Nếu là tín đồ hải sản thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua món bạch tuộc nướng vô cùng thơm ngon và ngọt ngào phải không? Từng miếng bạch tuộc khi nướng đều tỏa mùi thơm quyến rũ, khi chấm cùng nước chấm phù hợp sẽ kích thích vị giác. Ngay bây giờ, để giúp bạn hoàn thiện hướng dẫn nấu ăn của mình, NONAZ sẽ hướng dẫn bạn cách làm nước chấm bạch tuộc nướng mà ai cũng khen ngợi.
Trong số các món ngon từ hải sản, không thể không kể đến món ngon từ bạch tuộc. Các món ăn làm từ bạch tuộc được nhiều người yêu thích vì tươi ngon, ít béo nhưng lại giàu dưỡng chất thiết yếu, bồi bổ thể lực rất tốt. Nhưng để món bạch tuộc nướng thêm hoàn hảo thì cần phải có loại nước chấm bạch tuộc thơm ngon nhất. Nào, hãy chuẩn bị nguyên liệu và vào bếp thể hiện tay nghề của mình cùng chúng tôi ngay thôi!
Cách làm nước chấm muối ớt xanh cho bạch tuộc nướng
Nguyên liệu đã chuẩn bị
Ớt xanh; gừng tươi; chanh vàng; ớt; lá chanh; muối, đường.
Các bước làm muối ớt xanh chấm bạch tuộc
– Với chanh tươi, bạn bóp nhẹ từng tép rồi cắt làm đôi và vắt lấy nước cốt (bỏ hạt). Nếu không loại bỏ hạt thì nước sốt sẽ có vị đắng.
– Với ớt bạn rửa sạch, để ráo nước rồi nướng trên bếp để giảm bớt mùi hăng tự nhiên. Tuy nhiên, sau khi nướng bạn phải cạo sạch lớp vỏ bên ngoài.
– Tiếp theo, chuẩn bị máy xay sinh tố, cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị gồm ớt xanh, ớt nướng, gừng, lá chanh, 2 thìa đường, 1 thìa muối vào. Sau đó, bạn bật máy xay hỗn hợp cho đến khi thật mịn và nhuyễn.
– Cuối cùng, thêm nước cốt chanh vào hỗn hợp là bạn đã hoàn thành nước chấm muối ớt xanh thơm ngon cho món hải sản nướng của mình.
Cách pha nước chấm bạch tuộc nướng sả tắc
Nguyên liệu
3/4 cốc nước quất, ớt xanh, ớt đỏ; 1 vỏ quất; cộng sả; 2 thìa muối; 10 thìa đường.
Làm
– Chuẩn bị máy xay sinh tố, cho nửa cốc nước quất, 2 thìa muối vào và xay khoảng 1 phút. Sau đó, thêm đường vào hỗn hợp và tiếp tục xay cho đến khi đường tan hoàn toàn.
– Tiếp theo, cho vỏ quất, hỗn hợp ớt và phần nước quất còn lại vào, tiếp tục xay cho đến khi hỗn hợp trở nên sền sệt và đặc lại.
– Cuối cùng, sau khi đổ hỗn hợp ra bát, thêm sả thái mỏng vào, khuấy đều là xong.
Cách làm bạch tuộc nướng chấm mù tạt
Nguyên liệu
Nửa thìa mù tạt vàng; 1 lòng đỏ trứng; 6 quả quất; 1 quả ớt lớn; lá chanh; muối, đường, tiêu.
Làm
– Chuẩn bị tô, thêm nửa thìa muối, 3 thìa đường và 1 lòng đỏ trứng gà. Sau đó, bạn cho bát này vào nồi nước nóng, đun sôi rồi đánh đều cho đến khi hỗn hợp trở nên đồng nhất và hơi sền sệt.
– Tiếp theo, ép lấy nước cốt từ 6 quả quất, cho vào hỗn hợp trên tiếp tục đun và trộn đều cho đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp.
– Cuối cùng cho vỏ quất cắt nhỏ, lá chanh thái lát, ớt cắt lát, rắc hạt tiêu vào và trộn đều lần nữa là xong. Bát nước chấm mù tạt vàng này trông thật hấp dẫn phải không?
Lưu ý khi làm nước chấm bạch tuộc nướng
Sử dụng nguyên liệu tươi: Đây là yếu tố quan trọng nhất quyết định độ ngon của nước chấm. Bạn nên chọn ớt tươi, không bị dập nát, chanh tươi, không bị héo.
Ớt nướng: Ớt nướng sẽ làm cho nước chấm thơm ngon và đậm đà hơn. Bạn có thể nướng ớt trên bếp than hoặc trong lò nướng.
Xay nhuyễn nguyên liệu: Bạn có thể dùng máy xay sinh tố hoặc cối xay để xay nhuyễn nguyên liệu. Tuy nhiên, bạn nên xay nhuyễn vừa phải, không nên xay quá mịn sẽ khiến nước chấm bị loãng.
Tỷ lệ gia vị: Tỷ lệ gia vị cũng là yếu tố quan trọng quyết định độ ngon của nước sốt. Bạn có thể điều chỉnh tỷ lệ gia vị tùy theo khẩu vị của mình.
Lời kết
Hy vọng với 3 cách làm nước chấm bạch tuộc nướng mà mình vừa chia sẻ, mọi người có thể dễ dàng trổ tài để mang đến cho gia đình những bữa ăn ngon và quây quần bên nhau vào ngày cuối tuần. Vui lòng. Dưới đây là những gợi ý món ăn ngon sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian nấu nướng tối đa. Bạn không cần phải vắt óc suy nghĩ “Hôm nay ăn gì” hay “Tối nay ăn gì”.
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang