Kimbap là món ăn đặc trưng của Hàn Quốc, du nhập vào Việt Nam và nhận được sự hưởng ứng của nhiều người, đặc biệt là giới trẻ. Tuy nhiên, khi ăn kimbap, bạn phải chấm với nước sốt trứng đặc biệt của hãng mới cảm nhận được trọn vẹn hương vị tuyệt vời của món ăn này. Nếu bạn cũng là một tín đồ của kimbap thì đừng bỏ qua cách làm nước chấm kimbap đơn giản mà mình sẽ chia sẻ ngay sau đây. Chắc chắn những bữa cơm gia đình hay những buổi tụ tập cùng bạn bè sẽ trở nên thú vị hơn rất nhiều.
- AFC và California Fitness & Yoga hợp tác nâng tầm trải nghiệm sức khỏe đến thế hệ trẻ
- Cây cỏ dại mọc khắp nơi nhưng ít người biết là thuốc khoẻ gan, tốt cho khớp
- 5 thói quen ăn uống ‘đầu độc’ thực quản, gây đột biến tế bào, dẫn đến ung thư
- Cách chăm sóc cây kim tiền chuẩn đầy đủ các bước chi tiết nhất
- Giải đáp 7 câu hỏi thường gặp về bệnh đột quỵ não
Cơm cuộn rong biển Hàn Quốc còn được gọi là Kimbap hoặc Gimbap. Nổi tiếng và nổi tiếng như kimchi, kimbap cũng là món ăn đặc trưng của ẩm thực Hàn Quốc. Kimbap được hầu hết các bạn trẻ yêu thích vì hương vị thơm ngon và nhân dễ ăn. Nói về nguồn gốc của kimbap, có thông tin cho rằng nó bắt nguồn từ futomaki của Nhật Bản – nước láng giềng của Hàn Quốc. Nguyên liệu của hai món ăn này có điểm giống nhau là được làm từ gạo, lá rong biển và các nguyên liệu thơm ngon khác.
Bạn đang xem: Cách làm nước chấm kimbap ngon đơn giản ngay tại nhà
Bạn còn chờ gì nữa? Hãy chuẩn bị nguyên liệu, vào bếp và cùng chúng tôi thực hành làm nước chấm kimbap ngay nhé!
Thành phần cần thiết
- Trứng gà: 1 quả
- Giấm gạo: nửa thìa cà phê
- Chanh: 1/4 quả
- Dầu ăn: 2 thìa cà phê
- Nước lọc: 1 thìa cà phê
- Đường trắng: nửa thìa cà phê
- Muối thô
Cách pha nước chấm kimbap
Xem thêm : 7 lợi ích sức khỏe của nước mía ít người biết
Bước 1: Chuẩn bị một chiếc bát sạch, tráng qua nước sôi rồi để ráo. Sau đó, cho toàn bộ nước lọc, đường, muối, giấm gạo và nước cốt chanh đã chuẩn bị vào bát. Khi xong, khuấy đều cho đến khi gia vị tan hết.
Bước 2: Chuẩn bị một chiếc bát sạch khác, đập lòng đỏ trứng vào bát, bỏ lòng trắng. Sau đó, dùng đũa hoặc máy đánh trứng đánh đều lòng đỏ. Lưu ý, bạn nên đánh nhanh và mạnh để trứng tơi xốp. Trứng càng tơi xốp thì nước chấm kimbap sẽ càng ngon.
Bước 3: Từ từ đổ một nửa hỗn hợp đã chuẩn bị ở bước 1 vào bát trứng đánh tan ở bước 2, vừa đổ vừa tiếp tục đánh đều cho đến khi các nguyên liệu đồng nhất và hòa quyện vào nhau.
Xem thêm : 13 bài thuốc chữa bệnh từ cây sống đời
Bước 4: Tiếp tục đổ từ từ dầu ăn đã chuẩn bị vào bát đựng trứng, vừa đổ vừa đánh đều như trên. Bước này rất quan trọng, nó quyết định rất nhiều đến hương vị cuối cùng của thành phẩm.
Bước 5: Cuối cùng, từ từ đổ nửa hỗn hợp còn lại ở bước 1 vào bát đựng trứng, vẫn đổ và đánh mạnh, đánh đều cho đến khi hỗn hợp đồng nhất, xốp và thực sự mịn.
Lời kết
Vậy là bạn đã hoàn thành cách làm nước chấm kimbap ngon, đơn giản và chế biến món Hàn ngay tại nhà rồi. Với loại nước chấm này, bạn cũng có thể dùng để chấm nhiều món khác nữa, như khoai tây chiên, gà rán… Vậy nên, nếu có sẵn, bạn hãy làm nhiều và cho vào lọ thủy tinh, bảo quản trong tủ lạnh để dùng dần nhé. Chúc bạn thành công và có những bữa ăn ngon, vui vẻ bên người thân và bạn bè nhé!
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang