Chả giò chay là món ăn thanh đạm được nhiều người yêu thích. Vào những ngày cuối tuần hay những dịp đặc biệt, khi bạn đã chán những món ăn nhiều dầu mỡ thì chả giò chay chắc chắn sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho gia đình bạn. Tuy nhiên, chả giò chay ngon không chỉ phụ thuộc vào sự kết hợp của các nguyên liệu khác nhau mà còn phải được ăn kèm với một loại nước chấm phù hợp. Ngay sau đây, NgonAZ sẽ hướng dẫn bạn cách làm nước chấm chả giò chay cực đơn giản tại nhà để mọi người có thể tự tay làm và chiêu đãi những người thân yêu nhé!
Đối với người ăn chay, có rất nhiều món chay ngon không hề nhàm chán như bạn vẫn thường nghĩ. Một gợi ý nhỏ, nếu bạn làm chả giò chay với những loại nhân đơn giản như bún kết hợp với rau củ, hay học cách làm chả giò chay với lớp da làm từ nấm hay đậu phụ, rong biển… Tất cả những món ăn này đều rất hấp dẫn và lạ miệng với vị giác.
Bạn đang xem: Cách làm nước chấm gỏi cuốn chay thơm ngon cực đơn giản
Tham khảo cách rang cám gạo chuẩn nhất: https://ngonaz.com/cach-lam-thinh-gao/
Thành phần cần thiết
- Đậu nành xay: 100 gr
- Giấm: một ít
- Nước sốt ớt: một ít
- Bơ đậu phộng: 50 gr
- Đường trắng: 20 gr
- Hành tây, tỏi, dầu ăn
- Gia vị
Cách làm nước chấm chả giò chay
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Xem thêm : Thịt bò xào với gì ngon nhất? Cách xào thịt bò hấp dẫn cho bữa cơm
Với hành tây và tỏi, lột vỏ, thái nhỏ và băm nhỏ tất cả cùng nhau. Lưu ý rằng nước chấm sẽ ngon hơn khi hành tây và tỏi được thái nhỏ nhất có thể.
Với đậu phụ, rửa sạch, để ráo nước, sau đó cho tất cả vào cối giã nhuyễn. Nếu gia đình bạn không có cối và chày, bạn cũng có thể giã nhuyễn. Sau khi giã xong, múc đậu phụ ra bát và để riêng.
Bước 2: Làm nước chấm
Đầu tiên, bắc một chiếc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào và đun nóng. Khi dầu sôi, cho hành tây và tỏi băm vào phi thơm. Sau đó, đổ bát nước tương xay vào, khuấy đều và đun nhỏ lửa cho đến khi nước tương chín. Lưu ý, bạn cần giữ lửa ở mức trung bình và khuấy thường xuyên để nước tương không bị cháy.
Xem thêm : Người có mạch máu não thông thoáng thường có 4 đặc điểm khi thức dậy buổi sáng
Tiếp theo, khi nước sốt đã chín và hơi sánh lại, cho bơ đậu phộng, đường và tương ớt vào chảo. Tiếp tục khuấy đều hỗn hợp cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện thành một khối thống nhất. Chỉ khi đó nước sốt mới thực sự “chín” và đạt đến độ ngon tuyệt đỉnh.
Cuối cùng, đun sôi hỗn hợp cho đến khi đặc lại thì cho thêm chút giấm, khuấy đều, nêm nếm cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Tham khảo cách pha mắm tôm ngon chuẩn: https://ngonaz.com/cach-lam-nuoc-cham-mam-tom/
Lời kết
Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm nước chấm nem chay rồi. Giờ thì chỉ cần múc nước chấm ra bát và ăn cùng nem chua rán thôi. Chắc chắn hương vị từ sự kết hợp tuyệt vời này sẽ mang đến cho cả gia đình bạn một bữa ăn ngon miệng. Chúc bạn thành công với cách làm nước chấm nem chay này và đừng quên chia sẻ bí quyết của mình với bạn bè, người thân nhé!
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang