Bác sĩ Kiss hiện sống ở California (Mỹ) và thường chia sẻ kiến thức y khoa trên trang TikTok của mình với hơn 300.000 người theo dõi. Clip mới của cô về những thực phẩm không nên ăn đã đạt 400.000 lượt xem. Cô nói: “Dưới đây là năm món tôi sẽ không bao giờ ăn với tư cách là một bác sĩ.
- Cách làm nước chấm hải sản ngon [muối ớt xanh, mù tạt, kiểu Thái]
- Bé gái 5 tuổi bị viêm nhiễm tái phát, đi khám bất ngờ phát hiện nhiều dị vật trong vùng kín
- Thanh niên 21 bất ngờ phải chạy thận, huyết áp tăng cao vì thói quen sai lầm nhiều người Việt mắc phải
- Bé 1 tháng tuổi suýt tử vong sau khi được gia đình cắt móng tay
- Vì sao hay bị đau đầu do thay đổi thời tiết?
Vị trí số 1 là cơm chiên hâm nóng. “B. Cô giải thích: vi khuẩn cereus xuất hiện khi cơm được để ở nhiệt độ phòng trong một khoảng thời gian nhất định và sẽ hoạt động trở lại nếu bạn hâm nóng cơm trong lò vi sóng.
Bạn đang xem: Bác sĩ tiết lộ top 5 món không bao giờ ăn
Theo Phòng khám Cleveland, vi khuẩn B. cereus có thể gây ngộ độc thực phẩm, biến chứng nghiêm trọng có thể dẫn đến tử vong.
Xem thêm : Biểu hiện mắc hội chứng ngưng thở khi ngủ
Thức ăn để lâu ngày có thể bị ô nhiễm. Ảnh minh họa: Bản Mai
Tiếp theo trong danh sách của cô là những thực phẩm nên để ngoài trời trong chuyến dã ngoại. Cô giải thích: “Tôi thà đói còn hơn ăn đồ ăn thừa vì nguy cơ mắc bệnh do thực phẩm quá cao”.
Theo Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA), bạn không nên sử dụng thức ăn để thừa quá 2 giờ. Nếu nhiệt độ trên 32 độ C thì khoảng thời gian chấp nhận được là 1 giờ. Vi khuẩn có thể sinh sôi nhanh chóng ở mức nhiệt này, gây ngộ độc thực phẩm.
“Tôi đã chứng kiến những sự việc như vậy xảy ra nhiều lần. Sau cuối tuần, các khoa cấp cứu tràn ngập người bị ngộ độc thực phẩm”, nữ bác sĩ thông tin.
Xem thêm : Giá thịt lươn bao nhiêu tiền 1kg hiện nay? (Lươn đồng thịt, lươn giống)
Thứ ba, Dr. Kiss sẽ tránh ăn những thực phẩm có màu sáng như tóc (hồng và tím). “99% tôi sẽ không ăn những món có sử dụng thuốc nhuộm thực phẩm. Loại chất này không tốt cho cơ thể nên tôi tránh nó như tránh bệnh dịch”, cô giải thích.
Thứ tư, Tiến sĩ Kiss tránh ăn thức ăn đóng hộp bị móp vì sợ ngộ độc botulinum. Đây là căn bệnh hiếm gặp nhưng nguy hiểm, có thể xuất hiện khi thực phẩm đóng hộp không đúng cách. “Nếu vỏ lon bị móp mà không rơi xuống, tôi lại lo nguy cơ ngộ độc”, cô nói.
Cuối cùng, Dr. Kiss không ăn bưởi – điều khiến nhiều người bất ngờ. Chuyên gia đưa ra lý do: “Có rất nhiều loại thuốc tương tác với bưởi”. Loại quả này có thể tương tác với một số loại thuốc chống lo âu và cao huyết áp…
Vì vậy, cô khuyên: “Nếu đang dùng bất kỳ loại thuốc nào, bạn nên tham khảo ý kiến chuyên gia để đảm bảo không có tương tác với bưởi làm thay đổi tác dụng của thuốc”.
https://giadinh.suckhoedoisong.vn/bac-si-tiet-lo-top-5-mon-khong-bao-gio-an-172241024230654023.htm
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang