Chả giò tôm thịt là một trong những món chả giò dễ ăn và bổ dưỡng nhất nên được nhiều người yêu thích. Dù thời tiết nóng hay lạnh và trong bất kỳ hoàn cảnh nào, khi thưởng thức chả giò tôm thịt cùng nước sốt chua ngọt đậm đà, ai cũng sẽ cảm thấy vô cùng “say”.
- Người phụ nữ 37 tuổi ở Quảng Ninh phải cắt tử cung, buồng trứng thừa nhận sai lầm nhiều chị em Việt mắc phải
- Mệt mỏi do thiếu khoáng chất nào?
- Miền Bắc sắp chuyển lạnh, cần nhớ những nguyên tắc này để phòng ngừa bệnh đường hô hấp
- 5 cách ‘làm mát cơ thể tự nhiên’ trong những ngày nắng nóng mà không cần điều hòa, giúp bạn khỏe khoắn và ngủ ngon tới sáng
- Cấp độ chín của bò bít tết (Beefsteak) có thể bạn chưa biết
Cuối tuần này, bạn có muốn thử sức làm món chả giò tôm thịt để chiêu đãi gia đình không? Nếu có, hãy học cách làm nước chấm chả giò tôm thịt thơm ngon, hấp dẫn mà NgonAZ chia sẻ dưới đây nhé.
Bạn đang xem: Cách làm nước chấm gỏi cuốn tôm thịt ngon ngọt đậm đà khó quên
Hương vị nước mắm đậm đà kết hợp với hương vị độc đáo của các nguyên liệu khác là điều làm nên hương vị thơm ngon của nước chấm này.
Cách pha nước mắm chấm chả giò tôm thịt
Thành phần cần thiết
- Nước
- Nước mắm ngon nguyên chất
- Tỏi, ớt
- Đường
- Chanh, giấm
- Tiêu xay
Các bước pha nước mắm chấm chả giò tôm thịt
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Xem thêm : Cách pha nước chấm nầm bò nướng thơm ngon nhanh gọn đủ vị
Với tỏi, lột vỏ, đập dập và băm nhỏ. Với ớt, rửa sạch, bỏ hạt và băm nhỏ như tỏi.
Nếu bạn sử dụng chanh tươi thay vì giấm, hãy vắt lấy nước và bỏ hạt chanh.
Bước 2: Pha nước chấm
Chuẩn bị một chiếc bát, cho các nguyên liệu như nước, đường, nước cốt chanh hoặc giấm, nước mắm theo tỷ lệ 5:1:1:1. Lưu ý là bạn phải dùng chung một chiếc thìa để đong các nguyên liệu, nếu muốn pha thêm nước chấm thì chỉ cần tăng lượng nguyên liệu theo tỷ lệ trên là được.
Tiếp theo, dùng thìa khuấy đều nước chấm cho đến khi đường tan hết. Sau đó, nếm thử một chút xem vị mặn, chua, ngọt đã hài hòa và hợp khẩu vị gia đình chưa.
Xem thêm : 4 loại trụ Implant được lựa chọn nhiều khi trồng răng Implant
Cuối cùng, đổ hỗn hợp tỏi băm và ớt vào, đảo đều và đợi khoảng 5 phút là có thể thưởng thức món chả giò tôm thịt tuyệt vời.
Cách pha nước tương chấm tôm và chả giò
- Khoảng 60ml nước tương,
- 40g bơ đậu phộng,
- 1/2 thìa cà phê ớt băm nhỏ,
- 1/2 thìa nước cốt chanh (điều chỉnh theo khẩu vị).
Cách làm nước chấm chả giò: Cho nước tương và bơ đậu phộng vào một chiếc chảo nhỏ, đun nhỏ lửa, khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp hòa quyện, khuấy đều cho đến khi hỗn hợp mịn, sau đó tắt bếp, đổ ra bát. Khi ăn, thêm ớt tươi băm nhỏ và nước cốt chanh cho vừa ăn.
Cách pha nước mắm chấm chả giò tôm thịt
- 120g nước mắm,
- 60g đường trắng,
- 20ml nước,
- 30ml nước ép dứa,
- 1/2 thìa tỏi băm nhỏ,
- 1/2 thìa cà phê sả xay mịn,
- 1/2 thìa cà phê ớt tươi băm nhỏ.
– Cách làm: Lọc nước mắm nguyên chất, bỏ bã. Cho vào chảo nhỏ, cho đường trắng, nước lọc vào, khuấy đều cho đường tan, đun nhỏ lửa đến khi hỗn hợp sôi, cho nước cốt dứa, sả băm vào nấu thêm khoảng 1 phút thì tắt bếp. Cho ra bát, cho tỏi băm, ớt băm vào và thưởng thức.
Lời kết
Bạn thấy đấy, chỉ với hai bước đơn giản trong khoảng 5 phút, bạn sẽ có một đĩa nước chấm chả giò hấp dẫn với đầy đủ các hương vị chua, cay, mặn, ngọt. Vị mặn đậm đà của nước mắm, một chút ngọt của đường, một chút chua của chanh, một chút cay của ớt và hương thơm của tỏi sẽ mang đến cho cả gia đình bạn một bữa ăn hòa hợp nhất có thể. Ngoài ra, tôi đã thêm 2 công thức gợi ý để làm cho nước chấm trở nên tuyệt vời hơn nữa.
Với loại nước chấm này, bạn cũng có thể dùng để chấm nhiều món ăn khác. Vậy nên, thay vì mất thời gian, bạn hãy pha thêm một ít và cất vào lọ thủy tinh để dùng dần nhé. Đừng quên theo dõi chuyên mục Món ngon mỗi ngày để cập nhật những công thức mới nhất nhé. Chúc bạn thành công với cách làm nước chấm chả giò tôm thịt đơn giản này nhé!
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang