Trong cuộc sống hiện đại, khi văn hóa ẩm thực du nhập và hòa quyện một cách hài hòa, nếu bạn chưa từng thưởng thức những món nướng thơm ngon thì thật đáng tiếc. Đồ nướng từ lâu đã tạo nên một “làn sóng” mạnh mẽ, thu hút niềm đam mê của mọi người, đặc biệt là giới trẻ.
Vào những ngày cuối tuần, ngày lễ hay chỉ đơn giản là khi có hứng, mọi người thường rủ nhau đi thưởng thức các món nướng với hương thơm tự nhiên và vị đậm đà của gia vị ướp. Tuy nhiên, để thưởng thức trọn vẹn các món nướng, bạn không thể thiếu nước chấm riêng của món ăn. Ngay sau đây, hãy cùng NGON vào bếp, học cách làm nước chấm ngon cho các món nướng tại nhà để sẵn sàng trổ tài chiêu đãi mọi người nhé!
Bạn đang xem: Cách làm nước chấm ngon cho món nướng tại nhà – đủ vị thơm mát
Cách làm nước sốt BBQ cho món nướng mang hương vị như nhà hàng
Nguyên liệu: 250 ml nước sốt cà chua; 180 ml giấm; 20 gr đường nâu; 2 gr bột ớt; 2 muỗng canh mù tạt; 30 gr bột hành tây; 2 muỗng canh nước sốt Worcestershire và 3 gr muối.
Cách làm nước sốt BBQ:
Chuẩn bị một chiếc nồi nhỏ, cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào nồi và đun sôi. Khi hỗn hợp sôi, khuấy đều, giảm lửa và tiếp tục nấu ở lửa nhỏ trong khoảng 5 phút. Vậy là bạn đã hoàn thành món sốt BBQ.
Cách làm nước chấm ngon cho món nướng với nước sốt me chua ngọt
Xem thêm : Giá cua biển bao nhiêu tiền 1kg hiện nay 2024, Cách chọn, Địa điểm mua
Nguyên liệu: 300g me chín hoặc me vắt; 200g đường trắng; 50ml nước mắm ngon; 20g ớt xay; 30g nước mắm hoặc sốt cà chua; 30ml nước lọc.
Cách làm nước sốt me chua ngọt:
Đầu tiên, bạn vắt me vào nước ấm, đeo găng tay và nhẹ nhàng bóp phần thịt me cho tơi ra, ngâm khoảng 20 phút rồi tiếp tục vắt để loại bỏ hết hạt me.
Tiếp theo, bắc một chiếc nồi lên bếp, cho nước cốt me, nước mắm, bột ớt, đường, nước sốt cà chua vào, khuấy đều và đun cho đến khi hỗn hợp sôi. Sau đó, hạ lửa nhỏ, đun thêm khoảng 3 phút nữa, khi thấy nước sốt me bắt đầu sánh lại, khuấy mạnh một chút rồi tắt bếp.
Cách làm nước chấm thịt nướng kiểu Hàn Quốc
Nguyên liệu: Vừng rang; hành tây, tỏi; 2 thìa canh tương đậu nành; 2 thìa canh tương ớt; 2 thìa canh dầu mè; 1,5 thìa canh đường trắng.
Cách làm nước chấm BBQ Hàn Quốc:
Xem thêm : Lưu ý khi bổ sung vitamin và khoáng chất cho người bị đau đầu
Đầu tiên, bạn chuẩn bị một chiếc bát, cho tất cả các nguyên liệu theo tỷ lệ đã chuẩn bị. Sau đó trộn đều cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu đỏ bắt mắt, nếm thử hương vị đã hòa quyện đều.
Cách làm nước chấm ngon cho món nướng với muối ớt xanh cay
Thành phần: ớt xanh; nước cốt chanh; lá chanh; muối, đường
Cách làm muối ớt xanh cay
Với ớt xanh, bạn rửa sạch, bỏ hạt rồi cho hết vào máy xay. Sau đó, bạn cho hết các nguyên liệu còn lại sau khi rửa sạch vào, gồm lá chanh, nước cốt chanh, muối và đường. Khi xong, bạn bật máy xay hỗn hợp cho đến khi hỗn hợp mịn và mềm. Bạn chỉ xay khoảng 15 giây rồi tắt máy và tiếp tục xay nhiều lần như vậy cho đến khi hỗn hợp đạt được độ mịn như mong muốn.
Lời kết
Chúc các bạn thành công trong việc làm nước chấm ngon cho các món nướng mà chúng tôi vừa chia sẻ. Đừng quên cập nhật những mẹo vặt, hướng dẫn hữu ích cho gia đình bạn. Chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ bí quyết của mình với bạn bè, người thân nhé!
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang