Categories: Cẩm nang

Tìm ra ‘thủ phạm’ khiến gần 380 người nhập viện sau khi ăn bánh mì ở Vũng Tàu

Published by

CAND báo cáo từ Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, hiện đã có kết quả xét nghiệm mẫu thực phẩm tại cửa hàng bánh mì, xôi Cô Ba Bến Đình gây ra vụ việc. đầu độc Tại TP Vũng Tàu, hàng trăm người nhập viện ngày 27/11 sau khi ăn bánh mỳ tại tiệm bánh nói trên.

Cụ thể, các mẫu xét nghiệm bao gồm thịt lợn luộc, pate thịt lợn, xúc xích thịt lợn, nước sốt thịt lợn và rau sống đều được phát hiện nhiễm vi khuẩn salmonella. Cơ quan chức năng kết luận các mẫu thực phẩm trên không đạt quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về ô nhiễm vi sinh vật trong thực phẩm theo quy định của Bộ Y tế.

Hiện vẫn còn hơn 100 bệnh nhân nôn ói sau khi ăn bánh mỳ đang điều trị tại bệnh viện. Ảnh: Báo GT

Vi khuẩn Salmonella xâm nhập vào cơ thể qua đường tiêu hóa, vượt qua môi trường axit của dạ dày, đến ruột non và bám vào niêm mạc ruột thông qua các protein kết dính. Sau đó nó xâm nhập vào các tế bào niêm mạc ruột, gây tổn thương tế bào và phản ứng viêm.

Nếu nhiễm khuẩn salmonella, người bệnh thường bị tiêu chảy, sốt, co thắt dạ dày, ngoài ra còn có thể bị đau đầu, buồn nôn và ói mửa. Các triệu chứng thường bắt đầu từ 6 giờ đến 6 ngày sau khi nhiễm vi khuẩn và kéo dài 4-7 ngày. Người nhiễm bệnh sẽ khỏi bệnh sau khoảng một tuần, đôi khi nhiễm trùng lây lan vào máu, xương, khớp, não hoặc hệ thần kinh và gây ra các triệu chứng lâu dài hơn…

Được biết, tổng số bệnh nhân nhập viện điều trị tại Bệnh viện Vũng Tàu và Trung tâm Y tế Vietsovpetro được hệ thống giám sát của ngành Y tế tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu ghi nhận tính đến 16h ngày 29/11 là 379 người. Do bị ngộ độc nên có thông tin cho biết 1 người đã tử vong sau khi ăn bánh mỳ tại quán nói trên.

Ảnh minh họa

Theo Báo Giao thông, tính đến ngày 1/12, có 105 trường hợp đang điều trị tại Bệnh viện Vũng Tàu và Bệnh viện Bà Rịa, sức khỏe ổn định. Sở Y tế tiếp tục chỉ đạo các bệnh viện tập trung mọi nguồn lực tích cực điều trị, hỗ trợ người bệnh.

Liên quan đến tiệm bánh nêu trên, cơ quan chức năng cũng đình chỉ hoạt động vào sáng 27/11.

Qua kiểm tra ban đầu, xác định các cơ sở này không có giấy phép đăng ký kinh doanh, không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, chủ cơ sở và người lao động không có danh sách người được đào tạo. Nhận thức về an toàn thực phẩm, không có giấy chứng nhận sức khỏe.

Hiện vụ việc đã được chuyển giao cho Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

https://giadinh.suckhoedoisong.vn/tim-ra-thu-pham-khien-gan-380-nguoi-nhap-vien-sau-khi-an-banh-mi-o-vung-tau-172241202101841085.htm

This post was last modified on Tháng mười hai 2, 2024 10:58 sáng

Lê Hồng Phong

truonglehongphong.edu.vn là website chuyên về blog, tin tức, tại đây tổng hợp các thông tin hay mỗi ngày, cũng như những tin tức mới nhất, hay những thông tin, kinh nghiệm hay nhất

Published by

Bài đăng mới nhất

Chụp ảnh cùng iPhone 16: Chất lượng đủ dùng, trải nghiệm thú vị mới là thứ đáng nói

Mới đây, trang tin công nghệ danh tiếng The Verge đã công bố danh sách…

1 phút ago

Thống nhất quản lý nhà nước về giáo dục đào tạo là tín hiệu mừng cho trường nghề

Theo nhiều chuyên gia giáo dục, để có sự đồng bộ, liên thông từ giáo…

22 phút ago

Hành trình 10 năm phát triển của Hệ thống giáo dục Green School

Tháng 11/2024, Trường Xanh tự hào nhìn lại chặng đường 10 năm hình thành và…

36 phút ago

Không phải iPhone 16, đây mới là chiếc smartphone bán chạy nhất thế giới

Ba mẫu iPhone từ năm ngoái đã trở thành điện thoại thông minh bán chạy…

50 phút ago

Đổi mới SGK từng bước phát triển toàn diện năng lực cho học sinh

Biên soạn SGK Ngữ văn không chỉ là một nhiệm vụ khoa học mà còn…

1 giờ ago

Top 3 cách chữa trị bệnh trầm cảm

Trầm cảm khác với tâm trạng bình thường và những thay đổi về cảm xúc…

1 giờ ago