Nhật Bản là đất nước mặt trời mọc với nền văn hóa đa dạng, mang đến nhiều điều thú vị và nền ẩm thực hấp dẫn thực khách. Ẩm thực của xứ sở hoa anh đào không chỉ nổi bật bởi sự độc đáo mà còn bởi sự tinh tế, tao nhã và dịu dàng. Nếu bạn đang có ý định du lịch Nhật Bản, hay đang tìm kiếm những món ăn ngon nổi tiếng của Nhật Bản để thưởng thức, hãy tham khảo bài viết này cùng NgonAZ.
Khi nhắc đến những món ăn nổi tiếng của Nhật Bản, chúng ta không thể không nhắc đến sushi. Đây là món ăn rất nổi tiếng, đồng thời cũng là niềm tự hào của nền văn hóa Nhật Bản. Cuộn sushi được cuốn chặt và đều với cơm, rong biển, dưa chuột và những lát cá hồi tươi béo ngậy, đảm bảo chỉ cần nhìn thôi cũng đủ khiến bạn thèm thuồng.
Bạn đang xem: Top 10 món ăn Nhật Bản nổi tiếng, thơm ngon quên lối về nên thử
Đặc biệt là hương thơm nhẹ nhàng và vị mặn của rong biển, nước tương chua ngọt khiến món ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.
Nếu bạn là người yêu thích các món mì nhưng lại không muốn tăng cân thì không nên bỏ qua món mì Udon Nhật Bản nổi tiếng này.
Đây là một trong những món ăn Nhật Bản nổi tiếng và được ưa chuộng nhất. Theo đó, bát mì udon xào trứng và cà chua có màu sắc hấp dẫn, hương thơm say đắm gây nghiện. Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được từng sợi mì mềm dai, nước dùng chua ngọt, vị cay nhẹ đảm bảo sẽ kích thích vị giác.
Nếu có dịp ghé thăm xứ sở hoa anh đào, bạn nhất định phải thử một bát súp miso nóng hổi. Đây cũng là món ăn quen thuộc trong bữa cơm của nhiều gia đình Nhật Bản hiện nay.
Súp miso được làm từ đậu phụ mềm nóng hổi và rong biển dai ngon. Súp cũng có mùi thơm đặc trưng từ tương miso, tạo nên hương vị rất độc đáo.
Xem thêm : Các bước sử dụng sổ sức khỏe điện tử VNeID nhanh, tiện lợi khi đi khám chữa bệnh
Một trong những món ăn Nhật Bản nổi tiếng nhất hiện nay là thịt Tonkatsu. Từng miếng thịt được chế biến và ướp gia vị cẩn thận. Sau đó chiên cho đến khi vàng nâu và rất hấp dẫn.
Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được lớp vỏ giòn tan, phần thịt bên trong mềm, béo và không hề bị khô. Thịt Tonkatsu ngon khi chấm cùng nước chấm hoặc nước tương.
Tiếp theo là món cơm trứng cuộn thơm ngon đến từ xứ sở mặt trời mọc mà bạn không nên bỏ qua. Nhất là nếu bạn thường xuyên xem phim Nhật Bản, bạn sẽ thấy món cơm trứng cuộn này xuất hiện trong những hộp cơm bento Nhật Bản rất hấp dẫn.
Trứng chiên có màu vàng nâu và không hề bị cháy, khi ăn sẽ cảm nhận rõ vị béo mềm của trứng, không hề khô, phần cơm dẻo mềm bên trong, nóng hổi, thơm ngon.
Nếu có dịp đến đây, bạn có thể nhờ người dân địa phương gợi ý một số món ăn đặc sản ngon để thưởng thức. Và tôi cá là hầu hết thực khách sẽ được gợi ý món mì Soba – món ăn nổi tiếng nhất của Nhật Bản với hương vị vô cùng tuyệt vời. Đặc biệt là ăn mì Soba trong khi nhâm nhi một ly rượu vang chắc chắn sẽ khiến ai cũng phải thốt lên.
Tô mì soba vịt teriyaki có mùi thơm nồng, sợi mì dai ngon, không mềm. Từng miếng thịt vịt bên ngoài giòn, bên trong mềm, ướp gia vị đậm đà, khiến món ăn càng thêm đậm đà.
Cơm trộn trứng sống là món ăn sáng cực kỳ phổ biến ở Nhật Bản. Món ăn không chỉ ngon mà còn rất dễ làm. Chỉ với một vài nguyên liệu cơ bản, khi kết hợp lại mang đến hương vị vô cùng tuyệt vời.
Xem thêm : Uống cà phê có lợi cho 4 nhóm người
Cơm trộn gồm cơm dẻo nóng hổi, rong biển thơm ngon và nước tương mặn. Đặc biệt, lòng đỏ trứng gà trộn với cơm béo ngậy, không hề tanh.
Tiếp theo là một món ăn Nhật Bản mà bạn không thể bỏ qua khi đến đây. Khác với cơm cà ri Ấn Độ, món ăn đặc trưng của ẩm thực xứ sở hoa anh đào này có hương vị rất riêng và lạ.
Bát cơm cà ri thơm mềm dai, thịt gà dai dai, cà rốt ngọt giòn, sự kết hợp giữa nguyên liệu và gia vị thực sự hoàn hảo, không ai có thể phàn nàn.
Một trong những món ăn cao cấp thường được phục vụ trong các bữa tiệc hoặc ngày đầu năm mới của người Nhật là tôm Tempura. Việc chế biến một đĩa tôm và rau không khó nhưng đòi hỏi một trình độ khéo léo và tỉ mỉ nhất định để làm nên món ăn ngon.
Từng con tôm tươi được tẩm ướp trong lớp bột chiên giòn, để tôm ở bên trong, bạn có thể thêm mực hoặc cá và rau củ quả ngọt tươi. Mặc dù là món chiên nhưng không hề nhàm chán chút nào.
Gyoza là món ăn nổi tiếng của Nhật Bản được nhiều thực khách yêu thích. Món ăn có mùi thơm rất nổi bật và hấp dẫn sau khi nấu chín.
Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vị mềm mại, thơm ngon của bánh, bên ngoài giòn tan, chấm với nước mắm chua ngọt, không gì sánh bằng.
Vậy là mình đã giới thiệu và chia sẻ đến các bạn 10 món ăn Nhật Bản thơm ngon, mềm mại và ngọt ngào. Những món ăn đặc trưng này mang đậm nét văn hóa lâu đời của người dân xứ sở hoa anh đào. Nếu có dịp du lịch đến đây, hãy thử hết những món ăn này để cảm nhận hương vị một cách rõ nét nhất.
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang
This post was last modified on %s = human-readable time difference 10:37 chiều
Nhân viên y tế trường THPT Nguyễn Gia Thiều (quận Long Biên) khám sức khỏe…
Theo Tổ chức Y tế Thế giới, mất nước nghiêm trọng là tình trạng mất…
Gladys McGarey sinh năm 1920 tại Fatehgarh, Ấn Độ. Cô là một bác sĩ, tiến…
Màu da bất thường Da là cơ quan lớn nhất của cơ thể, thường là…
Trại sinh viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Ảnh: Đại học Bách khoa…
Anh Tim cho biết, trước khi làm huấn luyện viên thể hình, anh từng làm…