Hiện đang là mùa nhãn và trên thị trường có rất nhiều loại nhãn nên người tiêu dùng khó có thể phân biệt được. Đặc biệt, việc mua và thưởng thức giống nhãn Hưng Yên không hề dễ dàng. Trong bài viết dưới đây Khim sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về nguồn gốc của nhãn Hưng Yên cũng như có thêm kinh nghiệm trong việc lựa chọn mua nhãn ngon, chất lượng cho gia đình mình.
Nhãn Hưng Yên được coi là vua của nhãn. Nhãn nở vào khoảng cuối tháng 3 âm lịch nhưng phải đến tháng 7 nhãn mới chín hẳn. Đặc điểm của quả nhãn là các múi xếp chồng lên nhau ở đầu quả, hình thành nếp nhăn ở mặt ngoài cùi nhãn, vị sẽ ngọt và thơm, hạt nhãn nhỏ và có màu nâu sẫm. , vỏ nhãn mỏng. Nhãn được trồng chủ yếu ở các xã Hồng Nam, Phương Chiểu, Tân Hưng, thành phố Hưng Yên. Nhãn là sản phẩm độc quyền, là niềm tự hào của người dân Hưng Yên mỗi khi nhớ đến.
Bạn đang xem: Phân biệt các giống nhãn ngon Hưng Yên. Truy lùng nơi bán nhãn Hưng Yên chuẩn
Gắn bó với người dân Hưng Yên khoảng 300 năm, cây nhãn tổ tiên “Tiên Vua” vẫn được bảo tồn và chăm sóc tại chùa Hiển, Hưng Yên.
Nhãn Hương Chi là một loại nhãn cũng khá nổi tiếng ở Hưng Yên. Quả nhãn Hương Chi khá to, vỏ mỏng, hạt nhỏ, cùi nhãn dày. Khi ăn có cảm giác giòn, thơm và rất ngọt nên những người thích ăn ngọt sẽ rất thích loại nhãn này.
Tìm hiểu chi tiết về nguồn gốc cái tên nhãn Hương Chi
Hiện nay, với sự tiến bộ của khoa học công nghệ, nhiều giống nhãn mới đang được nghiên cứu và thử nghiệm ở Hưng Yên. Trong số đó, nhãn Miền Thiết là loại nhãn nhận được sự ưu ái nhất từ khí hậu Hưng Yên.
Nhãn Miền Thiết là giống nhãn muộn, thân thấp, được trồng và trồng tập trung chủ yếu ở Khoái Châu, Hưng Yên. Đây là giống nhãn đã được nghiên cứu và nhân giống trên quy mô lớn. Giống nhãn này có khả năng kháng sâu bệnh tốt, quả to, tròn, ngọt và thơm như giống nhãn Thái. Nhãn được trồng và chăm sóc theo tiêu chuẩn VietGap và xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới.
Ở Hưng Yên có một giống nhãn cổ rất ngon được trồng ở một số vườn nhãn lâu năm, đó là nhãn đường đá. Nhãn đường đá là một loại cây nhãn, có thân cao, tán rộng và rất kén đất và chăm sóc. Đặc điểm của giống nhãn này là quả nhỏ, hạt nhỏ như hạt đậu, khi ăn có vị ngọt của đường phèn, mùi thơm đặc trưng mà không loại nhãn nào có được.
Trung bình sau khi trồng, nhãn đường đá phải mất khoảng 3 năm mới ra quả. Loại nhãn này cho năng suất thấp, tốn nhiều công chăm sóc nên rất hiếm (chỉ còn lại ở những gia đình có vườn nhãn lâu đời). Vào mùa nhãn, nhiều thực khách đến Hưng Yên săn loại nhãn này với giá rất cao để thưởng thức.
Xem thêm : Cách pha nước chấm ngao hấp ngửi thôi đã thấy mê
Ngoài các loại nhãn ngon nêu trên, ở Hưng Yên vẫn còn một số loại nhãn như nhãn cổ, nhãn hạt, nhãn nước,… Đây cũng là những loại nhãn cổ từ xa xưa, hiệu quả kinh tế ít nên không còn nữa. trồng rộng rãi ở Hưng Yên.
Đọc xong bài viết này bạn đã hiểu rõ hơn về loại nhãn thơm ngon được trồng ở Hưng Yên rồi phải không? Tuy nhiên, nếu bạn vẫn cảm thấy mình chưa đủ kiến thức và kinh nghiệm để mua được nhãn Hưng Yên thơm ngon, “chính hãng” thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để đặt hàng và nhận nhiều ưu đãi chỉ có trong tháng nhãn.
Đường dây nóng: 0904 647 201
Facebook: Sàn thương mại điện tử nông sản Kim Hùng
Xem thêm chi tiết chương trình khuyến mãi: Nhãn Hưng Yên – Hương vị vua chúa, nổi tiếng thành phố Hiến
Nguồn: https://truonglehongphong.edu.vn
Danh mục: Cẩm nang
This post was last modified on Tháng mười một 22, 2024 4:38 chiều
Khám phá thế giới xe tăng qua những bức tranh tô màu độc đáo. Nó…
Hình ảnh Đức Phật Di Lặc luôn mang đến cho chúng ta cảm giác vui…
Màu ngọc lam là sự kết hợp của màu xanh lam và xanh lá cây,…
Gấu dâu Lotso sở hữu ngoại hình siêu dễ thương với gam màu hồng làm…
Những hình ảnh anime nam nữ anime đen trắng buồn, lạnh lùng, dễ thương, lạnh…
Avatar Doremon đẹp nhất, buồn bã, ngầu và dễ thương nhất quả đất. Nếu bạn…