Sushi là món ăn đặc trưng của Nhật Bản nhưng đã du nhập vào nước ta từ lâu và được mọi người đón nhận nồng nhiệt. Sushi cuộn vừa đẹp mắt, vừa ngon miệng lại vừa bổ dưỡng, luôn mang đến cho thực khách những trải nghiệm ẩm thực Nhật Bản tuyệt vời. Cách làm nước chấm sushi có đơn giản không?
- Người đàn ông nguy kịch sau khi ăn bánh trung thu thừa nhận mắc sai lầm này
- Cách làm nước tương chấm gỏi cuốn vừa thơm vừa ngon vừa hấp dẫn
- Bánh Khúc Hưng Yên – Món quà quê dân dã, thơm ngon nức lòng
- Người phụ nữ 59 tuổi ở Phú Thọ bất ngờ bị xuất huyết não lúc nửa đêm từ dấu hiệu nhiều người Việt mắc phải
- Trẻ 7 tuổi ở Hà Giang sốc phản vệ vì thói quen nhiều cha mẹ Việt hay làm mỗi khi bị ho
Câu trả lời là có. Tuy nhiên, để thưởng thức trọn vẹn hương vị của nó, bạn cần phải ăn kèm với nước chấm phù hợp, không chỉ là nước mắm hay muối, chanh, ớt. Ngay sau đây, tôi sẽ hướng dẫn bạn một số cách làm nước chấm sushi đơn giản tại nhà mà ngon hơn cả nhà hàng để bạn có thể trổ tài chiêu đãi gia đình vào những dịp đặc biệt.
Bạn đang xem: Cách làm nước chấm sushi đơn giản tại nhà mà ngon hơn nhà hàng
Cách làm sốt mayonnaise cho sushi
Nguyên liệu làm sốt mayonnaise
- 1 lòng đỏ trứng,
- 1 thìa canh nước,
- 1 bát nhỏ dầu ăn,
- 1/2 thìa cà phê giấm,
- 1/2 thìa đường,
- 1/4 thìa cà phê muối,
- 1/4 thìa nước cốt chanh.
Các bước làm sốt mayonnaise
– Đầu tiên, bạn chuẩn bị một chiếc bát, cho nước, đường, nước cốt chanh, giấm và muối vào theo lượng đã chuẩn bị. Sau đó, khuấy đều hỗn hợp cho đến khi gia vị tan hết.
– Chuẩn bị một chiếc bát khác, cho lòng đỏ trứng vào và dùng máy đánh trứng hoặc máy đánh trứng đánh lòng đỏ trứng cho đến khi bông xốp. Sau đó, đổ một nửa hỗn hợp gia vị trên vào bát lòng đỏ trứng này và tiếp tục đánh cho đến khi bông xốp.
– Trong lúc đánh hỗn hợp, từ từ đổ dầu ăn đã chuẩn bị vào, tiếp tục cho đến khi hỗn hợp hòa quyện.
Xem thêm : 21 tuổi đã suy thận suýt mất mạng vì 4 kiểu ăn uống khoái khẩu ở người trẻ
– Cuối cùng, cho nửa hỗn hợp gia vị còn lại vào bát trứng và tiếp tục đánh đều cho đến khi hỗn hợp bông xốp nhất có thể.
Chỉ cần như vậy là bạn đã có một bát sốt mayonnaise ngon tuyệt để chấm sushi. Với loại sốt này, bạn có thể làm nhiều và bảo quản trong tủ lạnh để giữ được khoảng 5 ngày.
Cách làm nước chấm sushi với sốt cà chua mật ong
Nguyên liệu làm sốt cà chua mật ong
- 4 thìa mật ong,
- 2 muỗng canh giấm,
- 2 thìa bơ đã đun chảy,
- 1 thìa cà phê mù tạt và nửa lít tương cà.
Các bước làm sốt cà chua mật ong
– Đầu tiên, bạn chuẩn bị một chiếc nồi sạch, cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào nồi, sau đó trộn đều tất cả.
– Tiếp theo, bạn bắc nồi nguyên liệu lên bếp, đun lửa vừa, khuấy đều tay cho gia vị tan hết và hòa quyện vào nhau. Cứ làm như vậy cho đến khi hỗn hợp sôi và hơi sánh lại thì tắt bếp.
Bạn thấy đấy, cách làm sốt cà chua với mật ong để chấm sushi thật đơn giản và nhanh chóng phải không?
Cách làm nước chấm sushi đơn giản với sốt me
Nguyên liệu cần có để làm nước sốt me
- Một số quả me chín,
- 50 gram đường,
- 1 quả ớt đỏ,
- nửa chén nước mắm ngon.
Các bước làm sốt me cho sushi
– Me rửa sạch, cho vào bát nước nhỏ để giã nhuyễn. Khi me đã tan hết trong nước, lọc lấy khoảng 8 thìa nước me.
– Ớt rửa sạch, bỏ hạt, thái nhỏ.
– Chuẩn bị một cái bát, cho nước cốt me và đường vào khuấy đều cho đến khi đường tan. Sau đó cho ớt băm và nước mắm vào, trộn đều và nêm nếm cho vừa ăn.
Sử dụng nước sốt và gia vị một cách tiết kiệm. Cách tốt nhất là lật ngược sushi và nhúng vào nước sốt. Nếu sushi có cả cá và cơm ở trên, hãy cho cá vào nước sốt. Điều này sẽ giúp giữ nguyên hình dạng của sushi.
Lời kết
Chúc các bạn thành công với 3 cách làm nước chấm sushi đơn giản tại nhà mà mình vừa chia sẻ. Nếu có thể, đừng quên chia sẻ bí quyết của bạn với mọi người nhé. Chuyên mục món ngon mỗi ngày là tổng hợp các công thức nấu ăn, đảm bảo gia đình bạn sẽ có những bữa ăn ngon và bổ dưỡng, giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian nấu nướng mà không phải đau đầu suy nghĩ hôm nay ăn gì nhé.
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang