Nguyên liệu nấu lẩu cá rô phi đỏ
- Thanh niên 17 tuổi ở Phú Thọ nhập viện gấp vì viêm phổi, bác sĩ khuyến cáo cảnh giác với dấu hiệu này
- 7 mối nguy hiểm tiềm ẩn khi dùng thực phẩm bổ sung kẽm
- Công thức làm Trứng gà nướng ngon bất bai
- Bảng giá xe Nozza Grande mới nhất (tháng 05/2024)
- Cô gái 24 tuổi nhập viện cấp cứu do thói quen nhiều người bị đau khớp hay làm
- Cá rô phi đỏ: 1 con 1 kg
- Dứa: ½ quả
- Cà chua: 1 quả
- Sả: 3-4 cây
- Quất: 3 quả
- 4 củ hành tây, 5-6 tép tỏi, 3-4 quả ớt.
- Gừng: 1 củ nhỏ
- Bún tươi: 500g
- Các loại thảo mộc: rau mùi, rau mùi, húng quế
- Rau ăn lẩu: Rau muống, rau muống, bạc hà (dọc mùng)
- Gia vị: 2 thìa sa tế, 2 thìa muối, 1 thìa bột nêm, 2 thìa đường phèn.
Mua nguyên liệu ngay tại website: kimhungmarket.com
Bạn đang xem: Bật mí cách nấu lẩu cá diêu hồng chua cay ngon ngất ngây
Các bước nấu lẩu cá rô phi đỏ
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu nấu lẩu cá rô phi đỏ
- Cá rô phi đỏ làm sạch, cho vào nồi cùng muối và gừng, dùng tay chà xát lên bề mặt cá để loại bỏ vị tanh của cá rô phi đỏ. Sau đó rửa sạch với nước và cắt thành từng miếng vừa ăn.
- Dứa thái nhỏ
- Rửa cà chua và cắt chúng thành từng đoạn.
- Cắt quất làm đôi và ép lấy nước
- Nghiền nát hành tây và băm tỏi.
- Gọt vỏ gừng, rửa sạch và thái nhỏ.
- Gọt vỏ hành tây, nghiền nát và thái nhỏ.
- Tỏi bóc vỏ, đập dập, băm nhỏ, phi một nửa với dầu ăn.
- Rửa và cắt nhỏ các loại thảo mộc
- Rau luộc rửa sạch để ráo nước.
Xem thêm : Những thực phẩm nên ăn và nên tránh khi đi máy bay
Bước 2: Ướp cá rô phi đỏ
Cho cá vào tô, cho nửa củ tỏi phi thơm, thêm một ít hạt nêm, một ít đường, 1 quả ớt cắt lát rồi trộn đều rồi ướp cá trong 14 phút để cá thấm gia vị khi ăn lẩu , nó sẽ có hương vị hơn.
Bước 3: Nấu lẩu cá rô phi đỏ
- Cho hành, tỏi, gừng băm vào xào cùng dầu ăn cho thơm. Tiếp theo cho sả đập dập vào trộn đều, sau đó cho dứa và cà chua vào đảo đều trong 2 phút.
- Cho 2 lít nước vào nồi, đun sôi, cho đường phèn, bột nêm, sa tế tôm vào nồi, khuấy đều rồi cho nồi vào đun sôi lại.
- Khi nồi sôi trở lại, cho nước quất vào, khuấy đều và thử lại lần nữa xem nước dùng có đủ vị chua, mặn, ngọt chua đúng không. Bạn có thể nêm gia vị tùy theo khẩu vị của gia đình.
Thưởng thức món Lẩu cá điêu hồng kiểu Thái
Xem thêm : Cách chế biến thịt ngựa đổi món cho bữa cơm hằng ngày
Nồi nước dùng lẩu đã chín, cho cá rô phi đỏ vào nấu thêm 5 phút nữa cho đến khi cá chín. Khi cá chín, bạn có thể cùng gia đình thưởng thức món lẩu cá rô phi đỏ, chỉ cần chấm thêm chút rau sống và ăn cùng bún.
Nước lèo có vị chua, cay, ngọt và có mùi thơm sả, dứa tạo nên một món lẩu đặc trưng của Thái. Kết hợp với gừng, nước dùng lẩu cá rô phi đỏ Thái không bị tanh. giàu có.
Hãy thay đổi món lẩu này cho gia đình bạn vào ngày cuối tuần nhé. Chúc bạn thành công!
Xem thêm bài viết: Cách nấu lẩu mắm – đặc sản miền Tây thơm ngon, đích thực
Cách nấu lẩu hải sản chua cay thơm ngon tại nhà
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang