Sủi cảo là món ăn có nguồn gốc từ Trung Hoa. Tuy nhiên, món ăn này hiện đã trở nên rất quen thuộc và phổ biến tại Việt Nam. Sủi cảo có lớp vỏ mềm, trong suốt, dai dai. Bên trong là nhân tôm, thịt, rau củ thơm ngon. Khi thưởng thức sủi cảo, nước chấm là một phần không thể thiếu. Cách làm nước chấm cho sủi cảo cũng rất đơn giản, với nhiều công thức khác nhau.
- Đau xương khớp khi giao mùa, làm thế nào để giảm bớt triệu chứng?
- Bất ngờ loại cây có vị ngọt nhưng công dụng hạ đường huyết cực tốt, người bệnh tiểu đường nên dùng để kéo dài tuổi thọ
- Cách làm nước sốt hủ tiếu khô chuẩn vị, ngon không khác gì ngoài hàng
- 6 món ‘khoái khẩu’ dễ gây ngộ độc khi đi du lịch
- Bao nhiêu tuổi thì bắt đầu mãn kinh? Những ai dễ bị mãn kinh sớm?
Nếu bạn muốn tự tay nấu thì đừng bỏ qua 3 công thức nước chấm siêu ngon này nhé. Cuối tuần rảnh rỗi, hãy cùng gia đình trổ tài chế biến món ăn này nhé, ngon lắm.
Bạn đang xem: Cách làm nước chấm há cảo ngon tuyệt, ai ăn cũng phải tấm tắc khen
Công thức làm nước chấm bánh bao ngon đến giọt cuối cùng
Cách làm nước chấm bánh bao từ nước tương và giấm
Nước tương giấm ăn với bánh bao rất ngon, vị mặn ngọt hòa quyện vào nhau. Nhất là khi kết hợp với chút tỏi ớt băm cay nồng thì tuyệt vời. Đây chắc chắn là công thức truyền thống chuẩn mực nhất mà bạn không nên bỏ qua.
Công thức làm nước chấm này cũng rất đơn giản, bạn thực hiện như sau:
Thành phần để chuẩn bị
- Nước tương: 2,5 thìa canh
- Đường trắng: 1 thìa cà phê
- Nước lọc: 1,5 thìa canh
- Mè đen rang: 1 thìa cà phê
- Giấm gạo: 2 thìa cà phê
- Dầu mè đen: 1 thìa cà phê
Nguyên liệu cần có để làm nước chấm bánh bao thần thánh
Các bước làm nước chấm bánh bao từ nước tương và giấm
Tương tự như các công thức pha chế nước chấm thông thường, bạn chỉ cần thực hiện một vài bước đơn giản là có ngay một bát nước chấm thần thánh. Theo đó, bạn chỉ cần cho tất cả các nguyên liệu vào bát, sau đó khuấy đều là có thể sử dụng ngay. Với công thức chuẩn truyền thống, bạn không cần thêm tỏi hay ớt băm.
Tuy nhiên, bạn có thể linh hoạt thay đổi hương vị một chút để kích thích vị giác. Bạn có thể thêm một chút đường, tỏi băm và ớt hoặc một chút sa tế để tạo độ cay nhẹ.
Cách làm nước chấm bánh bao cực kỳ đơn giản và dễ làm (ảnh sưu tầm)
Cách làm nước chấm từ nước tương và tương ớt
Một bát nước sốt ớt mịn với mùi thơm của dầu mè rang chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng. Chuẩn bị bát nước sốt sủi cảo này không hề phức tạp chút nào. Các chị em hãy chuẩn bị giỏ hàng và cùng tôi đi chợ mua nguyên liệu nhé.
Từ những loại gia vị quen thuộc, chỉ cần thay đổi một chút theo đúng tỷ lệ là có thể tạo nên món ăn ngon không thể cưỡng lại.
Thành phần cần thiết
- Nước tương: ½ bát vừa
- Dầu mè rang: 1 thìa canh
- Nước sốt ớt ngọt: 1 muỗng canh
- Hành lá cắt nhỏ: 2 thìa canh
- Tỏi băm: 1 tép
Các bước làm nước chấm từ nước tương và tương ớt
Bước 1: Đầu tiên bạn cần chuẩn bị một cái bát. Tiếp theo, cho nước tương, dầu mè, tương ớt vào bát và khuấy đều.
Bước 2: Cho tỏi và hành lá đã chuẩn bị vào bát nước chấm. Bây giờ bạn chỉ cần chế biến sủi cảo và thưởng thức cùng bát nước chấm ớt đơn giản nhưng ngon tuyệt này.
Cuối tuần lại đến, hãy cùng đổi món cho cả gia đình nhé.
Nước chấm thành phẩm có màu sắc vô cùng hấp dẫn, sánh mịn và thoang thoảng mùi dầu mè rang. Khi chấm những viên sủi cảo mềm ngọt, mọi gia vị như hòa quyện và tan chảy trong miệng. Nếu bạn muốn đổi món cho cả gia đình thì chắc chắn không thể bỏ qua món này.
Cách làm nước chấm bánh bao hoisin
Xem thêm : Cảnh giác 4 nhóm thực phẩm quen thuộc dùng nhiều tăng nguy cơ đột quỵ
Một công thức nước chấm siêu ngon cho bánh bao hay các loại bánh khác mà bạn chắc chắn sẽ hối hận nếu không lưu lại. Đó chính là nước chấm hoisin, phù hợp với cả bánh mặn và bánh chay. Công thức đơn giản như sau:
Không thể cưỡng lại được bát nước chấm với kết cấu mịn màng và hương thơm hấp dẫn này
Thành phần cần thiết
- Nước tương: ¼ bát
- Nước sốt hoisin: 2 muỗng canh
- Nước lọc: 1 thìa canh
- Tỏi băm: 1 tép
- Hành lá cắt nhỏ: 1 thìa canh
- Vừng rang: ½ thìa cà phê
- Đường trắng: ½ thìa cà phê
- Gừng tươi băm nhỏ: ¼ thìa cà phê
Các bước làm nước chấm bánh bao hoisin
Bước 1: Đầu tiên, cho nước tương, nước sốt hoisin, nước, tỏi, hành lá, dầu mè, đường và gừng băm vào bát rồi trộn đều.
Nước sốt hoisin thơm nồng, hòa quyện cùng các loại gia vị khác mang đến sự kích thích vị giác mới lạ.
Bước 2: Tiếp tục khuấy cho đến khi đường tan và các thành phần hòa quyện vào nhau. Nếu bạn muốn nước sốt đặc hơn, bạn có thể thêm ½ thìa cà phê nước sốt hoisin.
Bước 3: Đậy kín bát nước chấm và để trong tủ lạnh trong 1-2 giờ để các hương vị hòa quyện vào nhau. Trước khi ăn cùng há cảo, bạn có thể đun nóng nước chấm bằng cách đun sôi trong nồi hơi đôi, nấu nước chấm hoặc cho vào lò vi sóng.
Tada, thành quả sau vài bước đơn giản đã hoàn thành. Giờ thì thưởng thức món ăn ngon thôi.
Vậy là chỉ với 3 bước đơn giản, bạn đã có thành phẩm với cách làm nước chấm bánh bao từ tương hoisin. Nước chấm chính là linh hồn của món ăn. Vậy nên, đừng xem nhẹ những công thức này nhé. Thoạt nhìn, nhiều người sẽ nghĩ rằng chỉ cần cho mỗi nguyên liệu một ít là đủ. Nhưng sự thật là, nếu tỷ lệ không đúng, nước chấm sẽ không đủ ngon và sánh mịn. Thậm chí khi nếm thử còn rất khó ăn, và không đảm bảo hương vị khi ăn cùng bánh bao.
Phần kết luận
Trên đây là 3 cách làm nước chấm bánh bao mà mình muốn chia sẻ đến các bạn. Các công thức này đều rất đơn giản, ai cũng có thể dễ dàng thực hiện được. Bánh bao mềm, ngọt với nhân đậm đà kết hợp với bát nước chấm có mùi thơm của dầu mè rang thì thật là ngon. Chúc các bạn thành công và đừng quên tiếp tục theo dõi các công thức mới tại kiến thức nhà bếp NgonAZ nhé.
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang