Nghêu hấp sả là món ăn ngọt thanh mát mà mọi người, mọi gia đình đều yêu thích. Tuy nghêu hấp đã mặn nhưng bạn vẫn cần chấm thêm nước chấm để tăng thêm hương vị cho món ăn này. Nước chấm không chỉ đơn thuần là tạo vị mặn mà còn giúp tạo hương thơm và nhiều hương vị khác, giúp món ăn của bạn hấp dẫn hơn. Ngay sau đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách chế biến nghêu hấp sả và cách làm nước chấm ngon nhất cho món nghêu hấp sả nhé!
- Nghẹt thở cứu thai phụ mang thai 38 tuần bị sốt xuất huyết nguy kịch
- 5 vị thuốc nổi bật làm tăng sức đề kháng trong mùa thu
- Dọn nhà sau mưa bão, nhiều người mắc căn bệnh nguy hiểm, có tỷ lệ tử vong cao
- Trung thu này nên tặng quà gì cho ý nghĩa? Bí quyết chọn quà trung thu tinh tế
- Bài tập tốt cho người bị chấn thương dây chằng chéo sau
>> Xem thêm: Hôm nay ăn gì? Thực đơn cực ngon và hấp dẫn cho gia đình
Thành phần cần thiết
- Nghêu: 1 kg
- Sả: 10 nhánh
- Hành lá: 100 gr
- Gừng tươi: 30 gr
- Tỏi: 1 củ
- Ớt chuông: 100 gr
- Nước mắm: 2 muỗng canh
- Ớt tươi: 5 quả
- Đường trắng: 2 thìa canh
- Chanh: 2 quả
- Nước lọc: 50 ml
Cách làm ngao hấp sả
Bước 1: Làm sạch ngao
Rửa sạch ngao, ngâm trong nước muối và ớt để loại bỏ hết cát bên trong, giúp ngao không bị nát khi ăn.
Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết
Trong khi chờ ngao ngâm, hãy chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết khác.
Xem thêm : Cách lau dọn bàn thờ ngày Tết linh thiêng, thành tâm nhất
– Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ.
– Ớt rửa sạch, bỏ hạt, thái nhỏ như tỏi. Ớt chuông thái sợi mỏng dài.
– Với sả, lột bỏ lớp lá già bên ngoài, sau đó rửa sạch, giã nát rồi cắt thành đoạn ngắn.
– Gừng rửa sạch bụi bẩn rồi thái thành lát tròn mỏng.
Bước 3: Làm ngao hấp sả
Chuẩn bị một chiếc nồi sạch có kích thước vừa phải, sau đó xếp sả và gừng vào dưới đáy nồi rồi đổ ngao đã ngâm lên trên. Sau đó, rắc ớt chuông lên trên và bắc nồi lên bếp hấp đến khi ngao mở miệng và chín.
Khi ngao chín, tắt bếp, múc ngao vào bát và trang trí bằng một ít hành lá.
Cách làm nước mắm cho món ngao hấp sả
Sau khi hấp ngao, bạn vẫn chưa thể thưởng thức ngao mà phải pha nước chấm cho ngao. Đầu tiên, bạn chuẩn bị một chiếc bát, cho 2 thìa nước mắm, 3 thìa đường, 1/3 thìa tỏi băm, 1/2 thìa ớt băm, 1/6 thìa bột ngọt, 1/4 thìa gừng băm và nước cốt của 2 quả chanh vào. Sau đó, dùng thìa khuấy đều cho đến khi các nguyên liệu tan hết và tạo thành nước chấm đồng nhất.
>> Xem thêm: 9+ Mẫu thực đơn tiệc cưới 3 miền Bắc, Trung, Nam
Lời kết
Vậy là bạn đã hoàn thành xong món ngao hấp sả thơm ngon, hấp dẫn, kèm theo công thức pha nước chấm ngao hấp sả cực đậm đà và thơm ngon. Chúc bạn thành công và có thể mang đến cho gia đình mình một món ăn thanh mát tuyệt vời nhé!
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang