Bánh tráng trộn là món ăn vặt được nhiều người “yêu thích”, đặc biệt là giới trẻ Sài Gòn. Món ăn này không chỉ hấp dẫn bởi nguyên liệu tươi ngon mà vũ khí bí mật còn nằm ở nước sốt vô cùng đặc biệt. Ban đầu món ăn này có nguồn gốc từ vùng Tây Ninh, sau đó trở nên nổi tiếng ở Sài Gòn và lan rộng khắp cả nước. Bất cứ khi nào vào bất kỳ quán ăn vặt nào, bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy bánh tráng trộn. Thôi, tiếp tục với phần nước sốt, mình xin giới thiệu với các bạn cách làm nước chấm bánh tráng trộn vô cùng đơn giản. Nếu bạn muốn tự làm tại nhà thì đừng bỏ lỡ công thức siêu ngon này nhé.
- Nỗi đau trầm cảm sau sinh và nguy cơ ‘lây’ truyền sang thế hệ sau
- Code Pubg Mobile mới nhất 2024, Cách nhập Giftcode Pubg
- Vitamin D3 cho trẻ em, bạn đã bổ sung đúng cách chưa?
- Người đàn ông đột tử lúc nửa đêm vì nhồi máu cơ tim đã bỏ qua dấu hiệu cảnh báo này
- Cách làm măng tây luộc vừa xanh vừa giòn không phải ai cũng biết
Nguyên liệu đã chuẩn bị
Bánh tráng trộn ngon hay dở phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tuy nhiên, có hai điểm chính quyết định sự hấp dẫn của món ăn này. Đó chính là chất lượng của nguyên liệu và đúng hương vị của nước chấm.
Bạn đang xem: Cách làm nước sốt bánh tráng trộn ngon
Hãy lưu lại những nguyên liệu dưới đây để bắt tay vào thực hiện ngay nhé.
- Hành lá 6 cọng
- Ớt cay: 2 quả
- Tỏi: 3 tép
- Nước tương: 3 muỗng canh
- Tương ớt: 2 thìa
- Dầu điều: 1 thìa
- Dầu ăn: 3 thìa
- Đường: 1 thìa
- Nước lọc: 3 thìa
Chuẩn bị nguyên liệu xong chúng ta cùng đi vào cách làm món bánh tráng trộn sốt siêu ngon nhé.
Xem thêm : Ý nghĩa của hoa ly trong văn hóa, phong thủy chi tiết nhất
Vật liệu chế biến
Làm sạch, sơ chế nguyên liệu là khâu rất quan trọng giúp quá trình chế biến được nhanh chóng, gọn nhẹ và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Các bạn nữ đừng bỏ qua bước này nhé.
- Hành lá bỏ rễ, rửa sạch, để ráo nước và cắt thành miếng nhỏ. Bạn nên để ráo hành rồi cắt nhỏ để hành không bị dập.
- Bóc vỏ tỏi, rửa sạch rồi băm nhuyễn
- Ớt cay bỏ cuống, rửa sạch và cắt thành từng miếng nhỏ.
Cách làm bánh tráng trộn sốt
Bước 1: Đầu tiên, đặt chảo lên bếp, cho 3 thìa dầu ăn vào đun nóng. Khi dầu nóng, cho hành lá và tỏi băm nhỏ vào xào cho đến khi có mùi thơm.
Bước 2: Để lửa vừa, cho hành lá, ớt vào đảo đều. Sau đó cho 2 thìa tương ớt, 3 thìa xì dầu, 1 thìa đường, 3 thìa nước lọc vào khuấy đều.
Xem thêm : 8 việc thải độc hàng ngày giúp thận khỏe mạnh tự nhiên
Bước 3: Đun nóng đến khi hỗn hợp sôi thì cho 1 thìa dầu điều vào để tạo màu bắt mắt. Lúc này bạn chỉ cần khuấy thêm 2-3 phút nữa là hỗn hợp sẽ đặc lại. Nêm nếm vừa ăn rồi cho vào tô.
Cách làm nước chấm bánh tráng trộn siêu ngon, siêu dễ chỉ trong 3 bước đơn giản. Vậy là bạn đã có nước chấm thần thánh làm biến hóa món bánh tráng trộn rồi.
Thành phẩm bánh tráng trộn nước mắm
Nước sốt thành phẩm có màu đỏ bắt mắt và sánh mịn. Tuy cách làm đơn giản nhưng hương vị lại hấp dẫn đến mức không ai có thể từ chối được. Khi thưởng thức cùng bánh tráng trộn, bạn có thể chấm hoặc rưới nước sốt này lên và trộn đều. Bánh dai và giòn, nước sốt đậm đà và có chút cay nhưng mỗi lần ăn sẽ rất thích.
Trước đây, bánh tráng trộn chỉ đơn giản là một bịch bánh tráng trộn muối tôm và một bịch nhỏ dầu ớt. Về sau, món ăn vặt này trở nên phổ biến hơn, với nhiều cách chế biến ngày càng độc đáo và sáng tạo. Chỉ duy nhất túi bánh tráng là không thay đổi, còn lại từ nước chấm cho đến nguyên liệu đi kèm ngày càng đậm đà và hấp dẫn hơn. Vào những ngày rảnh rỗi, bạn có thể thoải mái tự tay chuẩn bị và nhâm nhi cùng cả gia đình. Cách làm bánh tráng trộn đã được hướng dẫn chi tiết ở trên, các bạn hãy vào bếp và thử ngay nhé.
Lời kết
Như vậy là mình đã chia sẻ với các bạn cách làm bánh tráng trộn sốt rồi. Nước chấm đậm đà, đậm đà kết hợp với bánh tráng, càng ăn càng cuốn. Không mất nhiều thời gian và bạn sẽ có ngay một bữa ăn nhẹ tuyệt vời. Chúc các bạn thành công và đừng quên tiếp tục theo dõi kiến thức nhà bếp để học hỏi thêm các công thức làm nước sốt nhé.
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang