Nghêu nướng mỡ hành là món ăn vô cùng hấp dẫn và sang chảnh, chỉ cần nhắc đến thôi là ai cũng phải thèm chảy nước miếng. Món ăn này sau khi chế biến đã rất ngon và đậm đà rồi, nhưng nếu kết hợp thêm chút nước chấm chua ngọt thì sẽ tuyệt vời hơn nhiều. Chính vì vậy, trong bài viết này NGONAZ sẽ không quên hướng dẫn các bạn cách làm nước mắm cho món nghêu nướng. Chúng tôi đảm bảo rằng sau khi chế biến và thưởng thức, thực khách của bạn sẽ nhớ mãi không quên. Nếu bạn không tin, hãy thử xem nhé!
- Hạt é là hạt gì? Hạt é dùng để làm gì? Tác dụng của hạt é
- Ăn sữa chua lúc đói có tốt không? Nên ăn sữa chua khi nào?
- Loại rau giàu kali gấp 7 lần chuối giúp chống viêm, chống oxy hóa và bảo vệ tim mạch
- Người đàn ông 34 tuổi bị nhồi máu cơ tim cấp, bác sĩ cảnh báo thói quen nhiều đàn ông Việt hay mắc phải
- Top 6 loại rau vừa nấu canh hằng ngày vừa làm thuốc chữa bệnh
Nghêu nói chung hay nghêu nướng là một trong những món hải sản ngon, được nhiều người từ người lớn đến trẻ em yêu thích. Bạn có thể chế biến nghêu thành nhiều món ăn khác nhau: nghêu nướng, nghêu hấp, nghêu luộc,… Tuy nhiên, nghêu dù tươi đến đâu, dù chế biến thành món gì, nếu thiếu nước chấm khi ăn cùng nghêu sẽ mất hết hương vị.
Bạn đang xem: Cách làm nước mắm chấm sò lông nướng ăn ngon quên cả đường về
Nhiều người nghĩ rằng hải sản chỉ cần muối, tiêu, chanh, muối ớt hoặc mù tạt. Nhưng bạn có biết, có rất nhiều loại nước chấm hải sản khác nhau, mỗi loại đều ngon và phù hợp hơn với từng loại hải sản. Mình đã chia sẻ rất nhiều công thức, các bạn hãy tham khảo nhé. Hôm nay, mình xin chia sẻ công thức riêng cho món nước chấm nghêu nướng, hãy cùng mình vào bếp và bắt tay vào làm ngay nhé!
Thành phần để chuẩn bị
- Muối và gia vị (nước dùng)
- Đường
- Ớt
- Quất hoặc chanh
Xem thêm : Cách pha nước chấm bánh rán mặn thơm ngon đậm đà
Lưu ý: Trong tất cả các cách pha nước chấm, bạn có thể dùng vị chua của quất hoặc chanh, nhưng thực tế thì vị chua của quất luôn tươi và ngon hơn. Do đó, bạn nên ưu tiên dùng quất, nếu không có quất thì thay bằng chanh.
Cách pha nước mắm cho món sò nướng
Bước 1: Đầu tiên, bạn chuẩn bị một chiếc bát sạch, cho bột nêm và đường vào rồi trộn đều.
Bước 2: Rửa sạch ớt tươi, bỏ hạt, thái lát hoặc băm nhỏ. Sau đó cho ớt vào bát gia vị ở trên.
Xem thêm : Nên uống bao nhiêu nước và khi nào để giảm cân?
Bước 3: Tiếp theo, bạn vắt nước quất vào bát, nhớ bỏ hạt và trộn đều lại.
Một số lưu ý khi làm nước chấm sò nướng
– Nếu gia đình bạn thích ăn cay thì có thể cho thêm chút mù tạt.
– Công thức này không sử dụng nước mắm, nhưng nếu gia đình bạn thích nước chấm có hương vị đặc trưng hơn thì có thể làm nước mắm tỏi, ớt, quất, gừng thơm ngon.
Lời kết
Vậy là cách làm nước chấm nghêu nướng cực kỳ đơn giản phải không nào? Chỉ cần chuẩn bị đủ nguyên liệu, thực hiện theo các bước mình vừa hướng dẫn, dù không khéo tay bạn vẫn có thể tạo ra những bát nước chấm cực kỳ hoàn hảo cho gia đình mình. Và đảm bảo rằng món nghêu nướng sẽ đậm đà hơn, ngon hơn và hấp dẫn hơn rất nhiều. Chúc bạn thành công trong cách làm nước chấm nghêu nướng này và đừng quên chia sẻ bí quyết của mình với bạn bè, người thân và mọi người nhé!
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang