Chân gà sả chanh là món ăn ngon mà hầu như ai cũng yêu thích, đặc biệt là những người thích nhậu hoặc những chị em thích ăn vặt. Từng chiếc chân gà giòn tan thấm đẫm vị cay nồng nơi đầu lưỡi luôn khiến người thưởng thức có cảm giác như bị “điện giật”. Tuy nhiên, để món ăn này trở nên hoàn hảo, bạn cần phải pha chế nước chấm phù hợp. Tiếp theo, NGONAZ sẽ giúp bạn thực hiện công thức làm nước chấm chân gà sả chanh thơm lừng và vô cùng đậm đà.
Bạn còn chần chờ gì nữa? Nếu bạn muốn trổ tài chiêu đãi gia đình bằng món chân gà sả thì chắc chắn không thể bỏ qua công thức làm nước chấm đặc biệt này. Chuẩn bị nguyên liệu và vào bếp cùng chúng tôi nhé!
Bạn đang xem: Cách làm nước chấm chân gà sả tắc thơm ngon chuẩn vị
Chấm chân gà sả với muối chanh và ớt
Thành phần để chuẩn bị
- Muối: 10 gr
- Chanh: 2 quả
- Ớt: 1 quả
- Lá chanh: 2 lá
- Ớt và ớt xanh
- Bột tiêu
- Đường
- Sữa tươi không đường: 10 ml
Các bước làm muối ớt chanh chấm chân gà sả chanh
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
Với chanh, bạn chọn những quả có vỏ xanh, bóng, nhiều nước, sau đó rửa sạch, để ráo nước. Tiếp theo, dùng một quả chanh vắt lấy nước, nhớ bỏ hạt. Dùng dụng cụ chuyên dụng để lột lớp vỏ xanh của quả chanh còn lại.
Với ớt, bạn chỉ cần rửa sạch, bỏ cuống, bỏ hạt rồi thái nhỏ.
Rửa sạch lá chanh, bỏ cuống và thái nhỏ.
Xem thêm : Một liệu pháp được khuyến cáo là giải pháp hàng đầu trong điều trị mãn kinh
Còn muối thô, chuẩn bị khoảng 10 gram, cho tất cả vào chảo, bắc lên bếp rang ở lửa nhỏ. Chỉ rang muối cho đến khi muối giòn và hơi vàng thì tắt bếp.
Bước 2: Làm nước chấm chân gà sả chanh
Chuẩn bị máy xay sinh tố, cho tất cả muối rang, lá chanh, ớt tươi và khoảng 10 ml sữa không đường vào. Tiếp theo, bật máy xay để xay nhuyễn hỗn hợp. Khi hỗn hợp đã xay nhuyễn, mở nắp, cho đường, nước cốt chanh và vỏ chanh vào và tiếp tục xay thêm khoảng 2-3 phút nữa. Chỉ cần xay cho đến khi hỗn hợp mịn và đồng nhất.
Sau khi thưởng thức mẻ chân gà ngâm chua thơm ngon, bạn cũng cần lưu ý một số điểm sau:
- Hãy chọn mua chân gà ở địa chỉ uy tín để hiểu rõ nguồn gốc của chân gà.
- Thường ngâm chân gà trong tủ lạnh khoảng 2-3 ngày trước khi thưởng thức cùng nước chấm ở trên.
- Khi ăn, dùng đũa sạch để gắp ra khỏi lọ, không ăn trực tiếp từ trong lọ.
- Nếu không ăn hết sau khi ngâm, bạn có thể bảo quản chân gà sả chanh trong tủ lạnh để dùng sau.
Cách làm chân gà sả chấm muối ớt xanh
Để món chân gà ngâm chua hấp dẫn hơn, mình sẽ hướng dẫn các bạn một cách khác để pha nước chấm chân gà sả chanh. Cách này cũng phù hợp với chân gà nướng. Ớt xanh thường cay nhưng không quá cay, có mùi thơm đặc trưng rất phù hợp với các món chiên, nướng.
Thành phần cần thiết
- Ớt xanh: 10 quả.
- Muối: 2 thìa canh.
- Đường trắng: 2 thìa cà phê.
- Bột ngọt: 1 thìa cà phê.
- Chanh tươi: 1 quả.
- Lá chanh: 10 lá.
Các bước làm muối ớt xanh chấm chân gà sả chanh
Bước 1: Cắt bỏ cuống lá sả và rửa sạch ớt. Dùng dao cắt dọc quả ớt, bỏ hết hạt, sau đó thái thành từng miếng nhỏ và để riêng. Vắt lấy nước cốt chanh và bỏ hạt.
Bước 2: Sau đó cho ớt xanh đã bỏ hạt và lá chanh đã rửa sạch vào máy xay sinh tố xay nhuyễn, thêm các gia vị đã chuẩn bị vào với lượng vừa đủ, tiếp tục xay trong khoảng 2 phút để các gia vị hòa quyện vào nhau (tưởng tượng khi xay xong sẽ mịn như sinh tố bơ vậy).
Bước 3: Sản phẩm hoàn thiện
Nước chấm chân gà sả ớt sẽ có màu xanh đặc trưng của ớt xanh và lá chanh, độ sánh vừa phải (không quá loãng). Khi chấm, bạn sẽ cảm nhận được 4 hương vị hài hòa chua – cay – mặn – ngọt, nổi bật nhất là vị cay của ớt xanh nhưng vị cay nhẹ và không quá nồng.
Lời kết
Vậy là bạn đã hoàn thành xong công thức làm nước chấm chân gà sả chanh rồi. Khi hoàn thành, bạn chỉ cần cho hỗn hợp đã xay ra đĩa nhỏ, rắc thêm chút lá chanh thái nhỏ và hạt tiêu xay lên trên là xong. Chắc chắn loại nước chấm đặc biệt này với hương thơm và vị chua cay hoàn hảo sẽ khiến món chân gà sả chanh trở nên ngon và hấp dẫn hơn rất nhiều. Chúc bạn thành công và đừng quên chia sẻ kinh nghiệm của mình đến bạn bè, người thân nhé!
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang