Categories: Cẩm nang

Vụ hơn 500 người ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai: Chuyển bé 5 tuổi nguy kịch lên Bệnh viện Nhi đồng 1

Published by

Chiều 4/5, Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM) cho biết, bệnh viện vừa tiếp nhận thêm một bệnh nhân tiên lượng nặng nhất trong trường hợp ngộ độc sau khi ăn bánh mỳ tại nhà hàng Cô Bàng, được chuyển từ Bệnh viện Nhi Đồng Đông về. Hươu lên.

Phó giáo sư, tiến sĩ Phạm Văn Quang – Trưởng khoa Hồi sức tích cực và chống độc, Bệnh viện Nhi đồng 1 (TPHCM) cho biết, hôm qua, 3/5, đội hồi sức nhi của bệnh viện đã trực tiếp xuống hỗ trợ. Bệnh viện Nhi Đồng Nai.

Tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai, 13 trẻ đang điều trị ngộ độc sau khi ăn bánh mì thịt. Trong đó, 2 bệnh nhân có tiên lượng rất nặng, phải thở máy, lọc máu, dùng thuốc vận mạch… và 4 bệnh nhân khác có tiên lượng nặng.

Liên quan đến 2 trường hợp rất nặng, có một cháu bé 5 tuổi rưỡi nhập viện trong tình trạng ngừng tim, ngừng hô hấp, sốc nhiễm trùng nặng. Một đứa trẻ khác bị sốc nặng. Các bác sĩ đã tư vấn và thực hiện chạy thận để cố gắng kiểm soát tình trạng nhiễm trùng. Mặc dù huyết động của hai bé tạm thời ổn định nhưng tình trạng của bé 5 tuổi rưỡi rất nguy kịch.

Phó Giáo sư, Tiến sĩ Phạm Văn Quang – Trưởng khoa Hồi sức tích cực và Chống độc, Bệnh viện Nhi đồng 1 khám cho bé 13 tuổi bị ngộ độc.

Sáng nay, sau khi tiếp tục hội chẩn trực tuyến, hai bệnh viện đã thống nhất chuyển bệnh nhân rất nặng này sang Bệnh viện Nhi đồng 1. Hiện các bác sĩ tại đây đang nỗ lực kiểm tra, đánh giá lại tình trạng của bệnh nhân. và tư vấn các giải pháp điều trị.

Như vậy, Bệnh viện Nhi đồng 1 hiện đang điều trị cho 2 bệnh nhi. Trong đó, có bé 13 tuổi nhập viện tại Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM, sau đó được chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng 1 để tiếp tục điều trị. Sinh hiệu bệnh nhân ổn định, tỉnh táo, không sốt.

Theo báo cáo của Sở Y tế Đồng Nai, tính đến 7h45 sáng nay, ngày 4/5, có 555 trường hợp nhập viện theo dõi, điều trị (trong đó có 11 trường hợp chuyển tuyến) sau khi ăn bánh mì kẹp thịt tại nhà hàng Cô Bàng (do Công ty sản xuất). Bà Nguyễn Thị Khánh Bằng (chủ sở hữu) ở TP. Long Khánh.

Trong đó, 399 trường hợp đang điều trị tại bệnh viện, 120 trường hợp ngoại trú được kê đơn về nhà theo dõi.

Chiều 3/5, đoàn công tác của Bộ Y tế cũng đã sang Đồng Nai làm việc, nắm bắt tình hình và hỗ trợ Đồng Nai truy tìm vi khuẩn gây bệnh. Đoàn đã đến cơ sở bánh mì Bằng để kiểm tra tình hình chế biến, sản xuất tại đây và lấy mẫu xét nghiệm.

https://giadinh.suckhoedoisong.vn/vu-hon-500-nguoi-ngo-doc-banh-mi-o-dong-nai-chuyen-be-5-tuoi-nguy-kich-len-benh-vien-nhi-dong-1-172240504204323551.htm

This post was last modified on %s = human-readable time difference 8:44 chiều

Lê Hồng Phong

truonglehongphong.edu.vn là website chuyên về blog, tin tức, tại đây tổng hợp các thông tin hay mỗi ngày, cũng như những tin tức mới nhất, hay những thông tin, kinh nghiệm hay nhất

Published by

Bài đăng mới nhất

Năm 2025, Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức 3 đợt thi đánh giá tư duy

Trại sinh viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Ảnh: Đại học Bách khoa…

19 phút ago

Cụ ông phá kỷ lục Guinness ở tuổi 82, có chế độ ăn uống tập luyện khiến ai cũng nể

Anh Tim cho biết, trước khi làm huấn luyện viên thể hình, anh từng làm…

47 phút ago

Loại cá nhiều người không biết ăn, tốt cho đường huyết, người bệnh tiểu đường nên ăn để kéo dài tuổi thọ

Bệnh nhân tiểu đường có ăn được cá hồi không?Cá hồi, một loại thực phẩm…

1 giờ ago

Xiaomi bắt đầu tung ra bản cập nhật HyperOS 2

Xiaomi đã âm thầm tung ra bản cập nhật HyperOS 2 mới nhất. Công ty…

2 giờ ago

Các yếu tố nguy cơ dẫn đến cơn đau thắt ngực

Đau thắt ngực là tình trạng tương đối phổ biến, là tình trạng đau ngực…

2 giờ ago

Viêm loét đại trực tràng chảy máu có chữa khỏi không?

Nguyên nhân gây viêm loét đại tràng và chảy máu Nguyên nhân gây chảy máu…

5 giờ ago