Nước tương bơ đậu phộng từ lâu đã là loại nước chấm được nhiều người ưa thích, đặc biệt khi chấm cùng chả giò, hương vị thơm ngon khó cưỡng. Nếu bạn muốn thử cảm giác đó một lần thì hãy làm ngay món nước chấm sốt đậu phộng ngon tuyệt mà NGON chia sẻ dưới đây nhé! Chắc chắn hương vị đậm đà của nước chấm hòa quyện cùng vị béo ngậy của bơ đậu phộng sẽ giúp mang đến cho bạn và gia đình một bữa ăn vô cùng thơm ngon và hấp dẫn.
- Điều gì xảy ra khi thêm đậu vào chế độ ăn hàng ngày?
- Điều trị thành công ca thuỷ tinh thể đục chín, thị lực chỉ còn 1/10
- Thực phẩm người bị đột quỵ nên và không nên ăn để nhanh chóng phục hồi
- Trà gừng rất tốt nhưng nên uống như thế nào?
- Người đàn ông 68 tuổi nhập viện cấp cứu sau khi sử dụng loại củ ngâm rượu để xoa bóp chế biến món ăn
Nói đến lạc, hay còn gọi là đậu phộng. Đây là một loại thực phẩm phổ biến và quen thuộc không chỉ ở nông thôn mà cả ở thành thị. Nhìn chung, lạc được sử dụng rộng rãi trong mọi gia đình. Lạc có thể chế biến thành nhiều món ăn như: Rang muối vừng, lạc rang chấm nước mắm, lạc rang rượu, lạc rang me, lạc rang tỏi ớt là những món ăn vặt không thể thiếu. Tuy nhiên, nó còn được dùng để làm nước chấm rất ngon.
Tham khảo công thức làm món đậu phộng rang tỏi ớt thơm ngon, cay nồng
Cách pha nước sốt đậu phộng
Bây giờ hãy chuẩn bị một vài nguyên liệu đơn giản và vào bếp nhé!
Thành phần cần thiết
- Nước tương: 50 ml
- Bơ đậu phộng: 45 gr
- Ớt tươi: 1 – 2 quả
- Đường
- Nước
Các bước làm nước sốt đậu phộng
Bước 1: Chuẩn bị một chiếc chảo nhỏ, đun nóng ở lửa nhỏ rồi cho 45 gr bơ đậu phộng và 50 ml nước tương đã chuẩn bị vào. Sau khi xong, dùng thìa khuấy đều các nguyên liệu cho đến khi hỗn hợp hòa quyện, đồng nhất và mịn.
Bước 2: Khi sốt bơ đậu phộng đạt độ sánh mong muốn thì tắt bếp. Nhưng trước đó, bạn có thể cho thêm chút đường, hoặc thậm chí là nước để gia vị phù hợp hơn với gia đình bạn. Sau đó, nhấc chảo ra khỏi bếp và đổ sốt ra một chiếc bát nhỏ.
Bước 3: Với ớt tươi, bạn rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt, thái mỏng và băm nhỏ. Sau đó, cho khoảng nửa thìa ớt băm này vào bát nước tương bơ đậu phộng, mục đích là tạo vị cay để bát nước chấm hấp dẫn hơn nhiều.
Chỉ với 3 bước đơn giản, bạn đã hoàn thành cách làm nước sốt đậu phộng thơm ngon cho bữa cơm gia đình. Tuy đơn giản nhưng hương vị của nó lại không hề đơn giản chút nào, và chắc chắn, dù bạn ăn món gì, đặc biệt là chả giò, nước sốt đậu phộng sẽ mang đến cho các thành viên trong gia đình những trải nghiệm ẩm thực thú vị nhất. Vì vậy, đừng chần chừ, đừng tiếc chút thời gian mà không thử pha chế nước sốt đậu phộng để chiêu đãi cả nhà nhé.
Nước sốt đậu phộng nào ngon?
Nhìn chung, nước tương đậu phộng là một loại nước chấm ngon, bổ dưỡng và cũng không kém phần hấp dẫn. Bạn có thể kết hợp nước tương đậu phộng với nhiều món ăn như rau luộc, thịt bò luộc, sụn heo luộc, chả giò, chả giò, thậm chí có thể trộn với cơm trắng, rất độc đáo… Nếu bạn chưa từng thưởng thức nước tương đậu phộng thì sau khi ăn chắc chắn bạn sẽ nghiện loại nước chấm này. Ngoài ra, đừng bỏ qua một số cách pha nước tương đậu phộng cực kỳ hấp dẫn cho nhiều loại món ăn tại đây nhé.
Phần kết luận
Đừng quên theo dõi chuyên mục Món ngon mỗi ngày để cập nhật những công thức mới nhất nhé. Chúc bạn thành công với cách làm nước sốt đậu phộng này và đừng quên chia sẻ thành phẩm cũng như kinh nghiệm của mình đến các chị em và bạn bè khác nhé.
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang