Cách làm chân giò rút xương cực kỳ dễ dàng, hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn nhanh chóng rút xương chân giò để chế biến những món ăn thơm ngon, hấp dẫn. Chắc hẳn ai đến đây cũng mê mẩn và phát cuồng với các món như: chân giò rút xương hầm, chân giò rút xương chiên giòn, lá mac mol nướng… thoạt nhìn đã thấy rất hấp dẫn. Tuy nhiên, làm thế nào để rút xương chân lợn nhanh chóng lại là câu hỏi khiến nhiều chị em lo lắng.
Khi chân giò đã được rút xương, cảm giác khi thưởng thức sẽ ngon hơn rất nhiều, một phần vì không cần phải gặm xương, các món luộc, hầm cũng sẽ mềm nhanh chóng. Đối với những người chưa từng rút xương chân lợn thì có thể khá bối rối nên tôi quyết định chia sẻ với mọi người một số mẹo vặt về cách rút xương chân lợn siêu nhanh. Hãy cùng NgonAZ xem cách làm chân giò rút xương dưới đây nhé.
Bạn đang xem: Cách làm chân giò rút xương, Rút xương chân giò nhanh
Vật liệu và công cụ cần thiết
- Móng giò heo: 1 miếng
- Dao sắc, đầu nhọn
- Một chiếc thớt lớn
Cách làm chân giò rút xương nhanh chóng
Đầu tiên, chân giò rửa sạch, dùng khăn lau khô rồi đặt lên thớt.
Tiếp theo, dùng một con dao thật sắc và nhọn để từ từ cắt từng lớp thịt xung quanh đầu xương.
Tiếp tục thái thịt từ từ, từ trên xuống dưới. Khi cắt đến đâu, hãy kéo miếng thịt đã cắt xuống để phần xương bên trong dần lộ ra.
Khi tới khớp, hãy cắt gân và sụn cho gãy, sau đó dùng lực mạnh và dứt khoát kéo xương ra hẳn.
Sau khi bỏ xương, bạn chỉ cần lật thịt chân giò lại như cũ là xong. Thật đơn giản phải không? Bây giờ bạn chỉ cần lấy ra và chế biến thành những món ăn hấp dẫn như: chân giò rút xương nhồi thịt, chân giò heo chiên giòn, chân giò nhồi giăm bông, chân giò luộc, nướng mật ong, sả ớt…
Video cách làm chân giò rút xương
Nếu sau khi đọc bài viết mà bạn vẫn còn chút lo lắng, bối rối và chưa tự tin thì hãy xem video dưới đây về cách làm chân giò rút xương mà mình vừa sưu tầm nhé. Chỉ cần một con dao thật sắc và một chút kiên nhẫn, tỉ mỉ, chắc chắn bạn sẽ thành công trong việc gỡ xương chân giò. Nguồn video: Youtube – Hướng dẫn nghề nghiệp Châu Á và Châu Âu.
Chọn chân trước hay chân sau?
Dù đều là chân lợn nhưng không phải ai cũng biết thịt chân trước và thịt chân sau có hương vị khác nhau.
Xem thêm : Cách pha nước chấm chả cá thơm ngon mà đơn giản
Còn phần chân trước, đây là bộ phận hoạt động nhiều nhất nên có nhiều gân, mỏng và ít thịt hơn nhưng hương vị ngon hơn. Khi thưởng thức thịt chân trước bạn sẽ thấy ngọt và giòn hơn chân sau. Nếu muốn chế biến các món như luộc, hầm, cháo, giả cầy thì nên chọn chân giò trước tiên.
Chân sau ít hoạt động hơn, ít cơ hơn, to hơn và có nhiều thịt hơn. Mỡ ở chân sau nhiều hơn chân trước, phân bố đều trên mọi bề mặt. Vì vậy, nếu bạn thích xào, làm thịt bằm hay nấu cháo thì hãy dùng chân giò sau.
Ngoài ra, khi mua chân lợn, bạn nên chọn những miếng chân giò có màu hồng tươi, vết cắt khô ráo, tự nhiên. Bên cạnh đó, thịt không có màu sắc lạ, không bị nhão hay có vết thâm. Đặc biệt, chân giò lợn sạch sẽ luôn thơm và ngon hơn chân giò lợn thông thường.
>> Xem thêm: Cách làm chân giò hầm Coca và Nấm thơm ngon
Lời kết
Đọc xong bài viết và xem video chắc hẳn bạn đã nắm vững các bước gỡ xương chân rồi phải không? Lúc đầu nghe có vẻ hơi khó khăn nhưng khi bắt tay vào thực hiện bạn sẽ thấy nó dễ dàng và đơn giản. Có thể bạn chưa biết, chân giò cực kỳ giàu canxi và vitamin. Vì vậy, món ăn này rất thích hợp để hầm và chế biến những món ăn ngon, tốt cho sức khỏe.
Những vấn đề như rách da, không lấy hết xương đều được giải quyết nhanh chóng qua bài viết mình vừa chia sẻ. Với hướng dẫn cách làm chân giò rút xương cực nhanh và dễ dàng ở trên, bạn có thể giữ nguyên hình dáng ban đầu của chân giò mà không gặp bất kỳ khó khăn nào.
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang