Chiều 14/8, thông tin từ Cục An toàn thực phẩm – Bộ Y tế cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin về vụ việc nghi ngộ độc thực phẩm xảy ra tại Công ty TNHH Bo Hsing, địa chỉ: Lô A2 – Quốc lộ 1A, Khu công nghiệp Hòa Phú, ấp Phước Hòa, xã Hòa Phú, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long khiến hơn 215 người mắc bệnh phải nhập viện điều trị, Cục An toàn thực phẩm đã ban hành Công văn số 2017/ATTP-NDTT do Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm Nguyễn Hưng Long ký ngày 14/8 yêu cầu Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long khẩn trương điều tra, xử lý vụ việc nghi ngộ độc thực phẩm này.
- Nhóm máu có nguy cơ bị đột quỵ cao hơn
- Dọn nhà sau mưa bão, nhiều người mắc căn bệnh nguy hiểm, có tỷ lệ tử vong cao
- Nam thanh niên bị lũ cuốn trôi và vùi lấp ở Cao Bằng được cứu sống ngoạn mục như thế nào?
- Cách làm nước sốt me chấm đồ nướng ngon chua ngọt
- Giá quả việt quất bao nhiêu tiền 1kg hiện nay? (Cách chọn và bảo quản)
Theo đó, Cục An toàn thực phẩm yêu cầu Sở Y tế Vĩnh Long chỉ đạo các bệnh viện đang điều trị bệnh nhân tập trung nguồn lực để tích cực điều trị cho bệnh nhân, không để ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng bệnh nhân, nếu cần thiết đề nghị hỗ trợ hội chẩn chuyên môn với các bệnh viện tuyến trên.
Bạn đang xem: Bộ Y tế yêu cầu truy xuất nguồn gốc thực phẩm khiến 215 công nhân ở Vĩnh Long nhập viện sau bữa ăn
Xem thêm : Ý nghĩa của hoa tử đằng trong tình yêu, phong thủy, văn hóa
Sau bữa ăn tại công ty, hơn 215 người của Công ty TNHH Bo Hsing tại Vĩnh Long đã phải nhập viện để điều trị. Được biết, sức khỏe của các bệnh nhân hiện đã ổn định.
Đồng thời, tổ chức điều tra xác định rõ nguyên nhân nghi ngờ ngộ độc theo quy định, truy tìm nguồn gốc thực phẩm, lấy mẫu thực phẩm, mẫu xét nghiệm để tìm nguyên nhân; Tạm dừng hoạt động của cơ sở cung cấp suất ăn nghi ngờ gây ngộ độc.
Phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định về an toàn thực phẩm (nếu có) và công khai kết quả để kịp thời cảnh báo cộng đồng.
Xem thêm : Ăn mề gà có tốt không? Béo không? Có tác dụng gì?
Cục An toàn thực phẩm cũng yêu cầu Sở Y tế Vĩnh Long tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn các bếp ăn tập thể, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống đảm bảo điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm, thực hiện nghiêm việc quản lý nguyên liệu thực phẩm, kiểm tra thực phẩm 3 bước, lưu mẫu thực phẩm và vệ sinh trong các khâu chế biến.
Ngoài ra, cần tuyên truyền cho người dân hiểu biết về an toàn thực phẩm và các biện pháp phòng ngừa ngộ độc thực phẩm để nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi, thói quen không đảm bảo an toàn thực phẩm trong việc lựa chọn, sử dụng thực phẩm, không sử dụng thực phẩm không rõ nguồn gốc, nhãn mác, nguồn gốc.
Đồng thời, Cục An toàn thực phẩm yêu cầu Sở Y tế Vĩnh Long thực hiện nghiêm các nội dung tại Công văn số 2487/BYT-ATTP ngày 11/5/2024 và Công văn số 3113/BYT-ATTP ngày 07/6/2024 của Bộ Y tế về phòng ngừa, xử lý ngộ độc thực phẩm và tăng cường công tác phòng ngừa ngộ độc thực phẩm.
https://giadinh.suckhoedoisong.vn/bo-y-te-yeu-cau-truy-xuat-nguon-goc-thuc-pham-khien-215-cong-nhan-o-vinh-long-nhap-vien-sau-bua-an-172240814203846114.htm
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang