Nước tương là một nguyên liệu rất quen thuộc trong ẩm thực và nước chấm tương không thể thiếu trong nhiều món ăn Việt Nam, tiêu biểu nhất là món chả giò. Nếu bạn và gia đình muốn “đắm chìm” trong cảm giác béo vừa phải, ngọt vừa phải và vị bùi bùi lạ miệng thì hãy học cách làm nước chấm tương này nhé. Với loại nước chấm này, bạn có thể dùng để ăn kèm với nhiều món ăn và mang đến cho cả gia đình những bữa ăn thực sự tuyệt vời.
- Cúng rằm tháng chạp có nên thực hiện trước vài ngày không?
- Đặt máy tạo nhịp cứu sống em bé mắc tim bẩm sinh nặng ngay khi vừa chào đời
- Cách pha mắm tôm chấm thịt luộc ngon nhất bằng bí quyết này
- Cách làm nước chấm bánh xèo miền Trung đơn giản
- Top 10 món ăn Nhật Bản nổi tiếng, thơm ngon quên lối về nên thử
Nào, hãy chuẩn bị những nguyên liệu cần thiết và vào bếp để cùng tôi trổ tài làm nước chấm xì dầu ngay nhé!
Bạn đang xem: Cách làm nước chấm tương hột đặc biệt và hấp dẫn chấm gì cũng ngon
Tham khảo: Cách làm nước chấm bò nướng lá lốt thơm ngon khiến bạn nhớ mãi không quên đường về
Thành phần cần thiết
- Nước tương: 250 ml
- Giấm, đường
- Tỏi, ớt
- Đậu phộng rang: 50 gr
- Củ cải trắng: 50 gr
- Cà rốt: 100 gr
Cách pha nước tương
Bước 1: Bước đầu tiên là chuẩn bị nguyên liệu trước khi làm.
Xem thêm : Cách làm măng tây luộc vừa xanh vừa giòn không phải ai cũng biết
Đối với cà rốt và củ cải trắng, bạn cần gọt vỏ, rửa sạch và để ráo nước. Sau đó, bạn có thể cắt thành từng dải mỏng hoặc sử dụng dụng cụ bào để có kết quả nhanh.
Đối với nước tương, bạn băm nhỏ. Đối với tỏi, bạn lột vỏ, đập dập và băm nhỏ. Đối với ớt tươi, bạn chỉ cần rửa sạch, bỏ hạt và băm nhỏ như tỏi.
Bước 2: Chuẩn bị củ cải và cà rốt
Sau khi chuẩn bị xong 2 nguyên liệu này, bạn cho tất cả vào bát, thêm 2 thìa giấm, 2 thìa đường rồi trộn đều. Sau khi trộn xong, bạn cho hỗn hợp này vào tủ lạnh khoảng 2 tiếng để các nguyên liệu ngấm gia vị.
Xem thêm : Cách làm bột hoa đậu biếc tại nhà đơn giản nhất
Bước 3: Tiếp theo, bắc một chiếc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, sau đó cho tỏi băm vào phi thơm. Lưu ý, bạn nên phi tỏi cho đến khi hơi vàng. Sau đó, cho đậu phụ đã băm vào xào đều. Khi nước tương sôi thì tắt bếp và đợi cho nguội.
Bước 4: Khi nước sốt đã nguội, cho khoảng 3 thìa giấm và 6 thìa đường vào, khuấy đều cho đến khi gia vị tan hết. Ở bước này, nếu bạn và gia đình ăn được cay thì cho thêm một ít ớt băm nhỏ.
Bước 5: Cuối cùng, bạn chỉ cần múc nước tương vào bát, rắc đậu phộng rang giã nhuyễn cùng hỗn hợp củ cải và cà rốt đã chế biến lên trên là xong.
Xem thêm: Cách pha nước sốt me
Phần kết luận
Vậy là bạn đã hoàn thành xong công thức làm nước tương ngon tuyệt rồi. Chắc chắn hương vị đặc biệt của loại nước sốt này sẽ mang đến cho bạn và gia đình những trải nghiệm vô cùng thú vị. Chúc bạn thành công!
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang