Xoài xanh hay xoài chua chấm nước mắm đường là món ăn dân dã gắn liền với tuổi thơ của nhiều người dân miền Nam chân chất, giản dị. Cho đến ngày nay, món ăn này vẫn được coi là đặc sản của miền Nam, không chỉ vậy, nó còn được “du nhập” vào mọi miền và nhận được sự chào đón nồng nhiệt của thực khách khắp mọi miền đất nước. Không biết cách pha nước mắm đường có khó như lời đồn không?
- Lý do nên ăn rau trước khi ăn món khác trong bữa cơm
- Loại quả chua nhất Việt Nam, ăn vào vừa bổ xương vừa ổn định huyết áp cực tốt
- Cách làm sạch dạ dày lợn tại nhà không bị hôi làm gì cũng ngon
- Cô gái 25 tuổi ở Hà Nội mắc ung thư tuyến giáp được phẫu thuật không để lại sẹo nhờ kỹ thuật này
- Giá bia tiger bạc bao nhiêu tiền hiện nay 2024? 1 thùng, 1 két, 1 lon
Nếu bạn cũng nghiện món ăn này nhưng chưa biết cách pha nước mắm và đường sao cho ngon nhất thì ngay sau đây, NGONAZ sẽ hướng dẫn bạn cách pha nước mắm và đường chấm xoài, chỉ nghĩ đến thôi là đã thấy thèm rồi!
Bạn đang xem: Cách làm nước mắm đường chấm xoài đặc sản miền Nam
Thành phần cần thiết
- Nước mắm ngon: nửa chén
- Đường trắng: 3 – 4 thìa canh
- Ớt tươi: 1 – 2 quả
Các thành phần rất đơn giản và phổ biến, phải không? Nhưng chỉ với điều đó, chúng ta hoàn toàn có thể bắt đầu làm chúng!
Cách pha nước mắm và đường
Cách 1: Đun sôi nước mắm để làm nước mắm và đường
Xem thêm : Bài tập hỗ trợ trị tăng huyết áp trẻ em
– Đầu tiên, bạn cho nước mắm đã chuẩn bị vào một chiếc nồi nhỏ, bắc lên bếp và đun ở lửa vừa.
– Khi nước mắm trong nồi sôi, cho đường vào khuấy đều cho đến khi đường tan hết. Lưu ý phải để lửa nhỏ và khuấy liên tục để đường không bị cháy ở đáy nồi.
– Tiếp theo, nếm thử xem vị mặn và ngọt đã cân bằng chưa. Nếu chưa đủ ngọt, hãy thêm đường. Nếu nước mắm và đường đã vừa đủ, hãy tắt bếp và đợi nước mắm nguội.
– Cuối cùng, bạn chỉ cần đổ nước mắm hơi sánh vào bát, sau đó cắt 1-2 quả ớt vào, đảo đều là xong. Nếu thích, bạn cũng có thể rắc thêm chút tiêu xay để nước mắm thơm hơn.
Cách 2: Pha nước mắm và đường để chấm xoài bằng nước mắm có sẵn
– Không cần đun sôi nước mắm, với cách này, bạn chỉ cần cho nước mắm vào bát, thêm đường và khuấy đều cho đến khi tan.
– Sau khi đường tan hết, bạn chỉ cần cắt ớt vào và nếm thử. Lượng đường và ớt tùy thuộc vào khẩu vị của gia đình bạn.
Lời kết
Vậy là bạn đã nắm được hai cách làm nước mắm đường chấm xoài rất đặc biệt theo phong cách miền Nam. Nhờ có nước chấm này mà miếng xoài chua sẽ trở nên ngọt hơn và dễ ăn hơn rất nhiều. Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ bí quyết của mình với bạn bè, người thân nhé!
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang