Vịt quay Vân Đình, hay vịt quay Bắc Kinh là những thương hiệu quen thuộc về các món vịt ngon và là lựa chọn của nhiều người khi muốn tụ tập bạn bè, người thân (có thể mua về mang về hoặc mời họ đi ăn ngoài). Tuy nhiên, vào những ngày lễ, nếu bạn muốn tụ tập tại nhà thì sao?
- Giá ốc móng tay bao nhiêu tiền 1kg hiện nay?
- Bảng giá xe Honda Winner X mới nhất (tháng 05/2024)
- Cách ủ bột bánh bao dẻo đều đơn giản thơm ngon tại nhà
- Đau tức bụng dưới, người phụ nữ 42 tuổi ở Phú Thọ đi khám bất ngờ phát hiện buồng trứng đa nang
- Cách làm sạch lòng heo, lòng lợn không hôi nhanh đơn giản
Bạn hoàn toàn có thể tự tay làm món vịt nướng Vân Đình cũng như tự tay làm nước chấm. Làm vịt nướng không khó, nhưng hương vị của món ăn này phụ thuộc rất nhiều vào nước chấm. Được coi là linh hồn của món vịt nướng, cách làm nước chấm rất dễ và ai cũng có thể làm được.
Bạn đang xem: Cách làm nước chấm vịt nướng Vân Đình ngon đậm đà và dậy hương
Vì vậy, ngay sau đây NGONAZ sẽ hướng dẫn bạn cách làm nước chấm vịt nướng Vân Đình chuẩn vị nhất. Hy vọng bạn sẽ có thể mang đến cho gia đình mình một trải nghiệm ẩm thực thú vị với món vịt nướng Vân Đình này nhé!
Cách làm nước chấm vịt nướng với nước tương
Thành phần để chuẩn bị
- Tương đậu đen hay ở miền Bắc gọi là xì xì
- Nước
- Bột mì
- Củ hành
- Chanh vàng
- Gia vị: muối, tiêu, bột ngọt, đường, dầu ăn
Các bước làm nước chấm vịt nướng Vân Đình
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Chuẩn bị một cái bát nhỏ, cho 1/3 bát nước lọc vào và hòa tan 15 gram bột năng. Lột vỏ hành tây và tỏi, rửa sạch, để ráo rồi giã nát. Cắt đôi quả chanh tươi vắt lấy nước cốt, nhớ lọc bỏ hạt.
Bước 2: Trộn hỗn hợp
Chuẩn bị một cái bát, cho nước tương xay, bột ngọt, đường, muối và một ít nước vào khuấy đều cho đến khi gia vị tan hết và hỗn hợp trở nên đồng nhất.
Bước 3: Chiên hành tây và tỏi
Xem thêm : Bảng giá xe Honda Super Cub C125 mới nhất 05/2024
Đặt chảo lên bếp, bật bếp cho chảo nóng rồi cho một ít dầu ăn vào. Tiếp theo, khi dầu nóng, cho hành tây và tỏi vào xào cho đến khi thơm. Sau đó, đổ nước tương đã pha ở bước 2 vào chảo, đảo đều và đun sôi trong khoảng 3-4 phút.
Bước 4: Cuối cùng, từ từ đổ nước bột năng vào chảo, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp hơi sánh lại thì tắt bếp. Sau đó, đợi nước sốt nguội, cho nước cốt chanh vào, nêm nếm cho vừa ăn.
->> Xem thêm: Cách làm nước chấm vịt luộc ngon và dễ làm
Cách làm vịt nướng chấm nước sốt me
Nước tương xay là loại nước tương sử dụng đậu nành đã vỡ sau đó lên men trong các lọ, đã có từ lâu đời. Nước tương cấm hiện tại mà bạn biết cũng là một trong những loại nước tương xay. Nước tương xay cũng được sử dụng rất nhiều trong nấu ăn cũng như làm nước chấm tuyệt vời. Nhiều người sử dụng nước tương xay để làm nước chấm cho vịt nướng.
Thành phần để chuẩn bị
- Nước tương: 3 thìa canh
- Bột năng: 3 thìa canh
- Hành khô: 6 củ
- Nước lọc: 2 thìa canh
- Dầu ăn
- Gia vị: 2 thìa cà phê
- Muối: 1 thìa cà phê
- Nước chanh
Các bước làm món vịt nướng chấm nước sốt me
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Đầu tiên, lột vỏ hành, tỏi, cắt bỏ rễ, rửa sạch với nước, sau đó dùng dao đập dập và băm nhỏ. Sau đó chia thành 2 phần: phần nhỏ xào cho thơm, phần lớn để nguyên trong bát.
Dùng một chiếc bát lớn để đựng nước sốt. Nước sốt gồm có nước lọc, đường trắng, nước tương xay, một ít muối và bột ngọt. Sau đó dùng thìa khuấy đều cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện.
Xem thêm : 5 sai lầm khi chạy bộ khiến khớp yếu đi và cách khắc phục
Bước 2: Đặt chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào. Khi dầu trong chảo nóng, cho một ít hành tây và tỏi băm vào phi thơm. Lưu ý: Đảo liên tục để hành tây và tỏi không bị cháy và có màu vàng đều.
Khi hành tỏi dậy mùi thơm thì cho nước sốt đã pha ở bước 1 vào. Khuấy đều và đun sôi nước sốt trong khoảng 3 phút.
Bước 3: Hòa tan bột năng với nước, sau đó đổ vào chảo nước sốt ở trên, dùng đũa khuấy liên tục và đều tay để bột không bị vón cục. Khi nước sốt sánh lại thì tắt bếp.
Đặt chảo xuống để nước sốt nguội nhanh hơn. Khi nước sốt nguội, thêm nước cốt chanh và hạt tiêu xay. Nêm nếm cho vừa ăn.
->> Tham khảo: Cách làm vịt chiên tỏi ngon tuyệt
Lời kết
Bạn thấy đấy, cách làm nước chấm vịt nướng Vân Đình có phần phức tạp hơn cách làm nước chấm thông thường một chút, nhưng lại rất dễ làm. Chúng tôi tin rằng bất kỳ ai cũng có thể thành công khi làm nước chấm này để chiêu đãi cả gia đình. Lưu ý rằng với cách làm nước chấm vịt nướng này, bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh đến hai ngày mà hương vị vẫn hoàn toàn thơm ngon. Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ bí quyết với bạn bè, người thân nhé. Trong mục này, chúng tôi gợi ý những món ăn ngon giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian nấu nướng. Bạn không cần phải đau đầu suy nghĩ “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì”.
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang