Hạt sen khô giòn có vị sen khô giòn tan trong miệng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Hiện nay, hạt sen sấy giòn ăn liền được nhiều chị em, nhân viên văn phòng, bà bầu lựa chọn làm món ăn vặt… Nếu được tặng một túi hạt sen sấy khô mà không hề hay biết thì dù bạn làm gì, kimhungmarket.com sẽ hướng dẫn bạn công thức sau đây :
- Carbs giúp giảm cân như thế nào?
- Đau tức bụng dưới, người phụ nữ 42 tuổi ở Phú Thọ đi khám bất ngờ phát hiện buồng trứng đa nang
- Giá bề bề bao nhiêu tiền 1kg (size lớn, size nhỏ) hiện nay?
- Giá thịt đà điểu bao nhiêu tiền 1kg hiện nay? (Địa điểm mua, Cách chọn)
- Giải đáp 7 câu hỏi thường gặp về bệnh đột quỵ não
Chuẩn bị nguyên liệu làm hạt sen khô giòn
1. Hạt sen 300 gr 2. Muối 3. Dầu ăn 100 ml 4. Margarine 5. Đường trắng
Bạn đang xem: Cách làm hạt sen sấy giòn bằng nồi chiên không dầu tại nhà
Lưu ý: Hạt sen sấy khô đã loại bỏ lòng sen để tránh vị đắng, loại bỏ hạt thâm đen, không dùng hạt sen đã bị mốc…
Cách làm hạt sen khô giòn
Sấy khô bằng nồi chiên không dầu
Bước 1: Cách sơ chế hạt sen khô
Khi sử dụng hạt sen khô, bạn cần chú ý ngâm hạt sen lâu hơn, khoảng 3 – 4 giờ. Sau đó cho hạt sen vào nồi hấp trong 30 phút.
Cho tất cả hạt sen vào tô lớn, thêm 1/2 thìa muối, 2 thìa đường, dầu thực vật hoặc bơ rồi trộn đều để hạt sen ngấm gia vị, ướp trong 20 phút.
Bước 2: Cho toàn bộ hạt sen đã ngâm gia vị vào nồi chiên không dầu. Bạn có thể dùng giấy sáp thấm dầu (nếu có), vặn nhiệt độ lên 170 độ trong 20 phút. Sau đó đảo đều hạt sen rồi tiếp tục vặn nồi chiên không dầu 180 độ trong 10 phút.
Xem thêm : Lưỡi bò làm món gì ngon? Món ngon từ lưỡi bò hấp dẫn vô cùng
Sau khi hết thời gian, bạn có thể thử ăn hạt sen khô giòn. Nếu thấy chúng giòn và mềm vừa ý, bạn có thể cho vào tô hoặc giá để nguội rồi bảo quản trong lọ kín để dùng dần.
Nếu muốn mềm và giòn hơn, bạn có thể để nồi chiên không dầu lâu hơn tùy theo sở thích.
Chiên hạt sen trong chảo dầu
Bắc lên bếp, đợi nóng thì cho 100ml (khoảng nửa cốc) dầu ăn vào. Đợi cho đến khi bạn cho hạt sen vào và đun trên lửa nhỏ trong khoảng 10 – 15 phút.
Lưu ý khi chiên phải đảo liên tục để tránh hạt sen bị cháy.
Bạn đánh hạt sen cho đến khi thấy hạt sen bắt đầu khô, chín đều và giòn thì tắt bếp và đốt hạt sen tạo thành bóng tròn để xay dầu.
Sau khi hạt sen đã ráo dầu thì cho 1/2 nhúm muối vào trộn đều cho đến khi muối tan.
Bây giờ bạn bắc bếp lên bếp, cho 1 cốc bơ vào bếp.
Khi bơ tan chảy, cho hạt sen vào đun lửa nhỏ khoảng 5 – 7 phút.
Trong khi rang, đảo đều và liên tục cho đến khi thấy hạt sen khô, giòn thì tắt bếp và bày ra đĩa.
Xem thêm : Chuyên gia hướng dẫn cách xử trí khi gặp vấn đề về sức khỏe do nắng nóng
thành phẩm
Hạt sen khô có mùi thơm bơ, vị mặn của muối hòa quyện với vị béo đặc trưng của hạt sen tạo nên hương vị rất hấp dẫn.
Món hạt sen khô này rất tuyệt vời để nhâm nhi trong thời gian rảnh rỗi.
Bước 4 Thành phẩm Hạt sen khô giòn ăn liền
Cách bảo quản hạt sen khô
Sau khi để nguội, bạn có thể bảo quản hạt sen khô trong túi nilon và đóng hộp kín để nơi thoáng mát để tránh vi khuẩn, nấm mốc. Nếu muốn bảo quản lâu hơn, bạn cần loại bỏ hạt sen, cho vào hộp kín rồi cho vào tủ lạnh. Khi ăn, để hạt sen giòn trở lại, bạn có thể rang lại hạt sen trong khoảng 3-4 phút.
Nếu thích món ăn này nhưng ngại tự làm tại nhà, bạn có thể mua hạt sen sấy khô ăn liền của KHUMFOOD – sản phẩm chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.
Xem thông tin chi tiết và mua hàng tại: https://bit.ly/3YlHNyF
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang