Sốt mù tạt là loại sốt rất đặc trưng và được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là nam giới. Nhờ hương vị đặc trưng của mù tạt, loại sốt này có thể lên đến tận mũi, giúp bạn thông mũi, họng, làm cho món ăn ngon hơn và mang lại nhiều trải nghiệm thú vị hơn. Chỉ với vài bước đơn giản, bạn sẽ có một bát sốt mù tạt để chấm với nhiều món ăn ngon như hải sản nướng, món chiên, mì chấm… Nếu bạn đang cảm thấy rất tò mò về loại sốt này thì hãy vào bếp và cùng làm một số công thức làm sốt mù tạt nhé!
- Bé gái 5 tuổi bị viêm nhiễm tái phát, đi khám bất ngờ phát hiện nhiều dị vật trong vùng kín
- Tổng hợp 6 các loại tôm ngon – Loại tôm nào ngon nhất?
- 6 loại thuốc không được uống cùng trà/cà phê
- Người phụ nữ 46 tuổi ở Phú Thọ có 172 viên sỏi trong túi mật, cảnh báo thói quen nhiều phụ nữ Việt hay mắc phải
- Cách làm sốt tokbokki đơn giản mà siêu ngon, chuẩn vị Hàn Quốc
Cách pha nước chấm mù tạt tỏi ớt
Thành phần cần thiết
Mù tạt, tỏi, ớt, chanh, nước mắm, hạt tiêu, đường, nước.
Bạn đang xem: Cách làm nước chấm mù tạt ăn ngon khỏi bàn
Các bước làm sốt mù tạt
– Với 3 tép tỏi, 1 quả ớt, bạn rửa sạch, băm nhỏ. Vắt lấy nước cốt nửa quả chanh vào bát nhưng nhớ bỏ hạt để tránh bị đắng.
– Tiếp theo, bạn chuẩn bị một chiếc bát nhỏ, cho 3 thìa nước mắm, 2 thìa nước lọc, 1 thìa tiêu, 1,5 thìa mù tạt, 2 thìa đường cùng hỗn hợp tỏi ớt băm và 3 thìa nước cốt chanh vào, trộn đều cho đến khi gia vị tan hết.
Vậy là nước chấm mù tạt tỏi ớt đã hoàn thành rồi. Bạn có thể dùng để chấm thịt nướng hoặc thịt quay, rất ngon!
Cách làm nước chấm mù tạt chua ngọt
Thành phần để chuẩn bị
Xem thêm : Giá xe Jupiter Yamaha mới nhất (tháng 05/2024)
Mù tạt, nước, nước mắm, ớt bột, tỏi, gừng, đường, chanh, giấm.
Đang làm
– Với 3 tép tỏi, 1 củ gừng nhỏ, bạn rửa sạch, sau đó thái nhỏ và băm nhỏ. Còn với 1 quả chanh, bạn cắt đôi và vắt lấy 2 thìa nước cốt, lưu ý bỏ hạt ngay để nước chanh không bị đắng.
– Tiếp theo, bạn chuẩn bị một chiếc bát hoặc tô nhỏ, cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào, gồm 3 thìa nước mắm, 1,5 thìa mù tạt, 2 thìa nước, 2 thìa bột ớt, 2 thìa giấm, 3 thìa đường, 2 thìa nước cốt chanh và hỗn hợp tỏi băm, gừng. Sau đó, bạn trộn đều hỗn hợp này cho đến khi tất cả các gia vị tan hết.
Bạn có thể dùng nước sốt mù tạt chua ngọt này để chấm với thịt vịt, thịt ngỗng luộc hoặc rau luộc, tất cả đều rất ngon!
Cách làm nước sốt mù tạt đặc
Thành phần cần thiết
Mù tạt, nước, nước mắm, đường, giấm, tiêu, tỏi, ớt, bột năng, dầu ăn.
Đang làm
Xem thêm : Người mẹ trẻ ở Bảo Yên đi bộ 16 tiếng, vượt 40km đường rừng để sinh con
– Đầu tiên, bạn sơ chế nguyên liệu. Với 3 tép tỏi và 1 quả ớt tươi, bạn rửa sạch và thái nhỏ.
– Tiếp theo, bắc nồi lên bếp, cho 1 thìa dầu ăn vào phi thơm hỗn hợp tỏi băm và ớt. Sau đó, cho khoảng 3 thìa nước mắm ngon, 3 thìa nước, 3 thìa đường, 2 thìa giấm, 1 thìa tiêu xay và 1 thìa bột năng vào. Trong lúc đun, khuấy đều cho tan và hòa quyện các nguyên liệu với nhau.
– Đun hỗn hợp cho đến khi sôi và dần đặc lại. Lúc này, tắt bếp, bắc nồi xuống, đợi nguội thì cho mù tạt vào là xong.
Tham khảo: Cách làm nước sốt me cực ngon
Lời kết
Vậy là mình đã hướng dẫn các bạn 3 cách làm sốt mù tạt đơn giản tại nhà. Chúc các bạn thành công và mang về cho gia đình mình những loại sốt cực kỳ phù hợp và đặc biệt ngon với hương vị độc đáo như thế này nhé!
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang