Categories: Cẩm nang

Pha nước chấm bò lá lốt ngon ăn là mê ngay

Published by

Nếu bạn là người sành ăn thì thịt bò cuốn lá lốt sẽ là món ăn hoàn hảo, bởi hương vị đặc biệt của nó sẽ khiến bạn cảm thấy mê mẩn ngay từ lần đầu thưởng thức. Vị ngọt của thịt bò hòa quyện cùng khế, rau thơm cuốn trong lớp bánh tráng và chấm với nước mắm thì còn gì tuyệt vời hơn.

Thực ra, cách làm thịt bò xào lá lốt không khó, nhưng quan trọng là bạn phải biết cách pha nước chấm thịt bò chuẩn, vì nước chấm quyết định phần lớn đến hương vị của món ăn.

Bây giờ, hãy vào bếp và chuẩn bị các nguyên liệu để làm nước chấm thịt bò lá lốt nhé!

Xem thêm: Cách làm món beefsteak ngon nhất

Thành phần cần thiết

  • Nước mắm: 1 bát
  • Dứa: nửa quả
  • Tỏi, ớt
  • Chanh tươi: nửa quả
  • Gia vị: dầu ăn, đường

Các bước làm nước chấm thịt bò lá lốt

Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết

Với dứa, bạn có thể mua loại đã gọt vỏ sẵn để tiết kiệm thời gian và công sức. Tuy nhiên, nếu bạn sợ dứa đã gọt vỏ lâu ngày thì có thể mua dứa sống về tự gọt vỏ tại nhà. Thực ra, việc gọt vỏ dứa không quá khó và không mất quá nhiều thời gian, bạn hoàn toàn có thể sắp xếp để thực hiện.

Sau khi gọt vỏ dứa, bạn cắt đôi quả dứa rồi thái thành những khối vuông nhỏ.

Với tỏi, bạn lột vỏ, giã nát và băm nhỏ cùng với ớt. Tuy nhiên, trước khi thái, bạn cần rửa sạch ớt và bỏ hạt.

Đối với chanh tươi, bạn hãy vắt lấy nước cốt và bỏ hạt. Lưu ý khi vắt chanh, bạn không nên vắt quá mạnh vì sẽ làm mất tinh dầu và khiến nước cốt có vị hơi đắng.

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào sau đó đổ dứa đã chuẩn bị vào đảo đều. Xào dứa như vậy trong vài phút cho đến khi dứa hơi nát. Lúc này, bạn cần đổ nước mắm vào, đảo đều và đun đến khi sôi thì tắt bếp.

Bước 3: Đợi nước mắm nguội hẳn thì đổ tất cả vào bát, sau đó cho thêm chút đường, chút tỏi, ớt và nước cốt chanh đã chuẩn bị vào nước mắm, trộn đều.

Xem thêm: Các món ăn ngon từ thịt dê

Phần kết luận

Bạn thấy không? Công thức làm nước chấm bò lá lốt này cực kỳ đơn giản nhưng sẽ mang đến một loại nước chấm có hương vị đặc biệt, giúp kích thích vị giác của những người thưởng thức món ăn một cách tối đa. Chúc bạn thành công với công thức này và đừng quên chia sẻ kinh nghiệm của mình với mọi người nhé!

This post was last modified on %s = human-readable time difference 10:14 sáng

Lê Hồng Phong

truonglehongphong.edu.vn là website chuyên về blog, tin tức, tại đây tổng hợp các thông tin hay mỗi ngày, cũng như những tin tức mới nhất, hay những thông tin, kinh nghiệm hay nhất

Published by

Bài đăng mới nhất

Phấn đấu 100% các trường học có phòng y tế riêng

Nhân viên y tế trường THPT Nguyễn Gia Thiều (quận Long Biên) khám sức khỏe…

4 phút ago

6 dấu hiệu bất thường khi mất nước và cách xử trí

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, mất nước nghiêm trọng là tình trạng mất…

11 phút ago

Nữ bác sĩ thọ 103 tuổi tiết lộ bản thân sống lâu nhờ 4 điều: Bất kỳ ai cũng có thể thực hiện theo

Gladys McGarey sinh năm 1920 tại Fatehgarh, Ấn Độ. Cô là một bác sĩ, tiến…

23 phút ago

Chân xuất hiện 5 dấu hiệu bất thường này có thể thận đang

Màu da bất thường Da là cơ quan lớn nhất của cơ thể, thường là…

1 giờ ago

Năm 2025, Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức 3 đợt thi đánh giá tư duy

Trại sinh viên trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Ảnh: Đại học Bách khoa…

2 giờ ago

Cụ ông phá kỷ lục Guinness ở tuổi 82, có chế độ ăn uống tập luyện khiến ai cũng nể

Anh Tim cho biết, trước khi làm huấn luyện viên thể hình, anh từng làm…

3 giờ ago