Miền Bắc được biết đến với nhiều địa điểm du lịch, rừng vàng, biển bạc, chùa chiền như: Hạ Long, Chùa Hương, Sapa, Mộc Châu, Tam Đảo, Tràng An… Đặc sản miền Bắc cũng thu hút khách du lịch. lịch trong nước và quốc tế. Món ăn thanh đạm, có nhiều nguyên liệu đa dạng, cung cấp dinh dưỡng đầy đủ, hương vị đậm đà, tươi ngon và tốt cho sức khỏe.
Nếu ẩm thực miền Trung mang đậm bản sắc của một vùng đất đầy nắng gió khắc nghiệt thì miền Nam là sự kết hợp của nhiều nền ẩm thực đa dạng thì ẩm thực miền Bắc lại thấm đẫm tinh hoa văn hóa của nó. cổ đại. Có lẽ vì thế mà đặc sản miền Bắc được chắt lọc và trở thành chuẩn mực ăn kiêng không dễ thay đổi. Món ăn đó có vị vừa phải, nhiều gia vị thơm, tinh tế, màu sắc tươi sáng, không quá cay, ngọt hay béo.
Bạn đang xem: Top 10 món ăn đặc sản miền Bắc ngon nhất
Phở không còn là món ăn đặc sản miền Bắc hay Việt Nam nhưng hương vị của nó đã chinh phục vô số thực khách trên thế giới. Không có gì ngạc nhiên khi nó nằm trong top 30 món ăn ngon nhất thế giới do CNN bình chọn.
Phổ biến nhất là phở bò và phở gà. Nước dùng được ninh từ xương bò, xương lợn, giun biển cùng nhiều loại gia vị như quế, hồi, gừng nướng, bạch đậu khấu, đinh hương, hạt ngò, hành hẹ nướng tạo nên hương vị đặc trưng riêng. “Bánh phở” đúng nghĩa được làm từ bột gạo, tráng thành từng tấm mỏng rồi cắt thành từng dải. Một tô phở ngon phụ thuộc rất nhiều vào kinh nghiệm và bí quyết nêm gia vị của người làm, trong đó quan trọng nhất chính là nồi nước dùng.
Đừng bỏ lỡ món ăn đặc sản Bắc Bộ này khi đến thủ đô nhé!
Món ăn đặc sản miền Bắc này có hương vị hơi “hôi”, có thể khiến nhiều người khó chịu nhưng lại rất dễ gây nghiện.
Người ăn bún với đậu hủ, mắm tôm đơn giản chỉ cần một ít lá bún, rau thơm và đậu rang. Giới trẻ thích ăn nhiều loại nhân: bánh tráng xanh, chả giò, thịt chân giò luộc, ruột xúc xích… Đặc điểm là đậu chiên giòn, mắm tôm đậm đà, lá oregano tươi. Hương vị thơm ngon của món ăn phụ thuộc rất nhiều vào công thức nước mắm.
Tư vấn và mua mắm tôm chuẩn Ba Láng tại Sàn TMĐT Kim Hưng!
Bún thang Hưng Yên là món ăn đặc sản miền Bắc mang đậm hương vị địa phương. Nguyên liệu của món ăn gồm có bún thơm, lươn & bao chi ướp nghệ giòn, giò heo, trứng chiên thái sợi, mắm tôm, rau răm, tía tô… Khi ăn người ta thường cho thêm rau mùi (ngò om) vào món ăn. , rắc nhiều tiêu khô, tạo nên hương vị đặc trưng.
Xem thêm : Cách chăm sóc sen đá – Kinh nghiệm chơi sen đá cho mọi người
Mỗi sáng thức dậy, quay lại với bát bún phở, nghe thật ngọt ngào và ấm bụng.
Ninh Bình không chỉ thu hút lượng lớn khách du lịch bởi có nhiều cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp mà còn làm say lòng người yêu ẩm thực với thực đơn đa dạng các món dê núi nổi tiếng.
Thịt dê Ninh Bình ngon hơn các vùng khác do dê ở đây nuôi trên núi đá và ăn nhiều loại lá cây nên thịt dê săn chắc hơn dê lang thang trên đồi. Đặc biệt, món dê được chế biến rất khéo léo, thịt ngọt giòn, ăn cùng các loại rau thơm như lá đinh lăng, lá mơ, lá sung,… Hương vị đậm đà bao bọc lớp thịt ngọt ngào, đánh thức vị giác của người ăn. người thưởng thức.
Chả mực Hạ Long dai, giòn, ngọt và thơm. Để có được sản phẩm thơm ngon thì nguyên liệu làm món chả mực phải là mực to, tươi ngon. Nguồn nguyên liệu này được các cơ sở làm chả mực giã thủ công lựa chọn kỹ lưỡng, sau đó loại bỏ phần mơ, râu đen, da, ruột và củ mực… sau đó rửa thật sạch và vỗ nhẹ cho khô. Mực được cho từng miếng vào cối rồi giã bằng tay. Một số miếng được giã ra hơi rối, vừa đủ để dính. Sau khi hoàn tất quá trình giã, chả mực được tạo hình thành từng miếng rồi chiên trên lửa vừa và để khô.
Chả mực Quảng Ninh đang được bán trên sàn thương mại điện tử Kim Hưng với giá từ 300.000 đồng/kg.
Dù cá kho có ở khắp mọi nơi, bạn cũng có thể tự làm món cá kho tại nhà một cách đơn giản, nhưng cá kho ở làng Vũ Đại, Hà Nam – lại có hương vị thơm ngon đặc biệt hoàn toàn khác.
Cá được chọn là cá trắm đen, thân to, thịt săn chắc, được ướp theo phương pháp truyền thống rồi om trong nồi đất nung dưới củi khô khoảng 16-24 giờ. Lúc này thịt cá vẫn săn chắc, xương mềm, thơm và không bị nghẹn. Hãy thử một lần đến làng Vũ Đại, quê Hòa Hậu, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam để thưởng thức món cá kho đặc sản Hà Nam này nhé.
Bánh đa cua Hải Phòng đã theo người dân cảng khắp nơi và là niềm tự hào của họ. Những ai đã thưởng thức món ăn đặc sản Bắc Bộ này, nhất là khi được chế biến bởi những người sành ẩm thực Hải Phòng, không chỉ bị chinh phục bởi hương vị mà còn bị thu hút về mặt thị giác bởi tính thẩm mỹ của nó. của họ. Nhìn là thấy thèm, nhìn là muốn ăn.
Xem thêm : 4 sai lầm khi sấy tóc phá hoại tóc và da đầu, dễ gây suy giảm thính giác
Nguyên liệu chính của món ăn này bao gồm cua, bánh tráng đỏ, rau muống, rau muống, lá lốt… Bát bánh tráng cua hoàn chỉnh có đủ các hương vị và mùi thơm: nâu sẫm – bánh tráng, đỏ – cà chua, xanh – nước. rau muống, màu vàng béo của thanh cua, hành phi…
Thịt chua là món ăn bình dị của người Mường sống ở Thanh Sơn (Phú Thọ). Món ăn này được làm từ hai nguyên liệu chính là thịt lợn nách và thịt lợn quay xay mịn. Tuy nhiên, với nguyên liệu, gia vị đặc trưng và cách chế biến độc đáo, Thịt chua Thanh Sơn Phú Thọ mang đến hương vị đặc trưng khó có thể phủ nhận.
Người ta dùng thịt ba chỉ, thịt mông, nạc thăn, nạc vai lợn nướng trên than hồng cho chín tái rồi thái mỏng, ướp với một chút gia vị cho vừa ăn rồi trộn đều với thính. Thịt được lên men và nấu chín hoàn toàn tự nhiên. Khi ăn món ăn đặc sản Bắc Bộ này có vị chua rất độc đáo. Vị chua đó kết hợp với các loại rau, gia vị đi kèm khiến người ta nhớ mãi.
Món ăn đặc sản Bắc Bộ này có hương vị mà thực khách lần đầu thưởng thức có thể còn nghi ngờ. Ở vùng cao tỉnh nào cũng có thắng cố nhưng để mang đến hương vị đặc trưng không thể nhầm lẫn thì chỉ có thắng cố ngựa ở Bắc Hà. Thắng cố Sapa có vị đắng, hôi, khó ăn. Ăn một lần là nhớ mãi. Nếu bạn ăn hai lần, bạn có nguy cơ thèm ăn lần thứ ba. Nếu lỡ ăn 3 lần sẽ rất dễ bị nghiện.
Thắng cố được nấu từ nội tạng ngựa, gia vị gồm nhiều loại khác nhau như bạch đậu khấu, quế, hồi, sả, thì là, hạt dổi… tất cả được ninh trong chảo sâu lòng. trái tim thật lớn.
Đến với chợ Bắc Hà, du khách sẽ vô cùng ấn tượng với mùi thơm ngọt ngào tỏa ra từ chiếc chảo lớn giữa chợ luôn rực ánh than hồng. Gọi một tô thắng cố ngựa nóng hổi kèm theo chén rượu ngô Bản Phố chắc chắn sẽ là hương vị khó quên trong chuyến du lịch Lào Cai của bạn.
Canh cá rô là một trong những đặc sản nổi tiếng của Thái Bình. Dù bạn là ai, là người Thái Bình hay thực khách đến từ khắp nơi trên thế giới, bạn cũng không thể quên hương vị của bát canh cá rô nóng hổi, ngọt ngào.
Cá rô được luộc chín, lọc bỏ xương, giữ lại phần thịt đẹp mắt rồi xào với hành tây và một ít nghệ cho đến khi có màu nhạt và bắt mắt. Xương và nước dùng được giã nhuyễn để làm nước dùng. Rau mù tạt thô. Khi ăn người ta thường cho thêm một ít hành tây, thì là, cà chua để tạo hương vị bắt mắt. Đơn giản nhưng món ăn dân dã này đã trở thành nỗi nhớ của người dân Thái Bình xa quê hương.
Bạn đã thưởng thức hết 10 đặc sản miền Bắc nổi tiếng trên chưa? Các bạn nhớ bookmark để không bỏ lỡ khi ghé từng địa điểm trên nhé!
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang
This post was last modified on Tháng mười một 21, 2024 9:31 sáng
Hình nền trò chơi đã trở thành một phần không thể thiếu đối với các…
Thịt Hữu cơ lần đầu tiên xuất hiện tại thị trường Việt Nam vào năm…
Trong cuộc sống, khi đối mặt với thử thách, hãy mở rộng tâm hồn. Những…
Bạn đang tìm kiếm một hoạt động thú vị và bổ ích cho con mình?…
Hình ảnh đen trắng không chỉ thể hiện tâm trạng buồn bã, mất mát mà…
Dị tật ngực bẩm sinh có thể gây chèn ép tim phổi Dị tật ngực…