Vỏ bánh vô cùng quan trọng, quyết định đến độ ngon và tính thẩm mỹ của món ăn nổi tiếng này. Cách làm vỏ bánh cũng khá đơn giản, bạn có thể làm tương tự như bánh bao nhưng mỏng và nhỏ hơn. Dưới đây chúng tôi sẽ bật mí cách làm vỏ bánh siêu đơn giản, giúp bạn có thể tự làm món ăn này tại nhà.
- Uống nước chanh vào buổi sáng cần lưu ý gì?
- Điều trị bệnh gout cần lưu ý 3 điều sau
- Giá cá nục (cá nục tươi, khô, 1 nắng) bao nhiêu tiền 1kg hiện nay?
- Mắc bệnh ung thư lúc còn trẻ, sao phim ‘Sex and the City’ có chiến lược tập luyện được bác sĩ khen ngợi
- Phụ cấp ngành y 13 năm không đổi (1): Một nghề đặc biệt, nhưng…
Phân biệt giữa bánh bao và hoành thánh
Phân biệt giữa bánh bao và hoành thánh
TIÊU CHUẨN | bánh bao | PULLER SPARKLING |
Nguồn | Triều Châu – Trung Quốc | 25 – 220 sau CN, ban đầu được gọi là “tai cụp” |
Điền | Tôm cắt miếng nhỏ hoặc băm nhỏ, thịt băm cùng rau củ, nêm nếm vừa ăn. | Tôm lột vỏ, để nguyên con, thịt băm, bắp cải và gia vị. Hương vị tôm của bánh bao cực kỳ đặc trưng. |
Làm thế nào để tạo hình dạng | Yêu cầu sự khéo léo cao | Cách đơn giản hơn |
Xử lý | Có 2 cách: hấp, chiên (luộc cũng được sử dụng nhưng rất ít) | Đun sôi và chiên |
Tôi nên ăn gì với sủi cảo?
Nhân bánh bao thường khá nhạt nên khi ăn bạn cần chấm vào nước chấm để bánh thêm đậm đà. Tùy theo loại bánh bao và sở thích, bạn có thể chấm với nước mắm chua ngọt, nước tương, nước tương lên men hoặc tương ớt.
Bạn đang xem: Cách làm bột há cảo thơm mềm chỉ với những bước vô cùng đơn giản
Tôi nên ăn gì với sủi cảo?
Cách làm nước chấm chua ngọt cho bánh bao khá đơn giản. Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau: 1 thìa tỏi ớt băm, 1 thìa đường, 2 thìa nước mắm ngon, 3 thìa nước sôi, 2 thìa giấm gạo hoặc nước cốt chanh. Khuấy đều cho gia vị hòa quyện vào nhau là có thể ăn kèm với bánh bao.
Ngoài cách hấp bánh bao truyền thống, bạn cũng có thể làm bánh bao chiên. Cách làm cũng rất đơn giản, bạn gói bánh bao như bình thường. Sau đó đổ dầu vào chảo, khi dầu sôi, cho từng miếng bánh bao vào chiên vàng, vớt ra để ráo dầu và dùng.
Sủi cảo chiên hấp dẫn với lớp vỏ vàng ươm bao bọc phần nhân ngọt thơm, ăn kèm với tương ớt hoặc nước chấm chua ngọt đều ngon. Tuy nhiên, vì chiên nhiều dầu quá nên nếu ăn nhiều sẽ bị nóng và ngấy.
Một số loại nước chấm khác mà bạn có thể sử dụng là:
- Sốt cà chua: Thái nhỏ cà chua. Sau đó thêm một ít gia vị bao gồm hành tây và tỏi băm, đường, muối, bột ngọt, v.v. Xào trong chảo cho đến khi nước sốt hơi sánh lại trước khi dùng.
- Mayonnaise: Bạn có thể mua loại làm sẵn ở siêu thị hoặc tự làm ở nhà với công thức khá đơn giản gồm lòng đỏ trứng, muối, đường…
- Nước tương hoặc nước sốt ớt
Cách làm bột bánh bao ngon
Nguyên liệu làm vỏ bánh bao
- Bột mì đa dụng: 200 g
- Bột bắp: 50g
- Muối: 2 g
- Nước lọc: 120 ml
- Dụng cụ: bát, màng bọc thực phẩm, máy đánh trứng, cán bột, v.v.
Các bước làm da bánh bao
Bước 1: Trộn bột
Đầu tiên, cho 200g bột mì đa dụng vào bát, sau đó cho 2g muối vào, sau đó cho 100ml nước lọc vào bát, dùng máy đánh trứng đánh đều.
Tiếp theo, dùng tay trộn nhẹ hỗn hợp bột lại với nhau, nhào bột thành một khối.
Xem thêm : Ăn táo rất tốt nhưng lưu ý 7 tác dụng phụ
Bước 2: Nhào bột
Đặt khối bột đã nhào lên mặt phẳng, dùng tay nhào bột mạnh tay cho đến khi bột mịn.
Nhào trong vài phút, nếu bột vẫn khô, tiếp tục thêm một ít nước. Lặp lại thao tác này cho đến khi bột hoàn toàn mịn và đàn hồi.
Cách làm bột bánh bao ngon
Một số lưu ý:
- Để làm vỏ bánh bao bột, bạn cần trộn bột với lượng nước vừa đủ, nếu bột quá mềm sẽ không thành công. Do đó, ban đầu bạn chỉ nên cho khoảng 100ml nước, trong khi nhào bột, bạn sẽ thấy bột khô thì cho thêm nước từng chút một.
- Tổng lượng nước dùng để nhào bột: 100ml ban đầu + 20ml thêm vào = 120ml (lượng nước có thể nhiều hơn hoặc ít hơn từ 10ml – 20ml tùy theo lượng bột).
Bước 3: Đậy bột lại và để bột nghỉ
Cho khối bột mới nhào vào tô, sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc kín lại và để bột nghỉ khoảng 2 tiếng.
Bước 4: Nhào bột lần 2 và tạo hình
Sau 2 giờ, gỡ bỏ màng bọc thực phẩm và lấy bột ra mặt phẳng. Dùng tay cán bột thành hình trụ dài, sau đó dùng dao cắt bột thành 2 phần. Lấy từng phần bột ra và cán dài hơn để chia bột thành những phần nhỏ hơn.
Dùng dao nhỏ cắt thành từng miếng nhỏ, khoảng 24-26 miếng. Tiếp tục dùng màng bọc thực phẩm phủ lên mặt bột để tránh bề mặt bột bị khô. Cho 50g bột bắp vào bát riêng, rắc một ít bột bắp lên mặt phẳng để tạo thành một lớp bột.
Xem thêm : Người đàn ông mắc bệnh tiểu đường phải chạy thận suốt đời chỉ vì bỏ qua dấu hiệu này
Đặt từng miếng bột vào lòng bàn tay và vo thành một quả bóng. Sau đó, nhẹ nhàng ấn bột để làm phẳng nó. Sử dụng một cây cán bột bằng gỗ để cán bột thành một tấm mỏng. Càng mỏng càng tốt.
Khi cán xong, bạn sẽ thấy bột co lại một chút, lật ngược lại, dùng một chiếc bát nhỏ úp xuống, dùng mũi dao cắt xung quanh và loại bỏ phần bột thừa.
Lấy bát ra là bạn đã hoàn thành lớp vỏ bánh mỏng, mịn và đẹp. Làm như vậy cho đến khi hết bột.
Bước 5: Sản phẩm hoàn thiện
Chỉ với vài bước đơn giản, bạn có thể làm bánh tráng mỏng dai để gói và làm ra những chiếc bánh bao thơm ngon. Thật đơn giản và tiết kiệm thời gian với cách làm bột bánh bao mà chúng tôi giới thiệu phải không nào?
Cách bảo quản vỏ bánh bao lâu mà không bị hỏng
Bảo quản vỏ bánh bao được coi là một bước quan trọng, đặc biệt là trong các cơ sở sản xuất. Trong trường hợp bạn không sử dụng hết, bạn sử dụng một khay lớn, bên trong có một lớp giấy thường dùng để hấp bánh bao hoặc màng bọc thực phẩm, giấy bạc. Sau đó xếp vỏ bánh bao lên trên lớp giấy đó và bảo quản trong tủ lạnh. Sau khi vỏ bánh đông lại, bạn cho tất cả vào túi có khóa kéo, đóng kín túi, hạn chế tối đa lượng không khí lọt vào, sau đó đóng kín túi lại.
Với cách bảo quản này, vỏ bánh sẽ được bảo quản trong thời gian dài, khi cần ăn chỉ cần rã đông và làm nhân như bình thường.
Cách bảo quản vỏ bánh bao lâu mà không bị hỏng
Nhiệt độ thích hợp để bảo quản vỏ bánh bao là -18 độ C. Nếu bảo quản ở nhiệt độ này, vỏ bánh bao có thể sử dụng được 1 năm rưỡi. Còn đối với tủ lạnh không hiển thị nhiệt độ, tốt nhất nên để khoảng 1 tháng. Bởi vì nếu để lâu mà không biết nhiệt độ khuyến cáo, vỏ bánh bao dễ bị hỏng và mất chất lượng.
Những lỗi thường gặp khi làm bột bánh bao
Những lỗi thường gặp khi làm bột bánh bao
- Bột quá khô: mỗi loại bột sẽ có độ hút nước khác nhau tùy thuộc vào điều kiện bảo quản và chất lượng bột. Nếu bột quá khô, hãy thêm nước từng thìa một và nhào cho đến khi bột tạo thành một khối hoàn chỉnh.
- Dùng nước lạnh để trộn bột, không dùng nước nóng.
- Vỏ bánh bị dính vào nhau: thêm bột ngô vào giữa các lớp vỏ để lớp vỏ không bị chồng lên nhau.
- Vỏ bánh có thể dùng để làm bánh bao, mandu Hàn Quốc, v.v.
Lời kết
Sủi cảo tôm thịt, sủi cảo thập cẩm, sủi cảo trứng hẹ là những món ăn sáng giúp bạn có một bữa sáng tràn đầy năng lượng. Cách làm bột sủi cảo cũng rất đơn giản, bạn có thể bảo quản bột trong tủ đông và lấy ra sử dụng dần. Bây giờ hãy cùng vào bếp và làm những chiếc sủi cảo thơm ngon đãi cả nhà nhé.
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang