Bánh mì là một trong những món ăn phổ biến ở Việt Nam. Tuy nhiên, ít người biết được bánh mì có bao nhiêu calo và ăn nhiều bánh mì có béo hay không. Trong bài viết dưới đây, Kimhungmarket.com sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc này.
- 10 nhóm người không nên uống nhiều trà xanh
- Chọn địa chỉ mua nồi luộc bánh chưng ở đâu chuẩn nhất
- Người đàn ông 53 tuổi phát hiện ung thư thực quản thừa nhận một sai lầm nhiều người Việt mắc phải
- Giấm gạo là gì? Cách làm giấm gạo đơn giản ngay tại nhà
- Hạt kê là gì? Dùng để làm gì? Tác dụng của hạt kê với sức khỏe
Thành phần dinh dưỡng có trong bánh mì
100gr bánh mì chứa hàm lượng dinh dưỡng như sau:
Bạn đang xem: Bánh mì bao nhiêu calo? Ăn bánh mì có béo không?
- Chất béo: 3,3g
- Natri: 491mg
- Kali: 115mg
- Carbohydrate: 49g
- Chất xơ: 2,4g
- Chất đạm: 7,6g
- Canxi: 260mg
- Magiê: 25mg
- Kẽm: 0,7mg
- Đồng: 0,3 mg
Ngoài ra, bánh mì còn chứa sắt, vitamin B6, K, B1,… cung cấp nhiều dinh dưỡng và năng lượng cho cơ thể hoạt động suốt cả ngày.
Lợi ích mà bánh mì mang lại
Bánh mì là thực phẩm tuyệt vời không chỉ cung cấp năng lượng cho hoạt động của cơ thể chúvới chúng tôi nhưng vẫn còn một số CôDưới đây là một số công dụng tuyệt vời:
- Giàu protein: Nguồn protein dồi dào từ thịt gà hoặc thịt lợn trong bánh mì Việt Nam sẽ giúp bổ sung protein cho cơ thể, giúp xây dựng cơ bắp và no lâu hơn. Tuy nhiên, thịt gà vẫn nên là lựa chọn ưu tiên!
- Giàu vitamin và khoáng chất: Bánh mì chứa nhiều rau củ như dưa chuột, cà rốt, cải bẹ xanh… Cung cấp lượng vitamin A, K, B6 khá tốt cho cơ thể.
- Ủng hộ giảm cân: Dưa chuột ăn với bánh mì là thực phẩm ít calo, giàu chất xơ và giàu nước. Khi kết hợp với thịt, cung cấp thêm protein sẽ giúp bạn cảm thấy no lâu hơn, cung cấp đầy đủ dinh dưỡng hỗ trợ quá trình. giảm cân của bạn.
- Cải thiện tâm trạng: Folate và Axit Folic giúp thần kinh khỏe mạnh hơn. Những chất này giúp chống lại bệnh tâm thần và cải thiện tâm trạng của bạn chúng chúng tôi.
Xem thêm: Bánh Karo Trứng Tươi Richy (gói 6 cái)
1 ổ bánh mì bao nhiêu calo?
Số lượng calo trong bánh sandwich phụ thuộc vào thành phần tạo nên bánh sandwich. Nếu bánh sandwich được làm từ bột khô thì lượng calo sẽ chiếm tới 230 calo. Bánh mì sandwich làm từ bột mì trắng sẽ có lượng calo cao hơn, rơi vào mức 275 calo.
Một ổ bánh mì thịt thông thường (chứa khoảng 50 – 60g thịt) sẽ có khoảng 380 – 400 calo, bao gồm lượng calo của bánh mì, thịt và các loại gia vị, rau củ khác.
Bánh mì Việt Nam trung bình khoảng 90gr – 100gr tức là sẽ có khoảng 250 calo cho cả bánh mì trắng và bánh mì đen. Như vậy 1 ổ bánh mì sẽ có khoảng 230 – 250 calo.
- Bánh mì nhân thịt chứa khoảng 500 calo bao gồm bánh mì thường và nhân (dưa chuột, thịt, nước sốt, pate,…) sẽ mang đến một bữa ăn ngon đầy đủ dinh dưỡng từ protein đến chất xơ.
- Bánh mì trứng tráng (bánh mì trứng) chứa khoảng 330 calo với bánh mì 1 quả trứng và khoảng 410 calo với bánh mì 2 quả trứng, trong đó 250 calo từ bánh mì và 1 quả trứng chiên khoảng 80 calo.
- Bánh mì chả cá chứa khoảng 450 calo mà chắc hẳn bạn đã rất quen thuộc chúng tôi. Chả cá kết hợp dưa chuột và tương ớt ăn kèm bánh mì.
- Bánh mì kẹp 250 calo.
- 1 lát bánh mì nguyên hạt 150 calo.
- 1 lát bánh mì đen 80 – 100 calo.
Những thông tin về lượng calo trong bánh mì trên chỉ mang tính chất tương đối để tham khảo và có thể khác với thực tế tùy vào cách chế biến khác nhau của mỗi người.
Xem thêm: Trong khoai lang bao nhiêu calo?
1 bánh cốm xanh bao nhiêu calo?
Ăn bánh mì có béo không?
Xem thêm : Giá cá thác lác bao nhiêu tiền 1kg hiện nay?
Lựa chọn bánh mì cho bữa sáng sẽ cung cấp đủ năng lượng cho hoạt động của cơ thể, đồng thời không gây béo phì.
Tuy nhiên, nếu bạn ăn bánh mì vào buổi tối, chúng sẽ khiến lượng calo dư thừa, dẫn đến tích tụ mỡ. Ngoài ra, vào buổi tối, bạn thường xuyên ít vận động, bánh mì sẽ khó tiêu hóa, gây chướng bụng, khó tiêu, ợ hơi,…
Những điều cần tránh khi ăn bánh mì tăng cân
Bạn chỉ nên dùng bánh mì cho bữa sáng hoặc bữa phụ, không nên dùng bánh mì cho bữa chính khi đang ăn cơm. Lượng calo trong cơm và bánh mì sẽ khiến bạn dễ mất kiểm soát lượng calo nạp vào cơ thể.
Thêm nhiều chất xơ vào bánh mì từ rau và trái cây để giúp bạn cảm thấy no nhanh hơn với lượng calo thấp.
Lưu ý: Các nhóm đối tượng sau nên hạn chế ăn bánh mì bao gồm: thừa cân, béo phì; người mắc bệnh tiểu đường loại 2; Người mắc bệnh tim và huyết áp cao.
Ngoài ra, nếu bạn đang ở chế độ giảm cânưu tiên bánh mì có thành phần như yến mạch và bánh mì nguyên hạt. Những loại bánh mì này sẽ giúp bạn no lâu hơn và giảm cảm giác thèm ăn. Ngoài ra bạn có thể thêm các sản phẩm hỗ trợ để hỗ trợ quá trình hiệu quả và tối ưu hơn.
Ăn bánh mì để nổi mụn trứng cá Phải không?
Các nghiên cứu chứng minh những người thường xuyên ăn đường có nguy cơ mụn trứng cá mụn cao hơn người khác 30%, người thường xuyên ăn bánh ngọt có nguy cơ mụn trứng cá Cao hơn 20% so với những người khác.
Bánh mì là loại thực phẩm chứa nhiều carbohydrate tinh chế nên những người thường xuyên ăn bánh mì sẽ dễ mắc bệnh tiểu đường. mụn trứng cá cao hơn.
Cách ăn bánh mì để giảm cân
Bánh mì cũng là món ăn được nhiều người lựa chọn trong thời kỳ này giảm cân. Bánh mì chứa nhiều carbohydrate nhưng lại ít calo. Vì vậy, ăn bánh mì sẽ giúp bạn duy trì cân nặng mà không gây ra vấn đề gì tăng cân. Các loại bánh mì có thể giúp bạn giảm cân là:
Bánh mì Ezekiel
Bánh mì Ezekiel được làm từ ngũ cốc, đậu và hạt kê nên có hàm lượng dinh dưỡng rất cao. Loại bánh mì này ít calo và có chỉ số GI rất thấp nên rất thích hợp cho người ăn kiêng.
Tuy nhiên, bánh mì Ezekiel có chứa gluten nên không phù hợp với người bị dị ứng gluten.
Bánh mì Ezikel có GI thấp
Bánh mì lúa mạch đen
Bánh mì lúa mạch đen làm từ bột lúa mạch đen tự nhiên, thích hợp cho người nhạy cảm với gluten. Loại bánh mì này chứa lượng chất xơ cao gấp 4 lần so với bánh mì trắng và lượng calo ít hơn 20% giúp bạn kiểm soát cân nặng hiệu quả.
Xem thêm : Nam thanh niên 26 tuổi nguy kịch do thói quen dùng thuốc nhiều người hay mắc phải
Bánh mì lúa mạch đen có lượng chất xơ cao gấp 4 lần bánh mì trắng
bánh mì nguyên hạt
Bánh mì nguyên cám chứa nhiều chất xơ và có chỉ số GI rất thấp. Điều này giúp bạn kiểm soát lượng đường trong máu ổn định hơn và cảm thấy no lâu hơn nhờ lượng chất xơ lớn có trong bánh mì.
Bánh mì nguyên cám giúp bạn no lâu hơn
Bánh mì hạt lanh
Hạt lanh có nhiều selen, kali và mangan. Hàm lượng chất xơ trong bánh mì rất cao và các axit béo thiết yếu có trong bánh mì giúp ích. chúChúng tôi đốt cháy lượng calo dư thừa tốt hơn, hỗ trợ quá trình giảm cân có hiệu quả.
Bánh mì hạt lanh chứa nhiều Selen và Mangan
bánh mì pita
Bánh mì Pita không chỉ giàu chất xơ, có chỉ số GI thấp mà còn ít calo hơn bánh mì thông thường.
Bạn có thể sử dụng bánh mì Pita thay cho bánh mì sandwich để hỗ trợ quá trình giảm cân của tôi!
Bánh mì Pita rất giàu chất xơ
Bánh mì yến mạch
Yến mạch là loại tinh bột có thành phần axit béo thiết yếu cao có tác dụng làm giảm cholesterol trong cơ thể chúng tôi.
Bột yến mạch sẽ giúp bạn cảm thấy no lâu hơn, giảm cảm giác thèm ăn.
Bánh mì yến mạch giúp ích giảm cân hiệu quả
Bánh mì nguyên hạt
Bánh mì nguyên hạt chứa nhiều loại ngũ cốc khác nhau. Ưu điểm của bánh mì nguyên hạt là có chỉ số GI rất thấp và cung cấp lượng lớn chất xơ giúp cơ thể no lâu và hỗ trợ quá trình tiêu hóa.
Bánh mì nguyên hạt chứa nhiều loại ngũ cốc khác nhau
Bánh mì lúa mạch
Lúa mạch đã được chứng minh là giúp giảm lượng đường trong máu, giúp kiểm soát lượng insulin và giúp ích cho bệnh nhân tiểu đường. 1 miếng bánh mì lúa mạch chứa gần 25% lượng chất xơ mà cơ thể bạn cần trong một ngày.
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang