Theo trào lưu của giới trẻ hiện nay, bạn đã bao giờ ngừng “nghiện” món cơm cuộn Hàn Quốc chưa? Sự hòa quyện của cơm và nhiều nguyên liệu khác, thấm đẫm trong nước chấm thơm phức, béo ngậy sẽ luôn mang đến cho mỗi thực khách cảm giác vô cùng thích thú. Nếu không có nước chấm đặc biệt của riêng mình, món cơm cuộn này sẽ không thể nào phát huy trọn vẹn hương vị truyền thống của nó. Ngay sau đây, hãy cùng mình vào bếp khám phá cách làm nước chấm cho món cơm cuộn nhé!
- Giá nấm mối (nấm mối trắng, Giá nấm mối đen) bao nhiêu tiền 1kg?
- Muốn ngủ ngon hãy uống trà Long nhãn mỗi ngày nhé
- Phụ nữ nên biết 7 nguyên nhân gây ung thư buồng trứng
- Nên bán hàng online gì? Top 5 mặt hàng tiềm năng sinh lời cao vốn thấp
- Thực hư công dụng chữa bệnh ung thư của loại cây được ví như ‘thần dược’ của người nghèo, mọc dại đầy làng quê Việt
Thành phần cần thiết
- Trứng gà: 1 quả
- Nước cốt chanh: 1/4 quả
- Giấm gạo: nửa thìa cà phê
- Muối thô: một ít
- Đường trắng: nửa thìa cà phê
- Dầu ăn: hai thìa cà phê
- Nước: một thìa cà phê
Tỷ lệ nguyên liệu trên đã được điều chỉnh chính xác theo khẩu vị của đại đa số mọi người. Tuy nhiên, trong quá trình chế biến, bạn có thể nếm thử và điều chỉnh sao cho phù hợp với khẩu vị của mình và gia đình.
Xem thêm : Cách pha nước chấm chân gà luộc ngon “thần thánh”
Bước 1: Đầu tiên, bạn chuẩn bị một chiếc bát sạch, cho nước lọc, đường trắng, muối, nước cốt chanh và giấm gạo đã chuẩn bị vào. Sau đó, dùng thìa khuấy đều các nguyên liệu.
Bước 2: Chuẩn bị một chiếc bát khác, đập lòng đỏ trứng vào bát và dùng máy đánh trứng đánh thật đều. Trong bước này, bạn nên đánh thật mạnh để lòng đỏ trứng thật bông xốp. Càng bông xốp càng tốt.
Bước 3: Tiếp theo, từ từ đổ một nửa hỗn hợp ở bước 1 vào bát trứng ở bước 2, trong khi đổ, đánh đều bằng máy đánh trứng cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện đều. Sau đó, đổ dầu ăn vào bát, tiếp tục đánh đều như trên.
Xem thêm : Đau ở thắt lưng, người đàn ông đi khám bất ngờ phát hiện ung thư phổi di căn
Bước 4: Cuối cùng, đổ phần hỗn hợp còn lại ở bước 1 vào bát nước chấm, dùng máy đánh trứng đánh đều và mạnh tay để nước chấm được bông xốp. Vậy là bạn đã hoàn thành cách làm nước chấm bánh tráng cuốn này rồi.
Lời kết
Với cách làm nước chấm bánh tráng cực kỳ đơn giản và nhanh chóng từ những nguyên liệu dễ tìm này, chắc hẳn bất kỳ chị em phụ nữ hay bất kỳ ai cũng có thể thực hiện thành công để mang đến cho gia đình mình món bánh tráng cuốn kiểu Hàn Quốc thơm ngon.
Với loại nước chấm này, bạn có thể làm nhiều hơn một chút và cho vào lọ thủy tinh sạch, bảo quản trong tủ lạnh tối đa 5 ngày. Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ thành phẩm của mình với mọi người nhé!
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang