Chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà cho biết, mùa Bạch Lộ năm 2024 bắt đầu từ ngày 7 tháng 9 năm 2024 – 22 tháng 9 năm 2024, tức là mùa thứ ba của mùa Thu. Từ xa xưa đã có câu “Gió thu mưa buồn”, không khí mùa thu thường khiến con người ta cảm thấy trống trải, cô đơn, buồn bã. Không chỉ vậy, đây cũng là thời điểm âm thịnh, dương suy.
Lúc này, cơ thể cần được cung cấp chất dinh dưỡng từ thịt và đậu. Đồ ngọt cũng có tác dụng làm tăng lượng đường trong máu, kích thích sinh lực, giảm buồn phiền. Ngoài ra, vitamin B còn có thể điều hòa tinh thần.
Bạn đang xem: Tiết Bạch lộ sắp tới, nên tăng cường món ‘bảo bối’ này để bổ sung dinh dưỡng
Người bệnh nên sử dụng các loại thực phẩm có tác dụng tiêu đờm, giảm hen suyễn, làm ẩm phổi, giảm ho, các loại thực vật giàu vitamin như: măng, củ cải, cà rốt, lê, táo, khoai lang, củ sen, thịt vịt, óc chó, nấm mèo, mật ong. Đồng thời, bổ sung các loại thực phẩm ấm, khi buồn phiền, lo lắng, nhâm nhi một tách cà phê hoặc trà nóng, ăn chuối, bạc hà để kích thích hệ thần kinh, xua tan cảm giác đau lòng. Lưu ý không nên dùng quá nhiều: đồ ăn sống, lạnh, cay, mặn, hẹ, cúc, tiêu, cá hố, cua, thịt chó, lòng đỏ trứng, sữa đặc.
Mùa Bạch Lạc là thời điểm thu hoạch khoai lang, hương vị cũng ngon hơn. Mọi người đều có thể bổ sung vì khoai lang giúp kích thích tiêu hóa, bổ tỳ, có lợi cho dạ dày. Hãy thử làm món bánh sữa chua khoai lang này cho các bé trong gia đình nhé.
Xem thêm : Giá hàu tươi bao nhiêu tiền 1kg hiện nay 2024? Cách chọn, Địa chỉ mua!
Nguyên liệu gồm có: 5 củ khoai lang vàng, 3 quả trứng, 1 hộp sữa chua, 50g bột mì.
Cách làm bánh sữa chua khoai lang:
+ Bước 1: Khoai lang gọt vỏ, rửa sạch, thái miếng nhỏ, hấp chín. Sau đó, đập trứng, cho sữa chua vào khoai lang, nghiền nhuyễn thành hỗn hợp. Cuối cùng cho bột mì vào.
+ Bước 2: Đổ hỗn hợp vào khay có lót màng bọc thực phẩm và hấp trong khoảng 20 phút. Khi hấp xong, cắt thành từng miếng vừa ăn.
Xem thêm : Cây đuổi muỗi là gì? Tác dụng và 12 loại cây đuổi muỗi hiệu quả nhất
Khoai mỡ là loại củ giàu chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Đặc biệt, kali có tác dụng kiểm soát huyết áp hiệu quả. Loại củ này cũng có nhiều tinh bột và chất xơ dễ tiêu hóa nên sẽ giúp cải thiện các vấn đề về tiêu hóa như khó tiêu, đầy bụng, táo bón,…
Lưu ý khi luộc khoai môn, bạn cần cho đủ nước ngập khoai môn trước khi bật bếp vì luộc khoai môn với đủ nước sẽ giúp khoai môn chín dễ hơn mà vẫn giữ được độ ngọt, béo tự nhiên mà không bị cứng. Để giữ được nhiều chất dinh dưỡng nhất, tốt nhất là nên hấp khoai môn.
Nguyên liệu đơn giản gồm: 30 – 40g hạt sen, 30g bông súng, 150 – 200g thịt lợn nạc. Bỏ lõi hạt sen, rửa sạch, thái miếng. Sau khi sơ chế, ninh với nước vừa đủ cho đến khi mềm, nêm gia vị và ăn khi còn nóng. Món ăn này có tác dụng bồi bổ tinh thần, an thần.
https://giadinh.suckhoedoisong.vn/tiet-bach-lo-sap-toi-nen-tang-cuong-mon-bao-boi-nay-de-bo-sung-dinh-duong-172240907165453457.htm
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang
This post was last modified on %s = human-readable time difference 6:29 chiều
Nhân viên y tế trường THPT Nguyễn Gia Thiều (quận Long Biên) khám sức khỏe…
Theo Tổ chức Y tế Thế giới, mất nước nghiêm trọng là tình trạng mất…
Gladys McGarey sinh năm 1920 tại Fatehgarh, Ấn Độ. Cô là một bác sĩ, tiến…
Màu da bất thường Da là cơ quan lớn nhất của cơ thể, thường là…
Trại sinh viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Ảnh: Đại học Bách khoa…
Anh Tim cho biết, trước khi làm huấn luyện viên thể hình, anh từng làm…