Nước chấm thần thánh từ lâu đã trở thành một phần không thể thiếu trong ẩm thực. Nhất là khi kết hợp với chả giò, gỏi cuốn, hay bún phở,… thì lại càng tuyệt vời hơn. Nước chấm chính là linh hồn giúp món ăn thêm thơm ngon, đậm đà hơn. Chính vì vậy, ẩm thực Việt Nam cũng rất cầu kỳ và tinh tế ở bát nước chấm. Danh sách các loại nước chấm thì vô vàn. Tuy nhiên, nổi bật nhất, ngon nhất và được yêu thích nhất chính là 4 bí quyết này. NgonAZ mời bạn tham khảo 4 cách làm nước chấm thần thánh này. Đảm bảo ngon khi kết hợp với bất kỳ món ăn nào, bạn sẽ yêu ngay thôi.
- Khi nào cần phẫu thuật thoát vị đĩa đệm?
- Thai nhi chào đời khoẻ mạnh trong khối u xơ nặng 8kg
- Đột quỵ gia tăng 20-30% trong mùa lạnh, bác sĩ chỉ rõ nguy cơ cần biết để tự bảo vệ bản thân và gia đình
- Những thực phẩm nên ăn và nên tránh với người bị bóng đè
- Cách pha mắm tôm chấm thịt chó ngon chuẩn nhất
Cách pha nước chấm muối ớt xanh đơn giản
Chỉ cần nhìn vào muối ớt xanh thần thánh thôi cũng đủ khiến bạn phải thèm thuồng. Đây là loại nước chấm rất quen thuộc, nổi bật với màu xanh tươi mát. Hơn nữa, loại nước chấm ngon này còn có thể kết hợp với nhiều món ăn khác nhau. Từ thịt nướng đến hải sản nướng, luộc, hấp hay chân gà, tất cả đều có thể chinh phục chiếc bụng đói của bạn.
Bạn đang xem: Cách làm nước chấm thần thánh cực dễ, ăn gì cũng ngon mê ly
Muối ớt xanh đặc biệt, thơm ngon, chấm với bất kỳ loại nước chấm nào
Cách làm nước chấm thần thánh này không hề khó chút nào. Hãy tham khảo công thức và hình ảnh bên dưới nhé.
Thành phần để chuẩn bị
- Ớt xanh: 100g
- Rau xanh: 100g
- Nước cốt chanh: 200ml
- Sữa đặc: 200g
- Đường: 200g
- Muối: 60g
- Bột ngọt: 25g
Nguyên liệu cần có để làm bát muối ớt xanh
Các bước làm muối ớt xanh thần thánh
Bước 1: Ớt xanh mua về, nhặt sạch, để ráo nước. Cải xanh cắt bỏ rễ, loại bỏ lá già, héo, rửa sạch, cắt thành từng khúc ngắn dài khoảng 1cm.
Bước 2: Chuẩn bị máy xay sinh tố, cho ớt xanh, cải xanh, muối, đường, bột ngọt, sữa đặc, nước cốt chanh theo tỷ lệ đã chuẩn bị vào xay cho đến khi mịn.
Các bước thực hiện cực kỳ đơn giản
Vậy là món nước chấm muối ớt xanh cay đã hoàn thành.
Thành phẩm muối ớt xanh thần thánh
Cách làm nước chấm thần thánh này thực sự rất đơn giản phải không mọi người? Từ khâu chuẩn bị nguyên liệu, chế biến đến pha chế, tất cả đều được thực hiện trong tích tắc.
Muối ớt xanh mịn thành phẩm
Muối ớt xanh thành phẩm có màu xanh tươi, xay mịn, khi chấm đồ nướng hay hải sản sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon, kích thích vị giác cực mạnh. 4 hương vị chua – cay – mặn – ngọt hòa quyện vào nhau, bất kỳ ai ăn vào cũng sẽ mê mẩn.
Cách làm nước chấm ớt tỏi chua ngọt
Xem thêm : Kasim Hoàng Vũ đau đớn vì bệnh tái phát, căn bệnh của anh nguy hiểm thế nào?
Nước mắm ớt tỏi chua ngọt là công thức nước chấm “quốc dân” quen thuộc mà ai cũng biết. Nếu bạn đang tìm kiếm công thức nước chấm chuẩn vị thần thánh thì hãy đến đây.
Thành phần để chuẩn bị
- Tỏi: 6 tép
- Ớt: 2
- Đường: 2 muỗng canh
- Chanh: 1 quả
- Nước mắm: 4 thìa canh
- Nước đun sôi để nguội: 2 thìa canh
Nguyên liệu cần có để làm nước mắm tỏi ớt
Các bước làm nước mắm tỏi ớt
Bước 1: Đầu tiên, bạn tiến hành sơ chế nguyên liệu trước. Cụ thể như sau: Tỏi bóc vỏ, bỏ cuống ớt, rửa sạch và băm nhỏ. Vắt chanh lấy nước cốt, bỏ hạt để tránh đắng.
Bước 2: Pha nước chấm theo tỷ lệ 2:1 gồm nước mắm và đường. Cụ thể là 4 thìa nước mắm, 2 thìa đường, 2 thìa nước lọc, 1 thìa nước cốt chanh, khuấy đều cho tan. Cuối cùng cho tỏi băm và ớt vào khuấy đều.
Tiến hành sơ chế và chuẩn bị pha chế nước mắm dân tộc
Vậy là cách làm nước chấm thần thánh quen thuộc với mọi người đã hoàn thành. Tuy đơn giản, dân dã nhưng nhiều người vẫn chưa biết tỷ lệ pha chế đúng chuẩn. Các chị em hãy lưu lại ngay để bữa ăn thêm trọn vẹn nhé.
Thành phẩm nước mắm tỏi ớt
Một bát nước mắm tỏi ớt sánh mịn, ăn kèm với bún, chả giò, các món luộc, bánh xèo, xôi nóng,… thì thật là ngon. Tùy theo khẩu vị, bạn có thể thêm hoặc bớt nước để nước chấm dễ ăn hơn.
Nước mắm chua ngọt tỏi ớt thành phẩm
Cách làm nước chấm ớt, sả, quất, lá chanh
Bạn đang tìm kiếm công thức nước chấm ngon cho các món hấp, luộc, ốc, v.v.? Đừng ngần ngại thử loại nước chấm ớt, sả, chanh và lá thơm ngon này.
Chỉ cần nhìn bát nước mắm có ớt, sả, chanh và lá chanh này là tôi lại thèm ốc rồi.
Thành phần cần thiết
- Nước mắm: 3 thìa canh
- Lá chanh: 5 lá
- Ớt: ½ quả
- Ớt: 1 quả
- Gừng: 1 củ nhỏ
- Sả: 1 cây
- Chanh: 3 quả
- Đường: 2 muỗng canh
Thành phần cần thiết cho nước chấm này
Các bước làm nước chấm ớt, sả, chanh và chanh kaffir
Bước 1: Đầu tiên, cắt bỏ phần đầu và gốc của cây sả, rửa sạch và thái thành những khoanh tròn rất nhỏ. Gọt vỏ gừng, rửa sạch, sau đó thái lát một nửa và cắt nửa còn lại thành những dải mỏng. Rửa sạch lá chanh kaffir, để ráo nước và thái thành những dải mỏng. Vắt lấy nước từ 2 quả quất, và thái lát mỏng 1 quả còn lại. Loại bỏ cuống của ớt và ớt cay, rửa sạch và thái nhỏ.
Bước 2: Tiếp tục cho đường và gừng thái lát vào cối giã cho nhuyễn. Tiếp theo cho sả vào giã vài lần, sau đó cho nước mắm, nước cốt chanh, nước lọc vào khuấy đều.
Bước 3: Cuối cùng, cho quất thái lát và lá chanh cắt nhỏ vào. Nhớ bỏ hạt quất nếu không nước sốt sẽ bị đắng.
Thành phẩm ớt sả lá chanh
Xem thêm : Từ hôm nay – 1/8, Bệnh viện Bạch Mai khám kéo dài đến 21h mỗi ngày
Chỉ với 3 bước hoàn thành, công thức nước chấm tuyệt vời này chắc chắn ai cũng có thể làm được.
Chỉ với 3 bước đơn giản, món nước chấm tuyệt hảo đã hoàn thành.
Bát nước chấm với màu sắc tươi tắn, đa dạng vô cùng bắt mắt. Khi thưởng thức cũng rất ngon vì có sự hòa quyện giữa các hương vị chua, cay, mặn, ngọt. Hương thơm và vị của gừng, quất, lá chanh làm cho bát nước chấm trở nên đặc biệt và tuyệt vời hơn rất nhiều.
Cách làm nước mắm
Mắm nem chắc chắn là loại nước mắm được nhiều người ưa thích. Để nói về hương vị của loại nước chấm này có lẽ chúng ta sẽ không nói hết cả ngày. Các chị em hãy cùng thực hiện công thức nước mắm chuẩn nhất dưới đây nhé.
Nước mắm tỏi ớt, hương vị thơm ngon chuẩn vị
Thành phần cần thiết
- Nước mắm: 7 thìa canh
- Nước cốt chanh: 1 thìa canh
- Dứa: ½ quả
- Ớt: 1 quả
- Tỏi: 5 tép
- Đường: 5 muỗng canh
Nguyên liệu làm nên một bát nước mắm hảo hạng
Các bước pha nước mắm
Bước 1: Sau khi mua dứa về, bạn sơ chế, rửa sạch, sau đó vắt lấy nước cốt một nửa, nửa còn lại thái nhỏ. Tỏi bóc vỏ, ớt cắt bỏ cuống, rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 2: Tiếp tục cho nước mắm, đường, 3 thìa nước ép dứa, 1 thìa nước cốt chanh vào khuấy đều. Sau khi các nguyên liệu đã hòa quyện, cho dứa băm, tỏi băm, ớt băm vào trộn đều.
Các bước để làm một bát nước mắm hoàn hảo
Nước mắm thơm ngon, đậm đà đã hoàn thành. Đơn giản vậy thôi nhưng hương vị thì không thể cưỡng lại được. Các chị em hãy lưu công thức này lại và thử làm nhé.
Sản phẩm nước mắm thành phẩm
Nước mắm thần thánh có màu sắc và hương thơm rất riêng, khi ăn sẽ cảm nhận rõ vị chua, cay, mặn, ngọt, kích thích vị giác cực mạnh, hương thơm của dứa chín sẽ làm cho nước chấm càng thêm đặc biệt.
Đây là nước mắm thành phẩm được mọi người yêu thích.
Những ngày rảnh rỗi, khi chế biến chả giò, thịt luộc… hãy nhớ đừng bỏ qua loại nước chấm này, nếu không bạn sẽ phải hối hận đấy.
Lời kết
Trên đây là 4 cách làm nước chấm ngon, thơm phù hợp với nhiều món ăn mà bạn nên tham khảo. Mỗi công thức đều có những đặc điểm riêng, mang đến hương vị vô cùng hấp dẫn. Chị em hãy lưu ngay để bữa cơm gia đình thêm phong phú và trọn vẹn. Chúc mọi người thành công. Và tiếp tục đồng hành cùng team mình chinh phục thêm nhiều công thức nước chấm mới cùng mình nhé.
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang