Thịt luộc là món ăn quen thuộc với mọi người. Món ăn này có vẻ đơn giản nhưng khi kết hợp với các nguyên liệu khác lại có hương vị vô cùng hấp dẫn. Nhất là khi đã ngán các món ăn nhiều dầu mỡ thì thịt luộc cuốn rau sống, chả giò thịt là những món ăn rất được ưa chuộng. Nhất là khi món ăn này kết hợp với bát nước chấm ngon tuyệt, bạn sẽ ăn bao nhiêu tùy thích. Cách làm nước chấm thịt luộc tuy đơn giản nhưng cần phải có tỷ lệ phù hợp mới có hương vị hoàn hảo.
- Đang ăn liên hoan, người đàn ông 37 tuổi ở Vĩnh Phúc đột ngột mất ý thức, ngừng tuần hoàn
- Nhịp tim nhanh hay chậm, trường hợp nào nguy hiểm hơn?
- Chuyên gia hướng dẫn cách giảm triệu chứng khó chịu trong thời kỳ tiền mãn kinh, chị em U40 nên biết
- Đường đen là gì? Phân loại và tác dụng của đường đen
- Măng luộc chấm gì ngon? 3 Cách pha nước chấm măng luộc
Nước chấm giống như linh hồn của món ăn, nếu có thịt luộc mà không có nước chấm phù hợp thì món ăn sẽ rất nhạt nhẽo. Vậy nên, các chị em hãy lưu ngay 3 công thức dưới đây nhé.
Bạn đang xem: Cách làm nước chấm thịt luộc đơn giản thơm ngon đến giọt cuối cùng
Nước chấm được coi là linh hồn của những món ăn nhạt nhẽo.
Cách làm nước chấm thịt luộc chua ngọt
Nước mắm chua ngọt là loại nước chấm phổ biến nhất, dùng với các món luộc nhiều nhất. Nguyên liệu đơn giản, dễ tìm. Hơn nữa, cách chế biến cũng không hề phức tạp. Do đó, với công thức này, bất kỳ ai cũng có thể làm và thành công ngay lần đầu. Chuẩn bị một đĩa thịt luộc mềm ngọt, mình sẽ lo phần nước chấm.
Thành phần để chuẩn bị
- Nước cốt chanh: 2 thìa cà phê
- Nước mắm: 50ml
- Đường: 2 thìa cà phê
- Nước lọc: 50ml
- Tỏi băm: 1 thìa cà phê
- Ớt bằm: 1 quả
Nguyên liệu cần có để làm nước chấm chua ngọt
Các bước pha nước chấm thịt luộc chua ngọt
Cách pha nước chấm chua ngọt cực kỳ đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc bát, sau đó cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào và khuấy đều là đã có bát nước chấm chua ngọt đậm đà hương vị rồi.
Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có một bát nước chấm ngon tuyệt.
Xem thêm : Uống nước chanh vào buổi sáng cần lưu ý gì?
Cách làm nước chấm thịt luộc tưởng chừng khó nhưng lại cực kỳ dễ làm. Nước chấm thành phẩm có độ sánh, sánh mịn, dậy mùi tỏi ớt thơm phức. Khi ăn cùng thịt luộc, bạn sẽ cảm nhận được vị mặn vừa phải, chua nhẹ và cay nồng. Ngoài thịt luộc, bạn có thể bảo quản nước chấm này để thưởng thức cùng các món ăn khác như: chả giò, bún, cơm tấm,…
Công thức làm nước mắm ngon ăn kèm với thịt luộc
Bên cạnh nước mắm chua ngọt, nước mắm cũng là một loại nước chấm được nhiều người ưa chuộng. Nước mắm chua hay còn gọi là nước mắm, rất nổi tiếng trong ẩm thực miền Trung nước ta. Đây là loại nước chấm dân dã nhưng càng ăn càng thấy hấp dẫn. Bạn có thể chế biến thịt luộc, chả,… để ăn kèm. Mình đảm bảo cả nhà sẽ thích mê.
Pha nước mắm chấm thịt luộc siêu dễ, các chị em có thể tham khảo nhé
Thành phần để chuẩn bị
- Dứa: 1/6 quả
- Tỏi băm: 1 thìa cà phê
- Ớt bằm: 1 quả
- Gừng băm nhỏ: 1/2 củ nhỏ
- Đường: 2 thìa cà phê
- Nước cốt chanh: 2 thìa cà phê
- Nước mắm: 2 thìa cà phê
Nhớ lưu lại công thức làm nước mắm chuẩn nhất nhé
Các bước pha nước mắm ăn với thịt luộc
Đầu tiên, bạn cần sơ chế dứa, sau đó cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn. Chuẩn bị một chiếc bát, cho dứa đã xay nhuyễn, tỏi băm, ớt, gừng, nước mắm, đường, nước cốt chanh vào trộn đều. Tùy theo khẩu vị của gia đình mà bạn có thể nêm nếm nước cốt chanh và ớt băm cho vừa ăn.
Điều quan trọng nhất để làm nên một loại nước chấm hoàn hảo là chuẩn bị các nguyên liệu theo đúng tỷ lệ.
Vậy là bát nước chấm thịt luộc thơm ngon tuyệt hảo đã hoàn thành.
Cách làm nước chấm thịt luộc từ mắm tôm
Xem thêm : Người phụ nữ 56 tuổi ở Tuyên Quang trật khớp thái dương hàm chỉ vì… ngáp
Nước mắm tuy có mùi nồng nhưng khi kết hợp với các loại gia vị khác nhau lại mang đến hương vị thơm ngon tuyệt vời. Đặc biệt, nước mắm tôm không quá nồng, nếu biết cách pha chế, bạn sẽ có một loại nước chấm thịt luộc ngon tuyệt.
Mắm tôm ăn kèm với thịt luộc và rau sống, gia đình bạn càng ăn càng ghiền.
Thành phần để chuẩn bị
- Mắm tôm chất lượng tốt: 3 thìa cà phê
- Đường: 2 thìa cà phê
- Bột ngọt: ½ thìa cà phê
- Tỏi băm: 1 thìa cà phê
- Ớt bằm: 1 quả
- Nước cốt chanh: 1 thìa cà phê
Các bước làm nước chấm thịt luộc từ mắm tôm
Cách làm nước chấm thịt luộc từ mắm tôm cũng rất đơn giản. Bạn chỉ cần phi tỏi băm, sau đó cho mắm tôm, đường, bột ngọt vào đun nhỏ lửa cho đến khi sôi. Tiếp theo, đổ nước chấm ra bát, thêm ớt băm, nước cốt chanh, trộn đều là xong.
Thành phẩm mắm tôm có mùi thơm và vô cùng hấp dẫn.
Vậy là bạn đã có một bát nước mắm tôm chấm thịt luộc hoàn hảo rồi. Món thịt luộc trông có vẻ khá đơn giản nhưng khi kết hợp với bát nước mắm tôm này thì hương vị thực sự tăng lên. Bạn còn chờ gì nữa? Hãy làm ngay để chiêu đãi cả gia đình nhé.
Phần kết luận
Vậy là mình đã chia sẻ với các bạn 3 cách làm nước chấm thịt luộc ngon tuyệt. Nước chấm thực sự là linh hồn của món ăn. Mỗi công thức đều mang đến hương vị riêng biệt. Nhưng khi kết hợp với thịt luộc, chả, bún, miến,… thì món ăn dường như tăng thêm hương vị. Bạn còn chần chờ gì nữa? Hãy làm ngay nước chấm này nhé. Chúc bạn thành công và có một bữa ăn ngon cho gia đình mình nhé.
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang