Hạt sen khô là hạt tươi sau khi tách ra từ đài sen sẽ được đem đi phơi khô. Vậy hạt sen khô có gì khác so với hạt sen tươi, hạt sen khô làm món gì ngon ? Mua hạt sen khô ở đâu ? Cùng Kimhungmarket.com tìm hiểu và giải đáp những thắc mắc của bạn đọc nhé !
Hạt sen khô là hạt sen tươi sau khi được tách ra từ đài sen sẽ đem đi sơ chế như: rửa sạch, bóc tách tim sen và cuối cùng là đem đi chơi cho khô. Mục đích của việc phơi khô hạt giúp cho hạt được bảo quản lâu hơn, tiện lợi hơn trong khâu chế biến hay chỉ đơn giản là ăn trực tiếp sẽ dễ ăn và thơm ngon hơn đó các bạn ạ.
Bạn đang xem: Top 5 gợi ý Hạt Sen Khô làm món gì ngon? của Khimfood
Hạt sen khô được bán trên thị trường có kích thước tương đối nhỏ khoảng 5-8mm, màu sắc trắng đục có hạt sẽ màu trắng sữa, kích cỡ của các hạt càng đồng đều thì chứng tỏ sản phẩm càng chất lượng. Loại hạt này có độ cứng và khô hơn so với hạt sen tươi nhưng khi ăn vẫn đảm bảo hương vị bùi miệng, ngọt thanh và thơm dịu vốn có.
Vì sao cần phải phơi khô hạt sen? Hạt sen tươi có thể ăn trực tiếp mà không cần chế biến nhưng hạt sen vốn là một loại nông sản dễ bị tác động từ các yếu tố khách quan như: giá thị trường thất thường, thời tiết, điều kiện trồng trọt và canh tác. Vì vậy hạt sen tươi khó lòng mà giữ mình một cách tốt nhất: chúng dễ bị hư hỏng do điều kiện thời tiết, dễ rơi vào tình trạng khan hiếm khi mất mùa.
Nhằm đảm bảo nhu cầu sử dụng hạt sen quanh năm của thị trường, người nông dân quyết định đem phơi hạt sen thành hạt khô, quá trình làm mất nước này sẽ giúp hạt được bảo quản lâu hơn, dễ dàng sử dụng hơn. Với số lượng ít, người ta thường sẽ phơi nắng theo cách làm truyền thống.
Tuy nhiên với số lượng hạt sen khô lớn, nhất là ở các nhà xưởng chuyên sản xuất hạt thì người ta sử dụng máy sấy khô để đạt năng suất cao hơn. Công nghệ ngày nay cũng khá tiên tiến, việc sấy khô bằng máy móc cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến chất lượng sản phẩm.
Xem thêm : Tác dụng của tâm sen – Cách dùng tâm sen hiệu quả
Hạt sen vốn là loại hạt có giá trị dinh dưỡng cao, rất tốt cho sức khỏe nên từ lâu đời nó đã có tên trong các loại sách dược liệu quý, các bài thuốc trị bệnh cổ truyền. Đúng là hạt sen tươi vẫn là loại giàu chất dinh dưỡng nhất nhưng các bạn chớ lo lắng về chất lượng của hạt sen khô nhé.
Hạt khô đơn giản là phơi khô cho mất nước thôi chứ không chịu nhiều tác động của nhiệt như khi chế biến, thành ra độ hao hụt dưỡng chất là không đáng kể và vẫn đảm bảo giá trị sức khỏe đến tay người tiêu dùng. các bạn có thể tham khảo danh sách các chất dinh dưỡng có trong 100g hạt như sau:
Xem thêm bài viết : 12 Tác dụng hạt sen đối với sức khỏe có thể bạn chưa biết hết
Để dễ dàng đưa ra quyết định chọn mua, tôi sẽ giúp các bạn đưa ra một số gợi ý về ưu và nhược điểm của hạt sen khô so với hạt tươi nhé.
Ưu điểm: Thời gian bảo quản lâu nên rất tiện lợi để cất trữ và nấu ăn nhiều món, nhiều ngày mà không lo về hư hỏng. Sản phẩm giá rẻ, dễ tìm mua trên thị trường vì hạt sen khô được bán phổ biến ở các siêu thị lớn, các cửa hàng nguyên liệu lớn. Hạt sen khô thường được tách sẵn tim sen nên ăn vào không bị đắng hay tốn thời gian bóc tách vỏ lẫn tim sen.
Nhược điểm: Dĩ nhiên là hạt sen khô khó lòng bì lại được độ tươi ngon và mọng nước như hạt sen được tách thẳng từ đài sen. Vì đã qua sấy khô nên hạt tương đối cứng, khi sử dụng làm các món như chè hạt sen, canh hạt sen, sữa hạt sen cần phải ngâm hạt trong khoảng 4-5 tiếng cho mềm, điều này có thể gây bất tiện với một số các bạn.
Vậy nên mua loại nào? Ưu và nhược điểm đều rõ ràng nên các các bạn cứ đối chiếu với nhu cầu sử dụng của mình là đưa ra được quyết định ngay. Về mặt hương vị cơ bản lẫn giá trị dinh dưỡng thì không có quá nhiều sự khác biệt nên các bạn cứ yên tâm.
Theo tôi, các bạn muốn tiết kiệm thời gian nấu cũng như giữ món ăn tươi ngon hơn thì hãy sử dụng hạt sen tươi. Nhớ là mua với số lượng vừa phải, sơ chế cẩn thận như rửa sạch, tách tim sen rồi mới sử dụng. Còn đối với các các bạn muốn rút gọn khâu sơ chế, khâu tìm mua và kéo dài thời gian sử dụng thì cứ lựa chọn hạt sen khô nhé.
Nhiều nơi người ta thường phơi khô cả hạt sen tươi còn vỏ xanh để đảm bảo phần hạt không bị quá khô mà vẫn đảm bảo được tính chất bảo quản lâu. Tuy nhiên điều này lại vô tình khiến lớp vỏ trở nên cứng cáp và khó tách. Vỏ sau khi phơi nắng hoặc sấy khô thường có màu đen, khó bóc tách bằng tay.
Các các bạn có thể tham khảo cách bóc vỏ nhanh nhất như sau:
Ngoài ra các bạn cũng có thể thử tách thủ công bằng dao gọt như sau: Ngón trỏ và ngón cái tay trái chầm chặt hạt sen theo chiều dọc, tay phải cầm dao nhọn tì lưỡi dao vào phần lưng vỏ hạt. Cầm chặt hạt sen với mũi dao đang tì, hạ một lực mạnh xuống thớt hoặc bề mặt cứng để tách vỏ.
Tuy nhiên cách tách thủ công này khá nguy hiểm và đòi hỏi sự khéo léo, quen tay, chỉ thích hợp cho người chế biến hạt sen chuyên nghiệp. Ngoài ra các bạn cũng có thể ngâm nước ấm thời gian lâu hơn tầm 45 – 60 phút hoặc đem luộc, đem rang cho vỏ nứt hẳn rồi dùng dao rọc vài đường là tách dễ dàng ngay.
Nhiều các bạn tự làm hạt sen khô tại nhà bằng cách sử dụng hạt sen tươi thì có thể cân nhắc loại bỏ tim sen nếu không muốn vị đắng của tim sen hòa vào hương vị món ăn sẽ nấu. các bạn có thể lấy tim sen theo 2 cách như sau:
Tim sen có nhiều công dụng hữu ích và rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên có vị đắng nên nếu nấu các món như sữa hạt sen, chè hạt sen thì nên cân nhắc loại bỏ. Tương tự với các loại hạt sen khô bán sẵn ngoài thị trường, có thể vẫn còn bị sót tim sen hoặc thậm chí là chưa tách, các bạn hãy dùng cách này để kiểm tra nhé.
Hạt sen khô ngâm bao lâu? Hạt sen khô trước khi chế biến cần được ngâm trong nước ấm ít nhất là 1 tiếng, thời gian ngâm càng lâu hạt càng mềm và khi nấu sẽ tiết ra nhiều chất ngọt hơn. Thông thường sẽ ngâm hạt sen khô trong vòng 2-3 tiếng là vừa chuẩn.
Lưu ý: Chỉ nên ngâm hạt sen khô bằng nước ấm và không ngâm bằng nước lạnh, tránh để hạt bị săn lại, khó nở, khi nấu lâu chín và rất dễ bị sượng mất ngon. Trong quá trình ngâm hạt sen có thể hút nước đáng kể, hãy đảm bảo bổ sung nước kịp lúc nhé.
Một trong những cách chế biến hạt sen khô đơn giản nhất là đem đi luộc hay nói cách khác là nấu hạt sen khô thành nước uống. Phần nước nấu từ hạt sen có thể uống mỗi ngày như nước lọc, có công dụng thanh lọc cơ thể, cải thiện chất lượng giấc ngủ, tiêu hóa và bài tiết thuận lợi.
Cách nấu hạt sen khô thành nước uống như sau: Ngâm hạt sen khô với nước ấm trong vòng 2-3 tiếng trước khi nấu để hạt được nở mềm và dễ chín hơn. Bắt một cái nồi lên bếp nóng, cho hạt sen khô đã để ráo vào rang cùng lửa lớn, rang đến khi hạt ngả màu vàng và dậy mùi thơm thì nhanh tay đổ khoảng 1-2 lít nước đun sôi tương ứng 100-200g hạt sen đã rang. Đun sôi tầm 10 phút rồi tắt bếp, để nguội là có thể dùng làm nước uống thay cho nước lọc.
Lưu ý: Cả nước ngâm và nước nấu hạt sen không nên sử dụng nước lạnh mà hãy dùng nước ấm, điều này giúp hạt không bị co lại, mau chín hơn và không bị sượng khi nấu các bạn ạ. các bạn cứ nhớ nhanh là hạt sen khô thì không đi với nước lạnh là được.
Xem thêm : 4 cách nấu cháo hạt sen bổ sung dinh dưỡng cho cả nhà
Xem thêm : 2 triệu trẻ Trung Quốc dậy thì sớm, 4 hành động của cha mẹ là nguyên nhân
Hạt sen sấy khô ăn liền có vị thơm ngào ngạt, ăn vào rất dậy vị. Cách làm hạt sen sấy ăn liền đơn giản như sau: Ngâm hạt sen khô với nước ấm trong vòng 30 phút rồi để ráo. Làm nóng một cái chảo lớn để thao tác rang dễ dàng hơn, khi chảo nóng thì cho lượng hạt sen khô đã rang vào. Bạn có thể ướp hạt sen với đường, dầu ăn nếu muốn hạt sen xốp và ngậy hơn. Tùy vào khẩu vị của bạn mà bạn có thể làm hạt sen nguyên chất hoặc thêm gia vị.
Đảo đều tay trên lửa lớn rồi giảm về lửa nhỏ, rang trong vòng 5-10 phút cho đến khi hạt ngả vàng, dậy mùi thơm là có thể tắt. Tránh để lửa lớn và rang quá lâu khiến hạt bị cháy nâu, ăn vào có vị đắng.
Khi rang các bạn có thể cho thêm một ít muối nhuyễn hoặc muối hột để nhiệt được truyền đều giữa các hạt, tạo độ mặn nhẹ kích thích khẩu vị.
Bạn cũng có thể dùng nồi chiên không dầu để làm món ăn này vô cùng tiện lợi và nhanh chóng. Set nhiệt độ 180 trong vòng 20p rồi đảo lại cho đều rồi tiếp tục sấy thêm 10 -15p cho đến khi đạt độ giòn như ý muốn.
Ngoài ra bạn có thể đặt mua hạt sen sấy giòn ăn liền chuẩn vị ngon, 100% từ hạt sen bắc (Hưng Yên) : TẠI ĐÂY
Chè hạt sen khô có tác dụng giải nhiệt và thanh lọc cơ thể cực kì tốt, giúp các bạn ăn ngon miệng và ngủ ngon hơn về đêm. Cách nấu chè hạt sen tương đối đơn giản và đa dạng công thức, ở đây tôi giới thiệu với các các bạn cách nấu chè hạt sen long nhãn nhé.
Khẩu phần: 4-5 người
Công thức này các bạn sử dụng hạt sen tươi hay khô đều được, nếu hạt tươi thì rửa sạch và ngâm tầm 30 phút còn hạt sen khô thì ngâm 4-5 tiếng bằng nước ấm cho mềm nhé. Hạnh nhân lát ăn cùng cho thơm ngon thôi nếu không có cũng không sao các bạn nhé.
Thời gian nấu: 15 phút
Bước 1: Sơ chế
Long nhãn khô ngâm trong nước ấm 30 phút, hạt sen khô ngâm khoảng 4-5 tiếng hoặc lâu hơn khoảng nửa ngày. Ngâm trong nước ấm giúp hạt sen sạch khuẩn, nở mềm và khi nấu sẽ mau chín hơn. Lá dứa rửa sạch, buộc lại bằng lá nhỏ cho gọn.
Sau khi ngâm, để ráo rồi lồng phần hạt sen vào giữa long nhãn. Việc này giúp cho món chè đẹp mắt và khi ăn có phần lạ miệng hơn, các bạn không thích có thể để riêng mà nấu cũng được, không sao hết.
Bước 2: Nấu chè
Bắt nồi nước tầm 2 lít hoặc nhiều hơn tùy vào nhu cầu sử dụng của các các bạn, nhớ sử dụng nước ấm hoặc nước đun sôi để hơi nguội chứ đừng dùng nước lạnh các các bạn nhé. Cho hạt sen và long nhãn vào nấu cùng lá lứa để dậy mùi thơm. Nước ấm nóng thì cho 300g đường phèn vào nấu cùng tạo vị ngọt. Nấu khoảng 7-10 phút trên lửa vừa là có thể tắt bếp và thưởng thức.
các bạn cho thêm một ít hạnh nhân lát đã rang giòn hoặc hạt chia ăn cùng để thêm vui miệng nhé!
Bí quyết nấu ngon: Để hạt sen không bị sượng hãy đảm bảo phần nước ngâm và nấu hạt đều là nước ấm. Ngoài ra việc sử dụng đường phèn giúp cho phần nước chè ngọt dịu và hòa quyện với chất ngọt từ hạt sen hài hòa hơn.
Hạt sen khô rất dễ nấu thành ra các bạn không ưng công thức chè trên có thể tham khảo thêm một số món chè khác như: nha đam hạt sen, hạt sen táo đỏ…Các món chè này cơ bản cũng nấu gần giống công thức tôi đã chia sẻ, chỉ khác nguyên liệu mà thôi ^^.
Nếu trong nhà có quá nhiều hạt sen khô mà vẫn chưa biết xử lý ra sao thì các bạn cứ đem đi làm mứt ngay nhé. Món mứt hạt sen ăn rất ngon và dễ gây nghiện, làm được một mẻ to bảo quản ăn dần đến dịp lễ Tết khỏi phải tất bật mua sắm bánh mứt.
Nên sử dụng loại đường nào? Nếu có thể chuẩn bị đường thì các bạn nên chọn mua đường phèn về xay nhuyễn thành hạt nhỏ là tốt nhất. Đường phèn xay nhuyễn sẽ ướp hạt thấm nhanh hơn, thời gian sên hạt cũng ngắn hơn so với đường trắng thông thường. Đặc biệt, vị ngọt của đường phèn sẽ làm phần mứt sen dịu hơn là vị ngọt gắt của đường trắng.
Bước 1: Sơ chế
Rửa sạch hạt sen ngô, ngâm vào nước ấm tầm 4-5 tiếng. Sau đó vớt ra rửa sạch nhiều lần với nước và để ráo.
Bước 2: Nấu hạt sen khô
Cho hạt sen khô vào nồi cùng 1-1,5l nước ấm để luộc. Luộc với lửa vừa cùng một xíu muối trong vòng 15-20 phút cho hạt sen nở bung mềm. Luộc trước hạt sen giúp quá trình sên hạt làm mứt tránh bị khét, hạt ăn có độ mềm xốp nhất định chứ không quá cứng.
Bước 3: Ướp đường hạt sen
Hạt sen sau khi luộc đem đi rửa sạch và để ráo. Cho lượng hạt sen trên vào chảo các bạn định dùng để sên mứt, ướp cùng 300g đường trong vòng 3-6 tiếng để đường ngấm vào hạt. Khi cho đường vào ướp nhớ đảo đều để đảm bảo các hạt thấm đẫm đường. Sử dụng chảo sên để ướp vừa tiện lợi vừa tiết kiệm dụng cụ nấu các bạn ạ.
Hạt sen khô sau khi ướp đường sẽ ngã sang màu vàng và có thể có một lượng nước đường chảy ra. Quá trình ướp khá lâu, vì vậy các bạn nên để chảo đựng hạt sen được kê lên cao hoặc bảo quản cách thủy tránh bị kiến bu vào.
Bước 4: Sên mứt hạt sen
Đổ một ít nước đường hoặc nước ấm vào phần chảo, bắt lên bếp và bắt đầu sên hạt sen với lửa nhỏ vừa. Đun chảo cho đến khi nước đường sôi lên thì đảo nhẹ bằng đũa hoặc xốc nhẹ chảo để các hạt được thấm đều nước đường.
Xem thêm : Sụt cân nhanh có phải ung thư thận?
Bước 5: Cho vani vào
Kiên nhẫn sên phần hạt sen với lửa nhỏ, đến khi đảo thấy nặng tay và các hạt sen khô đã được bao phủ bởi lớp đường kết tinh thì các bạn cho 1/2-1 ống vani vào, có thể sử dụng dạng bột hoặc dạng chất lỏng đều được. Vani giúp phần mứt dậy mùi thơm và béo ngậy hơn rất nhiều.
Đảm bảo phần mứt được sên khô hoàn toàn, nước đường keo lại và dậy mùi thơm là có thể tắt bếp. Đổ ra dĩa, đợi mứt nguội là có thể cho vào hũ thủy tinh để bảo quản dùng dần. Mứt hạt sen khô là một trong những món “đắt khách” nhất trên mâm mứt ngày Tết, gây thương nhớ với hương vị ngọt ngào dịu nhẹ bên ngoài, phần nhân bùi bùi thanh thanh của hạt sen.
Cách bảo quản mứt hạt sen khô: Mứt hạt sen dùng ăn lâu thì nên bảo quản trong hũ thủy tinh kín khí có phủ một lớp đường bột bên trên để hút ẩm. Có thể bảo quản lâu hơn trong ngăn mát tủ lạnh. các bạn cần đảm bảo nhiệt độ bảo quản mứt hạt sen khô không nên quá cao hay quá thấp vì rất dễ làm hạt bị chảy nước. Hãy luôn cẩn thận với các bạn kiến đen các bạn nhé!
Cháo hạt sen khô là một món quen của các mẹ bỉm sữa chăm con nhỏ, nhất là vào giai đoạn ăn dặm. Cháo hạt sen có vị ngọt thanh tự nhiên, giàu chất dinh dưỡng và tương đối dễ nấu nên chỉ cần các mẹ chịu vào bếp là các bé rất chịu ăn. các bạn có thể tham khảo công thức nấu cháo đơn giản sau:
Các các bạn có thể sử dụng hạt sen tươi để nấu cháo cho phần nước dùng ngọt hơn cũng được, nhớ là phải tách tim sen cẩn thận để cháo không bị đắng nhẹ các bạn nha.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Hạt sen khô các bạn rửa sạch, ngâm với nước ấm 4-5 tiếng hoặc nửa ngày càng tốt. Vớt ra rửa sạch nhiều lần với nước rồi để ráo. Cà rốt, nấm: rửa sạch, thái nhỏ vừa ăn để khi nấu cùng chào thêm phần ngọt thơm.
Gạo tẻ, gạo nếp: vo sạch với nước rồi sau đó ngâm trong vòng 20-25 phút cho hạt gạo nở mềm, khi nấu hạt cháo sẽ được tơi và ngon hơn. Nếu trẻ ăn được hành lá, rau mùi hoặc nấu chung cho cả nhà ăn thì các bạn rửa sạch hai nguyên liệu này rồi cắt nhỏ luôn nhé.
Bước 2: Nấu cháo
Bắt một nồi nước đun sôi để nguội khoảng 1-1,5 lít nước lên bếp với lửa lớn, cho hỗn hợp gạo và hạt sen vào nồi bắt đầu ninh. Hạ nhỏ lửa và ninh trong vòng 25 phút đến khi nào hạt gạo nở bung, hạt sen nở mềm và dậy mùi thơm là được. Lúc này các bạn bắt đầu nêm nếm: 1/3 muỗng cà phê muối – 1/2 muỗng cà phê hạt nêm – 1/2 muỗng nước mắm.
Cho phần cà rốt và nấm cắt nhỏ vào nồi cháo rồi nấu thêm tầm 10-15 phút, nêm nếm lại lần nữa là có thể tắt bếp.
Bước 3: Thưởng thức cháo
Múc cháo ra tô khi còn nóng, nêm thêm một ít tiêu, gừng, hành và rau mùi để vị cháo thêm dậy thơm. Cháo hạt sen khô nấu theo cách này ăn vào rất ấm bụng, có vị ngọt thanh từ hạt sen và rau củ tiết ra, hạt gạo tơi mềm rất dễ ăn.
Bí quyết nấu cháo ngon: các bạn có thể sử dụng nước luộc gà nếu có để nấu cháo ngọt nước hơn. Ngoài ra các bạn cũng có thể rang sơ qua phần gạo trước khi nấu để cháo dậy mùi thơm và các hạt cháo tơi xốp hơn. Độ đặc, lỏng của cháo tùy thuộc vào lượng nước gia giảm các các bạn thêm vào.
các bạn có thể tham khảo thêm nhiều món cháo hạt sen hấp dẫn hơn ở bài viết: Cách nấu Cháo Hạt Sen – Cách Nấu Cháo Hạt Sen đơn giản mà thơm ngon
Một trong những cách chế biến hạt sen khô đơn giản và thơm ngon nhất đó chính là đem đi nấu sữa. Sữa hạt sen thì ngon có tiếng từ trước đến nay, phổ biến không kém gì sữa đậu nành các các bạn ạ!
Sữa hạt sen có thể làm từ hạt sen khô chứ không nhất thiết phải sử dụng hạt tươi. Chỉ cần các bạn ngâm hạt sen khô với nước ấm nhiều giờ cho hạt mềm là có thể đem đi xay nhuyễn cùng với nước. các bạn lọc qua nhiều lần cho sữa trong rồi nấu một lần nữa trên bếp với lá dứa, thêm sữa đặc, sữa tươi để sữa thêm ngọt béo nếu muốn.
Sữa hạt sen có độ ngọt tự nhiên từ hạt sen nên không cần thêm quá nhiều chất tạo ngọt. Do đó sữa rất thích hợp cho chế độ ăn uống lành mạnh và hạn chế sữa bò, có thể dùng để bồi bổ bà bầu, mẹ bỉm sữa, trẻ nhỏ và cả người già. Mỗi sớm thức dậy uống một ly sữa hạt sen sẽ giúp cơ thể nạp đầy năng lượng thiên nhiên khỏe khoắn.
Các sản phẩm hạt sen khô được phân phối từ nhiều tỉnh thành trên cả nước, chủ yếu là các tỉnh miền Bắc như Hưng Yên, Hà Nam…miền Trung có xứ Huế mộng mơ và không thể không kể đến tỉnh Đồng Tháp – Tháp Mười Hoa Sen.
Giá hạt sen khô thường dao động từ 70.000 – 135.000 đồng /1kg, dao động tùy vào thương hiệu, cách đóng gói sản phẩm hoặc biến động theo mùa thu hoạch, theo giá trị trường. Một số sản phẩm hạt sen khô xứ Huế có giá tương đối cao, rơi vào tầm 300.000 – hơn 400.000 đồng/1kg.
Hạt sen khô nằm ở phân khúc giá tốt và xứng đáng cho một loại nông sản giàu giá trị sức khỏe.
Nắm được giá của hạt sen khô là một chuyện nhưng làm thế nào để mua được hạt sen khô ngon, đúng giá đúng chất lượng mới quan trọng các bạn nhỉ? Một số mẹo giúp các bạn chọn mua hạt sen khô chất lượng như sau:
Nhân tiện đây, tôi cũng có một số lưu ý muốn chia sẻ với các các bạn nhằm giúp cho quá trình sử dụng hạt sen khô được dễ dàng và thuận tiện hơn ấy mà!
Cẩn thận mắc nghẹn hạt: Hạt sen khô nếu ngâm và nấu chưa kĩ thì vẫn còn hơi cứng, đặc biệt là món hạt sen khô rang các các bạn nhé. Vì kích thước hạt cũng không quá nhỏ nên khi cho trẻ em ăn, các các bạn đặc biệt theo dõi và dặn dò trẻ ăn từng hạt chứ không nên ăn nhiều hạt một lúc.
Tương tự đối với người lớn tuổi, vì khả năng nhai kém nên các bạn hãy chủ động chế biến hạt sen khô thật kĩ để hạt mềm nhừ dễ ăn hơn.
Bảo quản hạt sen khô: Mặc dù hạt sen khô có điều kiện bảo quản thoải mái hơn so với hạt sen tươi nhưng các bạn cũng cần để ý trong quá trình lưu trữ hạt. Nên cất hạt sen khô vào túi zip, hũ đựng kín và bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát.
Chỉ cần bảo quản ở nhiệt độ phòng là được, tránh ẩm mốc và nơi có nhiều côn trùng các bạn nhé. Thời gian bảo quản hạt sen khô có thể lên tới 1 năm.
Cám ơn các bạn đã tham khảo bài viết của tôi. Hi vọng rằng qua những chia sẻ về hạt sen khô làm món gì ngon ,các bạn đã có thêm nhiều hiểu biết về hạt sen khô cũng như tìm ra được thông tin hữu ích với mình.
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang
This post was last modified on Tháng mười một 13, 2024 12:54 sáng
Những hình ảnh anime buồn và cô đơn làm nhức nhối trái tim. Hình ảnh…
Kong: Bản năng sống sót là một game nhập vai hành động kịch tính. Đây…
Hình Ảnh Chibi Anime Cực Chất ❤️ Hình Ảnh Chibi Dễ Thương ✅ Tổng hợp…
Những hình nền màu nâu, gỗ, đỏ, nhạt, sữa đẹp và ấn tượng nhất dành…
Các meme gấu trúc được giới trẻ GenZ sử dụng rộng rãi vì tính độc…
Ảnh Anime Nam Cực Chất ❤️ 74+ Ảnh Anime Nam Cực Chất ✅ Tham khảo…