm ngon, chuẩn vị Hàn ngay tại nhà
Nước sốt đậm đà, thơm ngon theo phong cách Hàn Quốc giúp cơm trộn ngon hơn
Tương ớt Gochujang chắc chắn là một nguyên liệu rất quen thuộc với nhiều người. Đây cũng là công thức đầu tiên mà mình muốn giới thiệu đến các bạn. Sự kết hợp giữa tương ớt Gochujang và gia vị chắc chắn sẽ mang đến cho bạn một món sốt cơm trộn ngon tuyệt.
Thành phần cần thiết
- Gochujang: 4 thìa canh
- Dầu mè: 2 thìa canh
- Đường nâu Hàn Quốc: 2 thìa canh
- Nước tương: 1 thìa canh
- Nước lọc: 1 thìa canh
- Giấm gạo: 2 thìa cà phê
- Tỏi băm: 2 thìa cà phê
- Vừng rang: 1 thìa canh
Nguyên liệu cần có để làm nước sốt cơm trộn từ bột Gochujang
Các bước làm nước sốt bibimbap kiểu Hàn Quốc từ Gochujang
Cách làm nước sốt cơm trộn từ tương ớt Gochujang cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc bát to. Sau đó cho tất cả các nguyên liệu và gia vị đã chuẩn bị theo công thức trên vào và khuấy đều. Vậy là xong, món nước sốt thần thánh đã hoàn thành. Nước sốt Gochujang giúp nước sốt có màu đỏ bắt mắt, vô cùng hấp dẫn. Khi kết hợp với cơm trộn Hàn Quốc, chúng hòa quyện vào nhau và vô cùng thơm ngon.
Một bát nước sốt truyền thống tuyệt vời của Hàn Quốc chỉ cần một bước là có thể làm được.
Xem thêm : Giá thịt ngan (Ngan thịt, Ngan hơi) bao nhiêu tiền 1kg hiện nay 2024?
Ngoài cơm trộn, bạn có thể bảo quản nước sốt trong tủ lạnh và dùng kèm với salad hoặc bánh mì.
>> Xem thêm: Cách làm cơm trộn kim chi Hàn Quốc thơm ngon bổ dưỡng
Một công thức nước sốt ngon và bổ dưỡng mà chị em phụ nữ nhất định phải lưu ngay nhé. Vẫn là nước sốt ớt Gochujang nổi tiếng của Hàn Quốc nhưng có chút thay đổi trong cách chế biến. Và bạn sẽ có một bát nước sốt thơm, ngọt và tươi mát. Hãy cùng xem công thức siêu dễ dưới đây nhé.
Thành phần để chuẩn bị
- Thịt lợn bằm: 200g (có thể thay thế bằng thịt bò)
- Dầu mè: 1 thìa cà phê
- Nước lọc: 3 thìa canh
- Mật ong: 1 thìa cà phê
- Tương ớt Gochujang: 4 thìa canh
- Nước tương: 1 thìa cà phê
- Rượu gạo: 1 thìa cà phê
- Tỏi băm: 1 thìa cà phê
- Gừng băm nhỏ: ½ thìa cà phê
- Tiêu xay
Các bước làm nước sốt cơm trộn ớt Hàn Quốc với thịt bằm
Bước 1: Chuẩn bị một chiếc bát lớn, cho thịt băm vào ướp khoảng 15 phút cho thịt thấm gia vị. Nguyên liệu ướp thịt gồm: nước tương, rượu gạo, tỏi băm, gừng băm, một ít tiêu xay với liều lượng đã chuẩn bị ở trên.
Làm nước chấm cơm trộn không hề khó khi bạn nắm vững công thức này.
Bước 2: Đặt chảo lên bếp, cho dầu mè vào đun nóng. Sau đó cho thịt băm vào xào ở lửa vừa. Khi thịt gần chín thì cho thêm tương ớt Gochujang và nước vào khuấy đều.
Sự kết hợp giữa thịt băm và các nguyên liệu khác mang đến cho món ăn hương vị tuyệt vời.
Bước 3: Đun hỗn hợp sốt ở lửa vừa cho đến khi sôi, đun sôi khoảng 8 phút, sau đó cho mật ong vào khuấy thêm 1-2 phút nữa rồi tắt bếp. Bây giờ bạn có thể đổ trực tiếp vào cơm đã trộn. Hoặc đợi nước sốt nguội và bảo quản trong tủ lạnh để dùng sau. Cách làm nước sốt cơm trộn đơn giản này không khó hay tốn thời gian phải không? Bạn còn chờ gì nữa? Hãy làm ngay hôm nay nhé.
Nước sốt ớt Gochujang vẫn là thành phần chính, tuy nhiên với công thức nước sốt cơm trộn chay này, bạn sẽ cảm nhận được hương vị hoàn toàn khác.
Thành phần cần thiết
- Tương ớt Gochujang: 2 thìa canh
- Giấm gạo: 2 thìa cà phê
- Nước tương Tamari: 1 thìa canh
- Dầu mè: 1 thìa canh
- Xi-rô cây phong: 1 thìa canh (có thể thay thế bằng nước tương pha đường)
- Tỏi băm: ½ thìa cà phê
Nguyên liệu chính cho món nước sốt chay Hàn Quốc chính hiệu
Các bước làm nước sốt cơm trộn chay Hàn Quốc
Với công thức này, bạn chỉ cần cho tất cả gia vị vào bát và khuấy đều. Khi các nguyên liệu đã hòa tan vào nhau, bạn có thể thưởng thức cùng một bát cơm trộn để tận hưởng hương vị.
Nước sốt chay kết hợp với các nguyên liệu chay quen thuộc nhưng hương vị không khác gì nhà hàng cao cấp
Biết cách làm nước chấm cơm trộn ngon, nhưng nếu không biết cách bảo quản thì phần nước chấm còn thừa sẽ rất lãng phí. Vậy nên mình sẽ chia sẻ với các bạn cách bảo quản nước chấm được lâu nhất mà không ảnh hưởng đến hương vị của món ăn.
Theo đó, bất kỳ loại sốt nào cũng cần cho vào lọ thủy tinh có nắp đậy. Sau đó bảo quản trong tủ lạnh. Nếu thực hiện đúng cách này, bạn có thể sử dụng sốt trong khoảng 3-5 ngày. Hoặc nếu làm để kinh doanh, bạn có thể bảo quản hoàn toàn trong tủ đông. Khi cần dùng, chỉ cần lấy ra và cho vào lò vi sóng hoặc hâm nóng nhẹ là có thể dùng được.
Lời kết
Trên đây là 3 cách làm nước sốt trộn cơm Hàn Quốc ngon chuẩn vị và thơm ngon nhất. Hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều bí quyết và công thức mới để làm phong phú thêm thực đơn của gia đình mình. Giờ thì hãy cùng chuẩn bị nguyên liệu, thực hiện và đổi món cho gia đình nhé. Chúc bạn thành công và đừng quên tiếp tục theo dõi những công thức mới cùng NgonAZ nhé.
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang