Bánh xèo chay là món ăn ngon được nhiều người yêu thích, không chỉ ở miền Trung và miền Nam. Không chỉ các nhà sư làm bánh xèo chay mà ngay cả những người dân thường cũng bị mê hoặc bởi hương vị thơm ngon, thanh đạm của món ăn chay này. Khác với bánh xèo mặn nhiều dầu mỡ, bánh xèo chay sử dụng các nguyên liệu như nấm, đậu phụ, giá đỗ, giá sống,… để đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng. Tuy nhiên, để thưởng thức được những chiếc bánh xèo chay ngon nhất, bạn cần biết cách pha chế nước chấm bánh xèo chay đúng chuẩn. Ngay bây giờ, NGON sẽ hướng dẫn bạn công thức pha chế nước chấm đơn giản dành riêng cho bánh xèo chay nhé!
- Thịt nai làm món gì ngon? Cách chế biến món ngon từ thịt nai
- Loại cá nhiều người không biết ăn, tốt cho đường huyết, người bệnh tiểu đường nên ăn để kéo dài tuổi thọ
- Cách làm quất hồng bì ngâm đường phèn chuẩn
- 1 loại quả ngọt hơn đường mía gấp 300 lần nhưng giúp hạ đường huyết, chống ung thư, sẵn bán ở chợ Việt
- Cách làm nước sốt bò bít tết ngon chuẩn vị nhà hàng 5 sao
Với bánh xèo chay, bạn có thể làm món này để ăn vặt hằng ngày, hoặc làm vào ngày 1 và 15 hàng tháng để thêm vào mâm cỗ chay.
Bạn đang xem: Cách làm nước chấm bánh xèo chay thơm ngon đúng điệu
Thành phần cần thiết
- Nước tương
- Nước đun sôi để nguội
- Chanh, tỏi, ớt
- Nước mắm
Lưu ý: Bạn có thể thêm hoặc bớt nguyên liệu tùy theo lượng bánh bạn làm.
Cách pha nước chấm bánh xèo chay
Bước 1: Chọn và mua các nguyên liệu cần thiết
Nước chấm bánh xèo chay cần phải sánh, ngon thì món ăn mới hài hòa và đậm đà. Do đó, bạn nên mua nước tương có thương hiệu, uy tín, có thể thay thế bằng nước tương ta.
Xem thêm : Ý nghĩa của hoa linh lan trong tình yêu, cuộc sống
Ngoài ra, nước mắm cần có hương vị vừa phải, không quá mặn và không quá sẫm màu vì sẽ khiến bát nước chấm kém hấp dẫn.
Bước 2: Chuẩn bị nguyên liệu
Với tỏi, lột vỏ và rửa sạch. Ớt rửa sạch và bỏ cuống. Sau đó, băm tỏi và ớt thành từng miếng nhỏ và băm nhỏ cùng nhau để tiết kiệm thời gian và công sức. Lưu ý, tỏi và ớt băm càng nhỏ và mịn thì nước chấm bánh xèo chay sẽ càng sáng và mịn, có mùi thơm hấp dẫn.
Với chanh tươi, cắt đôi, bỏ hạt và vắt lấy nước. Cẩn thận không vắt quá mạnh vì sẽ làm mất dầu trong vỏ chanh, khiến nước có vị hơi đắng.
Bước 3: Làm nước chấm bánh xèo chay
Xem thêm : Cháo ghẹ nấu với rau gì ngon nhất? Những món cháo ghẹ ngon bổ dưỡng
Chuẩn bị một cái bát, cho 2 thìa nước sôi để nguội với 2 thìa đường trắng, khuấy đều cho tan. Tiếp theo, cho 1 thìa nước tương, 1 thìa nước cốt chanh vào bát, khuấy đều lại. Sau đó, cho một ít nước mắm vào bát để tăng hương vị. Và cuối cùng, đổ hết tỏi băm và ớt vào là xong.
Lưu ý: Bánh xèo chay vốn đã là nguyên liệu rau củ cực kỳ ngon nên bạn không cần phải ăn kèm với bất kỳ loại rau sống nào khác.
Xem thêm: Cách làm nước chấm bánh xèo bà Dương
Vậy là bạn đã hoàn thành xong cách làm nước chấm bánh xèo chay thơm ngon, hấp dẫn rồi. Khi ăn, bạn có thể hâm nóng nước chấm để thưởng thức trọn vẹn hương vị tuyệt vời của món ăn này. Chắc chắn chỉ cần thưởng thức một lần sẽ khiến bạn nhớ mãi. Chúc bạn thành công khi trổ tài với gia đình, và đừng quên chia sẻ thành phẩm với Ngonaz nhé!
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang