Gà rán không phải là món ăn xa lạ nhưng thông thường khi ăn người ta sẽ chấm với tương ớt hoặc sốt cà chua, không nhiều người biết đến sự tồn tại của sốt chanh dây hay sốt me. Có thể nói đây là công thức nước chấm gà rán mới lạ và vô cùng độc đáo, có khả năng mang đến cho thực khách những trải nghiệm tuyệt vời. Ngay sau đây, NgonAZ sẽ hướng dẫn bạn hai cách làm nước chấm gà rán mới lạ này để trổ tài và chiêu đãi cả gia đình nhé!
- Cách làm nước chấm kimbap ngon đơn giản ngay tại nhà
- Bảng giá xe Honda Super Cub C125 mới nhất 05/2024
- Người bệnh tiểu đường ăn ốc cần biết điều này để ổn định đường huyết
- Bất ngờ loại rau rẻ tiền chứa đầy ‘insulin thảo mộc’, người bệnh tiểu đường nên ăn để ổn định đường huyết
- Người đàn ông bị đột quỵ xuất huyết não trong đêm thừa nhận thường xuyên làm việc này
Tham khảo: Cách làm cánh gà nướng ngon chất lượng
Cách làm nước chấm gà rán với chanh dây
Nguyên liệu: 1 quả chanh dây; nửa cốc đường trắng; nửa thìa cà phê muối; 2 quả ớt chuông.
Các bước làm nước chấm gà rán
– Đầu tiên, dùng dao cắt đôi quả chanh dây, tách lấy phần thịt. Sau đó, cho phần thịt chanh dây vào rây lọc để lọc lấy nước và bỏ hạt.
Xem thêm : Việt Nam thuộc nhóm 15 quốc gia có tỷ lệ nam giới trưởng thành hút thuốc lá nhiều nhất thế giới
– Tiếp theo, cho nước cốt chanh dây vào một chiếc chảo nhỏ cùng nửa cốc đường và 2 thìa nước lọc. Sau đó, bắc chảo lên bếp đun sôi cho đến khi đường tan hết. Lúc này, cho thêm nửa thìa muối vào và khuấy đều, sau đó tắt bếp và để nguội.
– Cuối cùng, bạn chỉ cần thêm vài lát ớt vào nước chấm là xong.
Tham khảo: Cách làm đùi gà nướng cũng rất ngon
Cách pha nước chấm gà rán với nước sốt me
Nguyên liệu: 4 quả ớt; nửa củ tỏi; nửa cốc nước; nửa cốc đường trắng; nửa cốc giấm; 1 thìa cà phê muối và 2 thìa cà phê bột ngô.
Các bước làm gà rán chấm nước chấm me
Xem thêm : Đứng tại chỗ và làm việc này 10 phút/ngày vừa giảm cân, bớt stress, sống lâu, dân văn phòng nên biết
– Đầu tiên, bạn rửa sạch ớt và thái nhỏ. Sau đó, cho toàn bộ ớt và tỏi đã chuẩn bị vào máy xay sinh tố và xay trong khoảng 2-3 phút. Xay cho đến khi ớt được thái nhỏ, nhưng bạn không cần phải xay nhuyễn. Việc xay nhuyễn sẽ làm giảm đi tính độc đáo của nước sốt mận này.
– Tiếp theo, đổ toàn bộ hỗn hợp trên vào một chiếc chảo nhỏ cùng với đường, nước, muối và giấm. Sau đó, bắc chảo lên bếp và đun sôi ở mức lửa vừa.
– Tiếp theo, hòa tan bột bắp trong một bát nhỏ với 3 thìa canh nước lọc. Lưu ý phải khuấy cho đến khi bột bắp tan hoàn toàn và không còn vón cục.
– Tiếp theo, từ từ đổ nước bột bắp vào chảo hỗn hợp đang đun ở bước trước. Trong khi đổ, khuấy nhẹ để hỗn hợp hòa quyện đều. Sau đó, tiếp tục nấu thêm khoảng 2 phút nữa.
Lời kết
Chỉ cần như vậy là bạn đã có hai cách làm nước chấm gà rán rồi. Hy vọng hai công thức nước chấm mới này có thể khiến cả gia đình bạn cảm thấy hài lòng. Chúc bạn thành công và nhớ chia sẻ công thức nước chấm mới đặc biệt này đến bạn bè và người thân nhé!
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang